หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทยฉบับนี้ ประจำวันพุธที่  13มีนาคม 2567 มองไม่เห็นผลงานรัฐบาล ...*...

มะรืนนี้ วันพฤหัสบดีที่ 14 นี้ จากกรุงปารีส ฝรั่งเศส “นายกฯเซลล์แมน” นายเศรษฐา ทวีสิน จะบินกลับคืนสู่มาตุภูมิ หลังเสร็จสิ้นภารกิจ เป็นพรีเซ็นเตอร์ผ้าขาวม้าไทย ใช้พันคอสวมสูททับสลับแทนเนคไท ฝันไกลแต่คงไปไม่ถึง หวังดึงเป็นสินค้าส่งออกซอฟต์พาวเวอร์ ปั่นราคาหลักสิบเป็นหลักพัน ฝันลมๆแล้งๆ ...*...

นั่งเก้าอี้นายกฯนานกว่า 6 เดือน กับ การไปเยือน 16 ประเทศ ของ นายกฯเซลล์แมน ที่พอ มองเห็นเป็นรูปธรรม คือ ความเป็นนายกรัฐมนตรีไทย แต่ การไปเชิญชวนให้มาลงทุนในประเทศไทย ยังไม่มีเสียงตอบรับชักประเทศ เป็นแค่เพียงนามธรรม ไม่มีอะไรให้จับต้องได้ ...*...

 ไม่ไปต่างประเทศ ก็หาเหตุ ไปต่างจังหวัด ที่จัดโปรแกรมไว้ล่วงหน้า วันศุกร์ที่ 15 นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี บินขึ้นเหนือ มีประชุม ครม.นอกทำเนียบ ที่ จังหวัดพะเยา ก่อนจะเข้า เชียงใหม่ ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ภาพที่เห็นซ้ำๆซากๆ คือ ลมปาก ที่ ได้แต่รับฝากปัญหาประชาชน โดย ไม่มีผลงานให้เห็นเป็นชิ้นเป็นอัน ...*...

ด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว นายทักษิณ ชินวัตร นายใหญ่คนเพื่อไทย จะปิ๊กบ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากห่างไปนานกว่า 17 ปี เป้าหมายไปกราบไหว้บรรพบุรุษ ในช่วงวันศุกร์เสาร์อาทิตย์นี้ ที่นี่ บารอน ไม่ให้ความสำคัญ การพบกัน ระหว่าง นายใหญ่เพื่อไทย กับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เพราะจะพบกันเมื่อใดก็ได้อยู่แล้ว ...*...

ที่น่าจับตาคือ การนัดพบกัน ระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ นายบุญเลิศ บูรณปกรณ์ อดีตนายก อบจ.เชียงใหม่ คนเคยคุ้นเคย ต้องมาเฉยเมย หันหลังให้กัน ในสนามแข่งขัน นายกฯ อบจ. เชียงใหม่ ครั้งที่แล้ว ลบลอยแผลเก่า หันมาจับมือกันใหม่ ...*...

ได้ฤกษ์เสียที เห็นว่าวันนี้ นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ผู้นำฝ่ายค้าน  จะไปยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปรัฐบาล ตาม ม.152 แบบไม่มีการลงมติ ต่อประธานสภาฯ งานนี้ บารอน ขอชมฝ่ายค้าน เรียกว่าเป็นงาน ที่ อภิปรายแบบไม่ลงมติ เพราะมีค่าเท่ากัน ลงมติไปก็เท่านั้น พรรคร่วมรัฐบาลยังจับมือกันมั่น ผลประโยชน์ยังลงตัวกันดี ลงมติร้อยทีฝ่ายค้านก็แพ้ทั้งร้อยที ไม่มีงบประมาณให้ใช้ ก็ยัง ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชั่น ...*...

แต่ข่าว “อดีตนายกฯปู” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะ “ปิ๊กบ้าน” แบบเท่ๆตามรอยพี่ชาย ทักษิณ ชินวัตร ช่วงสงกรานต์นี้ บารอน นอนคิด หาหนทางปิ๊กบ้าน ของ อดีตนายกฯปู ยังไม่เจอ เพราะ เธอมีโทษจำ 5 ปี จาก คดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตจำนำข้าว ความผิดตามมาตรา 157 ไม่ใช่คดีทุจริต และ หลบหนีคดีจำคุกไปแล้ว 6 ปี ทำให้ เหลืออายุความอีกเพียง 4 ปี จะมาเสี่ยงรับโทษจำคุก 5 ปีทำไม ...*...

