การแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2025/26 รอบลีกเฟส ประจำวันอังคารที่ 30 กันยายน 2568 คู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันระหว่าง “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ทีมดังจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เปิดสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือนของ เบนฟิก้า สโมสรชั้นนำจากโปรตุเกส
เริ่มเกมช่วง 15 นาทีแรก เบนฟิก้าได้ลุ้นก่อนจากจังหวะของ โดดี้ ลูเกบากิโอ และ ริชาร์ด ริออส แต่ไม่สามารถผ่านมือ โรเบิร์ต ซานเชซ นายด่านของเชลซีได้
จากนั้นนาทีที่ 17 เชลซีเกือบได้ประตูขึ้นนำเมื่อ เปโดร เนโต้ ได้โอกาสยิง แต่บอลเฉี่ยวเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย
กระทั่งนาทีที่ 18 ความพยายามของเชลซีมาประสบความสำเร็จ เมื่อ อเลฮานโดร การ์นาโช่ เปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้ากลาง และเป็น ริชาร์ด ริออส ผู้เล่นเบนฟิก้า สกัดบอลผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเอง ทำให้เชลซีออกนำ 1-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
เข้าสู่ครึ่งหลัง เกมยังคงสูสีทั้งสองฝ่ายมีโอกาสทำประตูเพิ่ม แต่ไม่มีทีมใดจบสกอร์ได้สำเร็จ จนกระทั่งช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 90+6 เชลซีต้องเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน หลัง ชูเอา เปโดร ถูกใบเหลืองที่สองกลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม
อย่างไรก็ตาม เบนฟิก้าไม่สามารถใช้ความได้เปรียบตัวผู้เล่นตีเสมอได้ จบเกม เชลซี เปิดบ้านเอาชนะ เบนฟิก้า 1-0 คว้า 3 คะแนนแรก ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบลีกเฟส ได้สำเร็จ
#เชลซี #เบนฟิก้า #ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก #Chelsea #Benfica #UCL #UCL2025 #ข่าวกีฬา #ฟุตบอลยุโรป #ผลบอลยูฟ่า #สิงโตน้ำเงินคราม