หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 74 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...


ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ นาทีนี้จะมีเรื่องไหน ร้อนไปกว่าการที่ “เศรษฐา ทวีสิน”  นายกรัฐมนตรี ซึ่งประจำการอยู่ทำเนียบฯเตรียมเดินทางไปตรวจงานที่เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม นี้ และมีความเป็นไปได้สูง ที่จะได้เจอกับ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ซึ่งถูกยกให้เป็น “นายกฯตัวจริง”  เพราะเป็นจังหวะที่ “ทักษิณ” นักโทษชั้นพรีเมี่ยม จะเดินทางไปไหว้อัฐิบรรพบุรุษ ที่จังหวัดเชียงใหม่ด้วยเหมือนกัน ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 67 ...*...

หากฟังจากปาก “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลูกสาวคนเล็ก แจ้ง “เพื่อทราบ” เอาไว้ว่าคุณพ่ออยากกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ จะไปที่วัดโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง เพราะมีกู่ของคนในครอบครัวชินวัตร อยู่ที่นั่น แต่ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ ดูจะจงใจให้ “สาธารณชน” รับรู้รับทราบ มากกว่าที่จะให้เป็น “เรื่องภายใน” ของคนครอบครัวเท่านั้น เมื่อ “นายใหญ่” ส่งสัญญาณวางกำหนดการไปเยือนเชียงใหม่ บรรดา “แฟนคลับ” ทั้ง “คนเสื้อแดง”  ตลอดจนสส. และ “รัฐมนตรี” ต่างก็หวังที่จะได้ “เข้ารายงานตัว” ก็สุดแท้แต่ “นายใหญ่” จะอนุญาตหรือไม่ ...*...

เชียงใหม่ จะกลายเป็น “จุดนัดพบ” สำหรับ “ทักษิณ” และ “เศรษฐา” หรือไม่ ยังไม่เท่ากับคำถามที่ว่า หากเจอกันแล้ว “ใครเสียหาย” ถ้าไม่ใช่คนชื่อ “เศรษฐา” แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นใหญ่  เพราะว่ากันว่า “ภารกิจใหญ่” ของ “ทักษิณ” ที่กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ในรอบ 17 ปีเที่ยวนี้ ยังแฝงเอาไว้ที่การปลุก “คนเสื้อแดง” และ “สังเวียนการเมือง” ที่เชียงใหม่กลับมาคึกคัก หลังจากที่ ถูก “พรรคก้าวไกล” บุกเข้ามาหักด่าน “ตีเมือง” จนสำเร็จ จากการเลือกตั้ง 2566 ที่ผ่านมา ...*...

กระแส “พรรคก้าวไกล” แรงเกินต้าน เพราะทำให้ “เชียงใหม่” บ้านเกิด “ทักษิณ” มีอันต้องเสียที่นั่งสส. ไปต่อหน้าต่อตา เมื่อ “ก้าวไกล” กวาดสส.ไปได้ถึง “7 ที่นั่ง”  เหลือเอาไว้ให้ “เพื่อไทย” เพียง “2 ที่นั่ง” ส่วนอีก1 ที่นั่ง เสียให้กับ “พลังประชารัฐ” มิหนำซ้ำในการเลือกตั้ง “นายกอบจ.” ทั่วประเทศที่จะมีขึ้นในราวต้นปีหน้า 2568 ยังพบว่า “กระแสก้าวไกล” ยังแรงไม่มีแผ่ว แถมวันนี้ “สนามเชียงใหม่” ไม่มีอะไรเหมือนเดิม เป็น “ของตาย” อีกต่อไป ...*...

วันนี้เมื่อ “ทักษิณ” กลับมาแล้วภารกิจใหญ่ จึงต้อง “คืนชีพ” พรรคเพื่อไทย แทบทุกจุด ทุกสนาม  ส่วนเรื่องการเจอกับ “นายกฯนิด” นั้นก็เป็นเรื่อง “นิดเดียว” แค่อีเว้นท์การเมือง ใครจะเหน็บแนม ต่อว่า ก็ไม่คงสะเทือน เพราะไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว ! ...*...

หลังพลิกโฉมเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์  บางแค และบางกะปิ ให้เป็นศูนย์รวมร้านอาหารดังติดเทรนด์หลากหลายสัญชาติ  จนกลายเป็นจุดเช็คอินของเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ตัวจริงที่ต้องมาพบปะกันทุกมื้อพิเศษ  ซัมเมอร์นี้ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์  พร้อมคัดสรรร้านอาหารชื่อดังมากมายมาตอบโจทย์ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ได้เลือกกินร้านอร่อยในศูนย์ฯ กับแคมเปญ “THE MALL LIFESTORE  SUMMER HEAT SUMMER FEAST มื้อนี้ ฮอตเว่อร์”  มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก  M CARD และผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย อิ่มในศูนย์ฯ รับรวม ตั้งแต่วันนี้ – 30 เม.ย. ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา  และ เดอะมอลล์ โคราช ...*...

ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดอาณาจักรเมนูอร่อยเด็ดเอาใจคนรักอาหารการกิน นัดรวมตัวเหล่าบรรดาดาวเจ๊ชื่อดังจากร้านเด็ดแซ่บซี๊ดกระแสดีไม่มีตก พร้อมเมนูอร่อยให้ได้ตะลุยลิ้มลองกว่า 100 เมนู ในงาน “กินอร่อยร้อยเมนู อร่อยแสงออกปาก” ตั้งแต่วันนี้ – 17  มี.ค. ที่ซีคอน บางแค ...*...

ครั้งแรก!! ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น ศูนย์บริการการประมูลรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสองชั้นนำของประเทศไทย จัดการประมูลรถยนต์คุณภาพดี MBK Center รถสวย คัดพิเศษ บริเวณชั้น G ลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A ตั้งแต่เวลา 11.00 น.ในวันพุธที่ 13 มี.ค. และออนไลน์ พร้อมโปรโมชันพิเศษ

 

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปพระราชทานประกาศนียบัตรกำกับพัดกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 1 และประกาศนียบัตรกำกับเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 1 ณ ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 (โซน B) อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จากนั้นเสด็จ ฯ ไปในการประชุมคณะกรรมการสภากาชาดไทย ครั้งที่ 352 และพระราชทานพระราชวโรกาสให้ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด กรรมการสภากาชาดไทย และผู้แทนภาคที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ เข้าเฝ้าฯ ถวายตัว ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวร (เจริญ สุวฑฺฒโน) สภากาชาดไทย

ครบวงจร...ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี/รมว.พาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน THAIFEX - HOREC ASIA 2024 งานแสดงสินค้า HoReCa แบบครบวงจร จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับหอการค้าไทยและโคโลญเมสเซ่ เยอรมนี โดยมี ภินทร ศรีสรรพางค์ รมช.พาณิชย์ กีรติ รัชโน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สนั่น อังอุบลกุล ปธ.กก.หอการค้าไทย และ Mathias Kuepper Managing Director of Koelnmesse ร่วมงาน ที่ อาคาร 9-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ส่งเสริมธุรกิจสีเขียว...รศ.ดร.วีระพงศ์ มาลัย ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม  เป็นประธานเปิดการอบรมยกระดับ Go – Green 4 มิติ ภายใต้โครงการขับเคลื่อนการส่งเสริมธุรกิจสีเขียว สำหรับ MSME เพื่อความยั่งยืน จัดโดย สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ร่วมกับ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ โดยมี สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล วชิระ แก้วกอ ดร.เพชรมณี ดาวเวียง และ เชษฐพงศ์ สินธารา ร่วมอบรม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ห่วงใยสิ่งแวดล้อม...วุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีรับมอบอุปกรณ์ทำความสะอาด พร้อมทุนสนับสนุนสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา สำหรับงาน Pattaya Music Festival 2024 ภายใต้โครงการ “Change For A Better Habitat” จาก ฮาบิแทท ฮอสพิทัลลิตี้ นำโดย วิมลสิริ สุทธิบุตร พร้อมพนักงานโรงแรมในกลุ่มบริษัทฯ โดยมี ศักดิ์ไชย เจริญอยู่คงรอด และ  ญฐาสุดา พลราชม ร่วมรับมอบ ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา

เยี่ยมชม...ศ.คลินิก (เกียรติคุณ) ดร.พญ.นลินี จงวิริยะพันธุ์ ประธานจัดการประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 17 และ ศ.ดร.สิริชัย อดิศักดิ์วัฒนา ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ จุฬา  เยี่ยมชมบูธ ซีพีเอฟ ที่นำสุดยอดนวัตกรรมอาหารมาตรฐานสากล รสชาติอร่อย เป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมี วรุณ ศิลปสุวรรณชัย ผอ.ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ซีพีเอฟ ให้การต้อนรับ ที่ไบเทค บางนา เมื่อวันก่อน