ด้วยวัย 56 ปี ของ อดีตนายกฯปู แน่นอนครับ ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขพักโทษ ข้อใดเลย ยังไม่ใช่ผู้สูงวัย และ ไม่ได้ป่วยได้ไข้ ปัจจุบัน มีความสุขกับชีวิตครอบครัวอยู่ที่ฮ่องกง ลูกชายคนเดียว ก็เรียนอยู่อังกฤษ คิดถึงก็บินไปมาหาสู่กันได้อย่างง่ายๆสบายๆ จะบินไปไหนได้ทั้งโลก ยกเว้นประเทศไทย ที่ รออีกแค่ 4 ปี คดีก็หมดอายุความแล้วครับ ...*...

 เพิ่งตื่นจากหลับ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. ประชุม 5 เสือ กกต. เมื่อวันวาน มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ เสนอเรื่องยุบพรรคก้าวไกล และ ตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรค ในข้อหาว่า ล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ จากผลที่ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเป็นเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 วินิจฉัยว่า การที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล(ในขณะนั้น) และ พรรคก้าวไกล เสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ใช้เป็นประโยชน์หาเสียง ...*...

 ศูนย์การค้าแพลทินัม  เชิญชวนทุกท่านช้อปต้อนรับลมร้อน ในงาน  Summer  Vacay  เพลิดเพลินกับการช้อป   สุดชิลกับร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่นสุดชิคต้อนรับลมร้อน พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านอาหารคาวหวานสตรีทฟู้ด และผลไม้ เครื่องดื่มสุดสดชื่น ภายในงานมากมายรวมกว่า  70 ร้านค้า ที่ลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้าแพลทินัม ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 มี.ค. ...*...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี ร่วมกับ สมาคมผู้เลี้ยงกุ้งจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี กรมการค้าภายใน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอการค้าจังหวัดจันทบุรี กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สมาคมเครือข่ายผู้เลี้ยงกุ้งไทยชมรมเกษตรแปลงใหญ่ นายายอามจังหวัดจันทบุรี คลัสเตอร์กุ้งกุลาดำไทย และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรี รวบรวมอาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงมาจากท่าเรือ ยกทะเลจันท์มาไว้ที่ เทศกาลกินกุ้งจันท์ ครั้งแรกที่เซ็นทรัล จันทบุรี เอาใจคนชอบกิน ช้อป และแข่ง ระหว่างวันที่15-19 มี.ค. ที่บริเวณลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี

 

กระชับความสัมพันธ์...ร.ท.สรวุฒิ ปรีดีดิลก อัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ปฏิบัติหน้าที่ที่กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์และเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้แก่ผู้รับทุนรัฐบาลไทย “ TICA Partnership Workshop and TICA Scholarship Awardees Networking 2024 ” โดยมี พัชรา โกศินานนท์ ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย ตั้งวรรณวิทย์ ธนกร พลภักดี พรนรินทร์ เทียมเมฆา และ ปัทมา อนุอินทร์ ร่วมประชุม ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

 

งานมหกรรมเรือ...ภาสกร บุญญลักษม์ ผวจ.ปทุมธานี เป็นประธานในการเปิดงานมหกรรมเรือ Riverdale Marina Inspired Boat Fair ครั้งที่ 2 งานมหกรรมยานยนต์แห่งสายน้ำที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ โดยมี อนุชาติ ดีประเสริฐ ฉัตรชัย แก้วผ่องศรี ชัญโญ มานะกุลสวัสดิ์ พิชญาภัค อินทรัตน์ ร่วมงาน และมี บูลพัฒน์ วิศรุตวงศ์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น อภิมงคล กิจวัตร์ กก.ผจก. พี อาร์ จี พร็อพเพอร์ตี้ส์ ผู้บริหารโครงการริเวอร์เดล มารีน่า ธุรกิจในเครือเอ็ม บี เค  ให้การต้อนรับ ที่ลานกิจกรรม โครงการริเวอร์เดล มารีน่า

 

