หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 74 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

บินไปออสเตรเลีย แล้วเช้าวันนี้ 4 มีนาคม สำหรับ “นายกฯนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์ มีกำหนดเดินทางกลับไทย ในวันที่ 6 มีนาคม ไล่หลังตามมาด้วยเสียงเตือนจาก “สว.วันชัย สอนศิริ” ว่าอยู่มา 6-7 เดือนแล้วแต่ ผลงานยังไม่ออก “ ข้ออ้างเรื่องงบประมาณยังไม่ออกหรือโน่นนี่นั่น ชาวบ้านเขาไม่ฟังหรอก ยิ่งคุยใหญ่คุยโตก่อนเลือกตั้งว่าจะทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ทันที แต่ถึงเวลายังไม่เห็นมีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นอกจากงานประจำ ลงพื้นที่ ไปต่างประเทศ แล้วก็ประชุมเป็นงาน routine แต่งานที่จะออกมาโดนใจเปรี้ยงปร้างมากกว่ารัฐบาลลุงตู่ยังไม่เห็นเลย” ...*...

ฟังเอาไว้บ้างก็ดี อย่าไปคิดว่าเป็น เสียงจาก “ฝั่งตรงข้าม” เพราะข้อวิจารณ์เรื่องแนวนี้ ประชาชน แทบทุกระดับต่างก็บ่นอุบ ว่างๆ “พันแสง” ขออนุญาตแนะนำให้ “นายกฯ” ไปจนถึง “รัฐมนตรี” ลองเปลี่ยนวิถีชีวิตกันดูบ้าง ไปรับฟัง “เสียงสะท้อน” ด้วยตัวเอง ขอย้ำว่า “ด้วยตัวเอง” อย่ารอฟังจาก “รายงาน” แล้วจะรู้ว่า ชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ ทุกวันนี้ เดือนร้อนกันสาหัสแค่ไหน “ความหวัง” ที่ผู้คนเคยฝากเอาไว้ เมื่อมี “รัฐบาลใหม่” กำลังเลือนหายไปทุกที ยกเว้นเสียงทอดถอนใจ เมื่อเห็น “ยาบ้า” เกลื่อนเมือง อาชญากรรมเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ผสมไปกับภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง ...*...

ตกที่นั่งลำบากมากกว่าใคร นาทีนี้เห็นจะมีแต่ “พรรคก้าวไกล” ไม่ว่าจะขยับทางไหน ก็ดูจะ “เข้าทาง” ฝั่งตรงข้ามไปเสียทุกประตู ! การตัดสินใจ ยื่นญัตติ “ซักฟอกรัฐบาล” สำหรับ “พรรคก้าวไกล” กลายเป็นเรื่องยากเสียแล้ว  เพราะหลังจากที่ “ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล” สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ออกมาบอกว่า การยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล  ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ทันในสมัยประชุมสภาฯ รอบนี้ ...*...

ปรากฏว่า “พรรคก้าวไกล”  กลายสภาพไปสู่ “เป้าโจมตี” ทันที เพราะ “พรรคประชาธิปัตย์” ในฐานะ “พรรคร่วมฝ่ายค้าน” ที่มีชั้นเชิงการเมืองมากกว่าหลายพรรษา ออกแอคชั่นทันทีในท่วงทำนองว่า “ไม่รู้เรื่องด้วย” และพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมซักฟอกรัฐบาล อยู่แล้ว  เรื่องราวยังไม่จบแค่นั้น เพราะ “พรรคก้าวไกล” ถูกซ้ำด้วยปม “ดีลลับทักษิณ-ธนาธร” ทำเอา “เสียหาย” พอสมควร ...*...

ด้วยเหตุนี้ “ชัยธวัช ตุลาธน”  หัวหน้าพรรคก้าวไกล ต้องออกมาพลิกเกมกลับด้วยความพยายามอย่างยิ่ง เพราะงานนี้ โดนเย้ยเยาะว่าที่ไม่ยอมอภิปรายไม่ไว้วางใจ เหตุที่  “ไร้น้ำยา” ทางด้าน “หัวหน้าต๋อม” ต้องปรามขอให้ใจเย็นๆ ยืนยันว่า “ไม่แผ่ว” ไม่มีเกรงใจรัฐบาล แต่ที่เงื้อง่าอยู่นี้ เนื่องจากต้องการให้ “การซักฟอกรัฐบาล” มีคุณภาพ ...*...