เทศกาลข้าวแช่...เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลข้าวแช่” เพื่อสืบสานตำนานอาหารไทยสมัยโบราณ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ข้าวแช่ S&P เมนูฮิต ซัมเมอร์นี้” เพื่อทำให้เมนูข้าวแช่เป็นเมนูที่ทานได้ทุกเพศ ทุกวัย และอยู่ในความสนใจของคนรุ่นใหม่ โดยมี ภัทรา ศิลาอ่อน กำธร ศิลาอ่อน อรรถ ประคุณหังสิต มณีสุดา ศิลาอ่อน อรุโณชา ภาณุพันธุ์ และ อภิชญา พานิชตระกูล ร่วมงาน ที่ร้าน เอส แอนด์ พี สาขาเซ็นทรัลบางนา

เปิดตัวพรีเซนเตอร์...ทัพพ์เทพ จีระอดิศวงศ์ รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่น เดลิเวอรี่ เปิดตัว All Café สร้างเซอร์ไพรส์ดึงสาวๆ 4EVE  มาสร้างความสดชื่นให้กับทุกไลฟ์สไตล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “FRESH ไม่หยุดสุดทุกไลฟ์สไตล์” โดย All Café ได้ดึงคาเรคเตอร์ของ 4EVE  ที่มีความน่ารักสดใสมาประกบคู่กับเครื่องดื่ม เพื่อตอกย้ำความสดชื่นและสินค้าที่หลากหลาย ที่อาคาร Siam scape เมื่อวันก่อน

เตรียมงาน...บุรินทร์ทร แซ่ล้อ ปธ.กก.บห. เฮฟวี่ ออร์แกไนเซอร์ และ เจรมัย พิทักษ์วงศ์ กก.ผจก.ใหญ่ ธุรกิจ Media and Event (AME) อมรินทร์ คอร์เปอเรชั่นส์ ร่วมจัด “Yim Fest - ยิ้มเฟส” เทศกาลดนตรีอารมณ์ดี ริมน้ำเจ้าพระยา ที่ริเวอร์เดล มาริน่า ปทุมธานี แถลงข่าวร่วมกันโดยมี ชาญยุทธ เศวตสุวรรณ ศศิมา อิศรางกูร ณ อยุธยา อภิมงคล กิจวัตร์ พุทธชาด ศรีนิศากร นพ.ศรุตพันธุ์ จักรพันธุ์ ณ อยุธยา และ มนตรี มั่นคง ร่วมงาน ที่ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ครั้งแรกในไทย...แมทธิอาส เบรสชัน ปธ.กก.บห. แบรนด์ ลองจินส์ จัดงาน ลองจินส์ เทรด เพรส มีตติ้ง 2024 เพื่อแนะนำคอลเลกชั่นนาฬิการุ่นใหม่ประจำปีอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเมืองไทย โดยมี เจนนิ ยานนิค รอง ปธ.กก.บห. แบรนด์ ลองจินส์ ธภัทร กุลสิรินันท์ มาริโอ้ เมาเร่อ สุภัสสรา ธนชาต และ จูเซปเป มิกซิโอ ร่วมงาน ที่SEEN Restaurant & Bar Bangkok ชั้น 26 โรงแรม อวานี ริเวอร์ไซด์ เมื่อวันก่อน

คลินิกดูแลสุขภาพ...ณัฏฐ์พงษ์ ปัญจวรญาณ ผู้ร่วมก่อตั้ง ร่วมกับ นพ.พิจักษณ์ วงศ์วิศิษฎ์ แพทย์ ผอ. W9 Wellness Center จัดงานเปิด W Ploenchit Wellness Center คลินิกดูแลสุขภาพเชิงป้องกันและฟื้นฟูความเสื่อม ด้วยโปรแกรมเฉพาะบุคคล อย่างเป็นทางการ โดยมี มนู เลียวไพโรจน์ สุพร วัธนเวคิน พญ.ภัทรลดา ฤทธิวงศ์ ขันธ์พลร์ ซื่อภาคย์ และ เปรมินทร์ ทับแก้ว ร่วมงาน ที่อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์ สุขุมวิท เมื่อวันก่อน