ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี สั่งชุด ฉก.ท่าเพชร ลุยจัดระเบียบสถานบริการกระทำผิดกฎหมาย เปิดให้บริการและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา พร้อมยึดของกลางยาเสพติดของนักเที่ยวได้อีกจำนวนหนึ่ง
เมื่อวันที่ 12 ต.ค.68 เวลาประมาณ 02.48 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดตามนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี (ฉก.ท่าเพชร) ภายใต้การอำนวยการของนายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นายบันดาล สถิรชวาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นายชวลิต โรจนรัตน์ นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี และ พันตำรวจเอกพรณรงค์ การอรชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นายคณุตม์ อ้วนเส้ง ป้องกันจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายหมวดเอกฉัตรชัย รักรณรงค์ ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ บูรณาการร่วมเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี นำโดยนายชานิศ ทองสวัสดิ์ ปลัดอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี และกำลังตำรวจ นำโดยพันตำรวจโททวีศิลป์ ลักษณะแพ่ง รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบสถานบริการแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองฯ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายชวลิต อายุ 42 ปี ชาวตำบลคลองฉนาก อำเภอเมืองฯ จังหวัดสุราษฎร์ธานี


โดยขณะกำลังเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ ที่สถานบริการดังกล่าว ได้พบว่า ยังคงเปิดให้บริการและยังจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเกินกว่าเวลาที่กำหนด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ดูแลร้าน พร้อมกับตรวจผู้มาใช้บริการ และเจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึด ยาเสพติด ได้แก่ เคตามีน น้ำหนักประมาณ 0.67 กรัม และยาอี จำนวน 2 เม็ด ซึ่งนักเที่ยวได้ทิ้งไว้บนพื้นในร้าน

ทั้งนี้ การเปิดสถานบริการหรือร้านที่มีลักษณะสถานบริการ และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กำหนด เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 จึงเป็นเหตุให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะเจ้าหน้าที่ตามประกาศของคณะปฏิบัติ ฉบับที่ 50 ลงวันที่ 15 มกราคม 2502 ต้องสั่งปิดสถานที่ดังกล่าว เป็นเวลา 5 ปี พร้อมนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย
#ภูมิภาค-83