ลึกลงไปในเหตุและผลที่ “คนก้าวไกล” ออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการ น่าจะเกี่ยวพันกับการ “วางบทบาท” อย่างไร ที่จะไม่ตกเป็น “เครื่องมือ” ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่จะต้องการให้ “ส้ม” ซัดกับ “แดง”  ยืมมือ “ก้าวไกล”  ถล่มทั้ง “ทักษิณ-เศรษฐา-เพื่อไทย” กลางสภาฯ แต่ถ้าทำเช่นนั้น “ก้าวไกล” จะได้อะไร นอกจาก “ศัตรู” ในยามที่ทุกวันนี้ก็โดดเดี่ยว กลางสนามมากพออยู่แล้ว แต่หาก “ก้าวไกล” ในฐานะพรรคแกนนำฝ่ายค้าน ไม่ขยับทำหน้าที่ “ตรวจสอบรัฐบาล” วลีที่เคยใช้กล่อมเยาวชน ว่าด้วยเรื่อง “ภาษี” จะย้อนกลับมาทิ่มแทงตัวเองเอาได้ ...*...

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ เชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจชีววิทยาศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรม TCELS Roadshow ครั้งที่ 2  ที่โรงแรมแคนทารีฮิลส์ เชียงใหม่ 8 มี.ค. เพื่อรับฟังแนวทางการสนับสนุนเพื่อพัฒนาธุรกิจอย่างเต็มศักยภาพ การขอรับทุนสนับสนุนจาก TCELS พร้อมรับฟังสิทธิประโยชน์ของ SMEs ในการเดินทางไปร่วมงานจัดแสดงสินค้าและบริการในต่างประเทศ การใช้บริหารห้องแล็บเพื่อการทดสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์  รวมทั้งการจัดอบรมพัฒนาผู้ประกอบการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตลาดสากล สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/v9ykzVvuCNWP8Yhh9 ...*...

เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ร่วมกับ สภากาชาดไทย ขอเชิญร่วมทำความดี บริจาคโลหิต ในโครงการ “เดอะ แพลทินัม ให้โลหิต ให้ชีวิต ให้ประจำ” ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย ทั่วประเทศที่รอคอยโลหิตในการผ่าตัดและรักษาโรคภัยไข้เจ็บซึ่งเกิดจากกรณีต่างๆ โดยสามารถร่วมบริจาคโลหิตได้ในวันที่ 7 มี.ค. เวลา 09.00 – 14.30 น. ที่บริเวณชั้น 1 ด้านหน้าอาคาร ศูนย์การค้า แพลทินัม ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. เวลา  09.00 น. สุวัฒน์ เอื้อเฟื้อ รองเลขาธิการ ก.พ. เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง : ผู้นำที่มีวิสัยทัศน์และคุณธรรม (นบส.1) จัดโดย สํานักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ที่ห้องพระพรหม โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

 

 

 

 

ประกาศเกียรติคุณ...พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรมนายสหการณ์ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ในการสนับสนุนพื้นที่  กรมราชทัณฑ์ จัดงาน มหกรรมรวมพลคนหลังกำแพง ภายใต้แนวคิด ราชทัณฑ์แก้ไข คนไทยให้โอกาส ร่วมส่งเสริมการให้โอกาสผู้ก้าวพลาดเริ่มต้นชีวิตใหม่ คืนคนดีสู่สังคมอย่างยั่งยืน โดยมี สมพล ตรีภพนารถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจศูนย์การค้า เอ็ม บี เค รับมอบ  ที่ลานเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A

ร่วมอาลัย….สุภกิต เจียรวนนท์ ประธานบริษัท ซีพี. เป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรม คุณแม่ไพฑูรย์ จารุมิลินท มารดาของ สมพันธุ์ จารุมิลินท ที่ ศาลา 26 (ศาลาสิงหเสนี) วัดดธาตุทอง เมื่อค่ำวันก่อน พิธีสวดพระอภิธรรมจะมีถึงวันจันทร์ที่ 4 นี้ เวลา 18.30 น. และจะมีพระราชทานเพลิงศพ(เป็นกรณีพิเศษ) ในวันอังคารที่ 5 นี้ เวลา 17.00น. ที่ เมรุวัดธาตุทอง