สังสรรค์...คุณหญิงทิพยวรรณ ตันตกิตติ์ รอง ปธ.กก.บห. กลุ่มโรงแรมมณเฑียร ให้การต้อนรับ และร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์อวยพรวันคล้ายวันเกิดเพื่อนร่วมรุ่น คณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 366 พร้อมคู่สมรส โดยมี พล.อ.อ.เกษม อยู่สุข พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ ไพโรจน์ พรหมสาส์น และ วันนิวัติ ศรีไกรวิน ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ เมื่อวันก่อน

 

เตรียมจัดงานใหญ่...สรรชาย นุ่มบุญนำ ผจก.ทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ – ประเทศไทย  ผนึกกำลังกับ กฤษฎา  อุตตโมทย์ นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย สานต่อความร่วมมือจัดงาน “Electric Vehicle Asia (EVA) และ iEVTech 2024” งานแสดงเทคโนโลยีด้านยานยนต์ไฟฟ้างานแรกจัดมาอย่างยาวนานที่สุดใน โดยมี ดร.มนธิรา วัชรสุกาญจน์ และ วรรณปราณ พัธโนทัย ร่วมงาน ที่อาคารอารีย์ ฮิล เมื่อวันก่อน

 

อนาคตเด็กไทย...มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นิพนธ์ ลีละศิธร และ ดวงชุตา ติยะพจนพรกุล นำทีมลงพื้นที่มอบทุนการศึกษาสำหรับเยาวชนในโรงเรียนถิ่นทุรกันดารในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน รุ่นที่ 2 ครั้งที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2567 ทั้งในระดับมัธยมศึกษา และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานรัฐแต่ละแห่ง พร้อมด้วย เยาวชน และผู้แทนจากสถาบันการศึกษา เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

 

ผู้หญิงพร้อม...ณัฐธีรา บุญศรี จับมือ Mirror Thailand จัดงานเสวนา “LET'S INSPIRE INCLUSION” เปิดเวทีทอล์กแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมแชร์มุมมองการดำเนินชีวิตจากไอดอลผู้หญิงไทยในสาขาอาชีพต่าง ในแคมเปญ “SHEPOSSIBLE” โดยมี จิตสุภา วัชรพล ธนวลัย วัชรพล สิรินยา บิชอพ ดุจดาว วัฒนปกรณ์ พญ.ธิศรา วีรสมัย วันเพ็ญ ชัยบุญญลักษณ์ และ แอนโทเนีย โพซิ้ว ร่วมงาน ที่ ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์  เมื่อวันก่อน

 

สร้างพลังบวก...วัลยา จิราธิวัฒน์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารหญิงเซ็นทรัลพัฒนา ร่วมเฉลิมฉลองวันสตรีสากลโลก สร้างสรรค์แคมเปญ She inspires me ส่งต่อแรงบันดาลใจ สร้างพลังบวก ให้ผู้หญิงทุกคน​ โดยมี สุรีย์พร พูนศักดิ์ไพศาล มินตรา เตชะไกรศรี นภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์ เพชรธรา จิราธิวัฒน์ รยา วรรณภิญโญ และ ธนิสา วีระศักดิ์ศรี ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์

 

สุดยอดนวัตกรรม...นรุตม์ เจียรสนอง และ ซองฮัน จอง เปิดตัวโรงภาพยนตร์ “LG Miraclass LED Cinema” ด้วยสุดยอดนวัตกรรมจอ 4K LED ที่ใหญ่สุดในประเทศไทย โดยมี จีรภา คงสว่างวงศา อำนาจ สิงหจันทร์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร  วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล และ นพนารี พัวรัตนอรุณกร ร่วมงาน ที่โรงภาพยนตร์ LG Miraclass LED Cinema เมกา ซีนีเพล็กซ์ เมื่อวันก่อน

 

แคมเปญใหม่...ชุนยง ปาร์ค กก.ผจก. และคณะผู้บริหาร โคเวย์ (ประเทศไทย) เปิดตัวแคมเปญใหม่ “COWAY WOW” พร้อมฉลองครองเบอร์หนึ่งธุรกิจ Subscription ตัวจริงของเมืองไทย โดยมี มยองซอก ปาร์ค เชซอง อิม ซองมิน ฮง ซึงแท ชอย “บีม” กวี ตันจรารักษ์ และ “ออย” อฏิพรณ์ จิตต์ธรรมวงศ์ อินฟลูเอนเซอร์ ร่วมงาน ที่สยามพารากอน เมื่อวันก่อน