สลด! เฒ่าวัย 70 ไม่สนผ้าเหลือง ทะเลาะหลวงตาเรื่องเลี้ยงหมา แมว คว้ามีดฟันหัวหลวงตาดับสยองคาวัด
เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 ต.ค.68 ร.ต.ท.วีรลักษณ์ ควรชม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีพระภิกษุสงฆ์ถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บ สาหัสและเสียชีวิต หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ ภายในวัดอ้อมใหญ่ หมู่ 5 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จุลภณ มีชำนาญ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกูชีพโรงพยาบาลสามพราน เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง เข้าร่วมพิสูจน์
ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก โดยพบภาพสลดใจเมื่อพบพระชุม อายุ 72 ปี พระลูกวัด วัดอ้อมใหญ่ ซึ่งชาวบ้านรู้จักกันและเรียกว่า หลวงตาชุม นอนจมกองเลือด ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในวัด ที่พื้นพบมีเลือดและเศษเนื้อที่ถูกทำร้ายร่างกายตกพื้นเป็นจำนวนมาก โดยหลวงตาชุม มีบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่ศีรษะจนเหวอะถึงกะโหลก นอนหายในรวยริน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเข้าทำการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลสามพราน ซึ่งได้รับแจ้งในเวลาต่อมาว่าเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว โดยชาวบ้านบอกว่าคนก่อเหตุน่าจะเป็นนายมิตร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี อยู่หมู่ 5 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งได้หลบหนีไปในช่วงชุลมุนคาดว่าอาจเดินทางกลับบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไล่ติดตามไปควบคุมตัวไว้ได้ที่บ้านพัก ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 500 เมตร

จากการสอบถามนางแตง (นามสมมติ) เป็นชาวมอญ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองยืนเลี้ยงหมาในละแวกดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุเห็นนายมิตรได้ขี่รถ จยย. มาจอดยู่ใกล้กุฎิของหลวงตาชุม ซึ่งหลวงตาชุม เดิมทีจะเลี้ยงแมวจำนวนหลายตัวในกุฎิ จากนั้นได้ยินเสียงด่าทอกันไปมาด้วยคำหยาบคายท้าทายกันไปมา ไม่นานนายมิตร ผู้ก่อเหตุใช้มีดที่เอามาด้วยคว้าเข้าฟันศีรษะของหลวงตาชุมหลายครั้ง จนหลวงตาชุม ล้มนอนแน่นิ่งจมกองเลือดกับพื้นมีแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่ จากนั้นชาวบ้านผ่านมาเห็นจึงโทรแจ้ง ตร. เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีเรื่องขุ่นเคืองใจกันมาก่อนแล้ว หรือเป็นไปได้ว่าหมาที่นายมิตร มาเลี้ยง อาจไปกัดแมวที่หลวงตาชุม เลี้ยงไว้ จนทำให้เกิดความหมางใจกันซึ่งเมื่อได้มาเจอกันจึงได้มีการสอบถามจนถึงขั้นมีอารม ทำให้คนร้ายวัย 70 ปี ระงับสติไม่อยู่และไม่สนว่าคู่อริเป็นพระจึงได้ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยมแต่ก็ถูกจับกุมตัวได้ทันที
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมือสังหารไปทำการสอบปากคำ ถึงสาเหตุของการก่อเหตุ โดยเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ซึ่งหากมีประเด็นอื่นก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป
#ภูมิภาค-26