แถลงข่าว...พรวิช ศิลาอ่อน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานงานแถลงข่าวรางวัล Prime Minister’s Export Award 2024 รางวัลสูงสุดแห่งความภาคภูมิใจระดับประเทศสำหรับผู้ประกอบธุรกิจส่งออกของไทย ภายใต้แนวคิด “Forward  and  Beyond, The Power of Perfection : ก้าวล้ำสู่สากล สร้างพลังสู่ความสำเร็จ" โดยมี ประอรนุช ประนุช ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่  ปัจฉิมา ธนสันติ นิศาบุษป์ วีรบุตร วิศิษฎ์ ลิ้มลือชา และ วิโรจน์ จงกลวานิช ร่วมงาน ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท

เทศกาลว่าวนานาชาติ...ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อม ขวัญชัย บุญอารีย์ ผจก.ทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา ร่วมชมโชว์ว่าวยักษ์จาก 10 กว่าประเทศโต้ลมบนชายหาดพัทยาหลากสีสันบนท้องฟ้ายาวที่สุดในไทยกว่า 1 กิโลเมตร ในเทศกาลว่าวนานาชาติ PATTAYA INTERNATIONAL KITE ON THE BEACH 2024 โดยมี มัลลิกา สุดเสน่ห์ บุญอนันต์ พัฒนสิน ลินดา แซนเดอร์ รัตนชัย สุทธิเดชานัย และ ดลพร อารญานิมิตสกุล ร่วมงาน ที่ชายหาดพัทยา ตรงข้าม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา

แถลงข่าวความสำเร็จ...ภุชพงค์ โนดไธสง เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมแถลงข่าวความสำเร็จโครงการส่งเสริมการถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมของชาติสู่รูปแบบดิจิทัล (Digital Cultural Heritage) ระยะที่ 2 โดยมี ม.ล.ลือศักดิ์ จักรพันธุ์ ลักษมณ์ เตชะวันชัย ม.ล.เทพฉัตร สวัสดิวัตน์ ดร.ศุภธิดา พรหมพยัคฆ์ จิระวัฒน์ ภูมิศรีแก้ว และ  ดิษพงศ์ เนตรล้อมวงศ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

แฮปปี้เบิร์ธเดย์...สมศักดิ์ วิศรุตวงศ์ และ วสิตา เกษมโชคนิชกุล นายใหญ่ ลออ กรุ๊ป จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับ ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์ โดยมี ธมณณัฏฐ์ สุวรรณโชติ ปะวัฒน์ วัชรชนาพัฒน์ และ สราวุธ ฟื้นวงษ์เฟื่อง ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ  เมื่อวันก่อน

สร้างค่านิยมองค์กร...ธีรดา อำพันวงษ์ กก.ผจก./ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร โอซีซี จัดกิจกรรม ‘OCC CULTURE DAY 2024’ เพื่อสร้างค่านิยมองค์กร และความเป็นทีมเวิร์คที่แข็งแกร่งให้กับพนักงาน โอซีซี พร้อมทั้งนำเสนอทิศทางในการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อก้าวสู่ปีที่ 51 อย่างแข็งแกร่ง ที่อาคารโอซีซี เมื่อวันก่อน

ประชุมใหญ่...น.สพ.ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลก สาขาประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานประชุมใหญ่สามัญสมาคมวิทยาศาสตร์สัตว์ปีกโลก สาขาประเทศไทยประจำปี 2566 เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านสัตว์ปีก ผ่านการบรรยายทางวิชาการโดยนักวิชาการและคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ สำหรับปีนี้ มุ่งเน้นความรู้ด้านนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตสัตว์ปีกอย่างยั่งยืน โดยมี ภัทนีย์ เล็กศรีสมพงษ์ ร่วมประชุม ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

เอาใจสายบิวตี้...อรนิดา วิมลวัฒนาภัณฑ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “สวยได้ เซฟดี แบบ… เซเลบิวตี้ ที่คุณชอบ” เอาใจสายบิวตี้เลิฟเวอร์ทุกเพศ ทุกวัย สวยครบ จบทุกสไตล์ ที่ใคร ๆ ก็สวยได้ ครั้งแรกของปีกับบิวตี้แฟร์สุดปังรวมสินค้าบิวตี้ไอเทมสุดฮอตจากแบรนด์ชั้นนำ กว่า 1,500 รายการ ขนทัพมาให้เลือกชอปอย่างจุใจพร้อมโปรโมชันลดสูงสุด ที่บิ๊กซี เพลส สาขารัชดาภิเษก และ บิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์