วันที่ 15 ตุลาคม 2568 เวลา 14.00 น.ที่สถานีตำรวจภูธรหนองเสือ ตำบลบึงบา อำเภอ หนองเสือ จังหวัดปทุมธานีพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมด้วย นายนพพร ขาวขำ รองนายก อบจ.ปทุมธานี นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอหนองเสือ นายสุริยา ธรรมธารา สมาชิกสภา อบจ.เขตเลือกตั้งที่ 1 อ.หนองเสือ นายปรเมษฐ์ แสวงหา สมาชิกสภา อบจ.เขตเลือกตั้งที่ 2 อ.หนองเสือ ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าและ การขยายผลการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ ซึ่งการสอบสวน 2 คนร้ายได้ให้การรับสารภาพว่าเมื่อขโมยเครื่องสูบน้ำไปได้แล้วก็จะนำไปขายโดยการนำไปขายนั้นมี 2 รูปแบบเมื่อเครื่องสภาพเก่าก็จะนำมาซ่อมและนำไปขายส่วนที่สภาพใหม่นั้นก็จะนำไปขายได้เลยและจะขายได้เคื่องละเป็นหมื่นบาทและหลายหมื่นบาทหากมีสภาพใหม่โดยทาง พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานีได้มอบเงินรางวัล15,000 บาท ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.หนองเสือซึ่งกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขยายผลถึงผู้รับซื้อ และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด
โดยนายกำพล คล้ายวงษ์ ชาวบ้าน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี กล่าวว่าเหตุการณ์คนร้ายเข้ามาขโมยเครื่องสูบน้ำในพื้นที่ของอำเภอหนองเสือนั้นระบาดมากในเวลาหลายปีที่ผ่านมาสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวไร่ชาวนาซึ่งมีเครื่องสูบน้ำหายเกือบทุกเดือน ซึ่งตนเองก็มีภาพวงจรปิดที่ 2 คน ร้ายใช้รถจักรยานยนต์คันที่ถูกยึด ขับขี่มาขโมยเครื่องสูบน้ำของตนเอง เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2568 ซึ่งการจับกุมคนร้ายได้นั้นถือเป็นข่าวดี
ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน ประสานไปยังพื้นที่รอยต่อทั้งหมด เราต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว เราต้องขยายผล โดยเฉพาะ คนที่รับซื้อ ไม่ว่าจะเป็นนายหน้า หรือร้านขายของเก่า ร้านจำหน่ายเครื่องสูบน้ำมือสอง เราต้อง ดำเนินการตามกฏหมาย ให้ได้ ในส่วนคนที่รับซื้อ ที่ให้การ ปฏิเสธเราก็ดำเนินการตามกระบวนการ ของกฎหมายซึ่งสามารถจับได้ตามทำซัดทอดของผู้ต้องหา ต้องเอาตัวมาให้ได้ แล้วเอาตัวไปชี้เลย ว่าเอาไปขายที่ไหนบ้าง ร้านที่รับซื้อเราต้องเอาตัวมาให้ได้ เพราะสภาพการเอามาขายก็ดูออกอยู่แล้วว่า เป็นเครื่องที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นมานาน ตั้งแต่ปี 64 ชาวบ้านร้องผ่าน สจ.ในพื้นที่ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ร้องกันเข้ามาเยอะมาก ก็พยายามติดตามมาโดยตลอด และวันนี้ต้องขอบคุณ ท่านนายอำเภอ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุดสืบสวน สภ.หนองเสือ ที่สามารถติดตามจับกุมได้ และได้ของกลางเป็นจำนวนมาก และได้ผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งก็ได้กำชับให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งขยายผลให้เร็วที่สุด และให้ขยายผลไปจนถึงผู้ที่รับซื้อ เพื่อดำเนินคดีข้อหารับซื้อของโจร ซึ่งเกษตรกรท่านใดที่มีการซื้อเครื่องสูบน้ำในราคาที่ถูกผิดปกติ อยากให้เข้ามาแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ เพื่อป้องกันการตกเป็นผู้ต้องหาคดีรับซื้อของโจร
#ภูมิภาค-28
ข่าวภูมิภาค
78
“นายกแจ๊ส” มอบรางวัลตร.หนองเสือ จับ 2 โจรลักเครื่องสูบน้ำ ช่วยชาวไร่พ้นเดือดร้อน
แชร์ข่าว
ข่าวแนะนำ
แชร์ข่าว