เมื่อวันที่ 3 ต.ค.68 เพจเฟซบุ๊ก "กองทัพภาคที่ 2" โพสต์ข้อความระบุว่า ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 สรุปสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ประจำวันที่ 3 ตุลาคม 2568
สถานการณ์โดยรวม มีการตรวจพบความเคลื่อนไหวของฝ่ายกัมพูชา โดยตรวจพบโดรนบริเวณพื้นที่อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ 12 ลำ, อำเภอเมืองสุรินทร์ 2 ลำ, พื้นที่ภูผี 1 ลำ, พื้นที่โดนตวล 1 ลำ, พื้นที่ภูมะเขือ 14 ลำ
พื้นที่พลาญหินแปดก้อน 1 ลำ, พื้นที่ปราสาทพระวิหาร 5 ลำ, พื้นที่ปราสาทตาควาย 20 ลำ และพื้นที่วัดหัวอ่างสามัคคี อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ 2 ลำ
ปัจจุบันกองกำลังทั้ง 2 ฝ่าย ยังคงวางกำลังตามแนวที่มั่นของตนเอง ฝ่ายไทยจัดกำลังพลประจำจุดเฝ้าตรวจตามเหตุการณ์ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม และเตรียมความพร้อม ในการปฏิบัติตอบโต้ตามสถานการณ์
กองทัพภาคที่ 2 ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันการรับข้อมูลข่าวสารที่คลาดเคลื่อน บิดเบือน หรือข่าวปลอม (Fake news) ขอให้ประชาชน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการรับข้อมูลข่าวสาร และติดตามข้อมูล จากช่องทางอย่างเป็นทางการจากส่วนราชการ ซึ่งสามารถยืนยันข้อเท็จจริงได้อย่างถูกต้อง และทันเวลา
#ชายแดนไทยกัมพูชา #โดรนกัมพูชา #กองทัพภาคที่2 #ข่าวชายแดน #ข่าวความมั่นคง #บุรีรัมย์ #สุรินทร์ #ข่าวด่วน #ข่าววันนี้ #ข่าวกองทัพ #FakeNews #ไทยกัมพูชา