ปกครองบ้านฉางบุกจับหัวจ่ายยานรก รวบสองเพื่อนซี้ ตรวจฉี่ม่วงทั้งคู่ ยึดยาบ้า-ไอซ์เพียบ เตรียมขยายผลล่าตัวการใหญ่
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ต.ค. 68 นายกิติพงศ์ อุระวัตร นายอำเภอบ้านฉาง จ.ระยอง พร้อมด้วยนางยุวพรรณ ทับแก้ว ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอบ้านฉาง และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการประจำตำบล สนธิกำลังเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่บ้านฉาง ได้ผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายพิทวัศ และนางรจนา พร้อมของกลางยาบ้า 1,713 เม็ด ยาไอซ์ 4.93 กรัม และผลตรวจปัสสาวะสีม่วงทั้งคู่


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านฉางได้รับรายงานว่ามีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่หมู่ 5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จึงลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าบ้านหลังหนึ่งถูกใช้เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบนางรจนาภายในบ้านพัก แสดงตัวขอตรวจค้น พบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และเมื่อทดสอบปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลไปยังบ้านของนายพิทวัศ พบเจ้าตัวนั่งอยู่ที่เปลหน้าบ้าน พอเห็นเจ้าหน้าที่ก็แสดงอาการตกใจ พยายามวิ่งหลบหนีแต่ไม่รอด ถูกควบคุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้า 1,713 เม็ด และยาไอซ์ 4.93 กรัม ตรวจปัสสาวะพบผลเป็นสีม่วงเช่นกัน
สอบสวนเบื้องต้น นายพิทวัศ รับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยรับมาจากเครือข่ายรายใหญ่เพื่อนำไปกระจายขายให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ ส่วนนางรจนารับว่ามีส่วนเกี่ยวข้องและเสพยาเสพติดเป็นบางครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายพิทวัศ ในข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) โดยการขายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน” และ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย” ส่วนนางรจนาถูกแจ้งข้อหา “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” และ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”
เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งขยายผลหาตัวการใหญ่ในเครือข่ายเพื่อตัดวงจรค้ายาเสพติดในพื้นที่ให้สิ้นซาก
#ภูมิภาค-34