“สยามรัฐ” ยืนหยัดอยู่บนบรรณพิภพ และสังคมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ด้วยปณิธาน “นิคฺคณฺเห นิคฺคหารหํปคฺคณฺเห ปคฺคหารหํ” แปลว่า “พึงชมคนที่ควรชม พึงข่มคนที่ควรข่ม”…*...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปในการพระราชทานเพลิงศพม.ร.ว.สดศรี ปันยารชุน ม.ว.ม., ป.ช, ต.จ., ภ.ป.ร.4  วันเสาร์ที่ 2 มี.ค.เวลา 17.00 น. ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส ...*...

ตายน้ำตื้น!? จับตาการขยับของนักร้องตัวกลั่น  เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ  สบช่องยื่นปปช. ให้สอบกรณีรัฐมนตรีสั่งการให้มีการจัดส่งคำของบประมาณให้กรรมาธิการงบประมาณ...*...

ที่ยังไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก ครม.ให้ กมธ.ติดตามงบประมาณฯไปแล้ว ซึ่งข้อมูลตัวเลขคำของบประมาณที่ส่งไปนั้น มีตัวเลขที่นอกเหนือไปจากที่บรรจุไว้ใน ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ 2567 รวมอยู่ด้วย  ทั้งที่สำนักงานงบประมาณทักท้วงไว้แล้ว อาจเข้าข่ายฝ่าฝืน รัฐธรรมนูญมาตรา 144 วรรคสอง ที่จะทำให้ครม.ต้องพ้นจากตำแหน่งทั้งคณะ และสส.สิ้นสุดสมาชิกภาพ...*...

น่าสนใจตรงที่ จังหวะมาโบ๊ะบ๊ะเอาตอนที่ ใกล้ช่วงเดือน มีนา-เมษา ที่บรรดากูรูการเมือง จับตาว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงการเมือง แม้เรื่องที่ยื่นเข้าไป อาจจะต้องใช้เวลาพิจารณา ไม่ใช่เกิดขึ้นเร็วทันตา แต่ก็กลายเป็น “ระเบิดเวลา” อีกลูก ที่บีบ รัฐบาลเพื่อไทย และนายใหญ่บ้านจันทร์ส่องหล้า ที่เท่ากับว่าเป็น “เกมล้มโต๊ะ”...*...  

ครั้งแรกที่คนระดับแกนนำพรรคเพื่อไทย “เดอะอ้วน”ภูมิธรรม เวชยชัย  รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไปให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่ติดตามไปต่างประเทศ ถึงการปรับครม....*...

ถึงไทมืไลน์ที่เหมาะสม น่าจะเป็นช่วงหลังจากที่งบประมาณปี 2567 ออกมาแล้ว จะมีความชัดเจน เนื่องจาก 6 เดือนที่ผ่านมารัฐบาลยังใม่ได้ทำงานมากในเรื่องการลงทุน หลังจากนั้นหากได้เงินมาแล้ว ใครทำงานไม่ดีขึ้นก็อยู่ที่นายกฯ ประเมินและปรับได้ ...*...

ซึ่งก็สอดคล้องต้องกัน กับที่ พรรคฝ่ายค้าน อย่าง ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ที่ให้เวลารัฐบาลได้ “หายใจหายคอ” โดยมีเงื่อนไขเรื่องงบประมาณ โดยออกมายอมรับว่า ดูจากไทม์ไลน์แล้วคิดว่าอาจจะยังไม่มีการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจหรืออภิปรายทั่วไปในสมัยประชุมนี้ ซึ่งมีโอกาสน้อย เพราะต้องยอมรับว่ารัฐบาลเพิ่งมา ยังไม่ได้ใช้งบประมาณที่ตนเองเป็นคนจะทำเลยแม้แต่บาทเดียว หลังจากเดือน พ.ค. ถึงจะใช้งบประมาณที่รัฐบาลจัดทำขึ้นมาเป็นครั้งแรก...*...

โดย “ปกรวุฒิ” อ้างว่า ถ้าเปิดแล้วไม่มีคุณภาพ ไม่เปิดดีกว่า เราใช้วาระทั่วไปเหมือนกระทู้สดที่ถามทุกสัปดาห์ก็ได้ ควรใช้เมื่อเหมาะสม และมีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์กับประชาชน...*...

อย่างไรก็ตาม “ไมตรีจิต” จากพรรคก้าวไกล ที่เอื้ออาทรต่อพรรคเพื่อไทย ให้เวลาใช้เงินงบประมาณก่อน ก็ยิ่งตอกย้ำ “ดีลฮ่องกง” และพันธมิตรทางการเมืองระหว่างพรรคเพื่อไทย กับพรรคก้าวไกล...*....

ท่ามกลางกระแสธารการเมืองที่เชี่ยวกราก และสัญญาณแปล่งแปลกประหลาด ที่เขย่า “ดีลลับลังกาวี” พาทักษิณ กลับบ้าน ก็เลยทำให้บรรยากาศเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ พาให้บรรดาใครๆ ก็หลอนกันไปหมด...*...

เตรียมเปิดประสบการณ์ความบันเทิงครั้งใหม่แบบครบทุกมิติ บอสหญิงแห่งโรงหนัง เอส เอฟ สุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ จับมือ ซีพีเอฟ โดยแบรนด์ซีพี ในการเป็น เนมมิ่ง สปอนเซอร์ โรงภาพยนตร์พิเศษของ เอส เอฟ และขาดไม่ได้กับป๊อปคอร์นรสพิเศษจากโปรดักซ์ขายดีของ ซีพี เปิดตัวพร้อมกันวันศุกร์ที่ 1 มี.ค. ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ กับการยกคลินิกสุขภาพใจไว้ในศูนย์การค้ากับ “พิชญานิน คลินิก” ที่ออกแบบให้เป็นเสมือนบ้าน ที่ให้ได้สัมผัสถึงความอบอุ่น ผ่อนคลาย ที่พร้อมให้บริการทางการแพทย์และให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาทุกช่วงวัยแบบครบวงจร พร้อมเปิดให้บริการ 1 มี.ค.นี้ ...*...

เสาร์ที่ 2 มี.ค. เวลา  10.00 น. วันนิวัติ ศรีไกรวิน สุพัตถ์ จารุศร และ ดร.อัศวิน อิงคะกุล นัดเพื่อนร่วมรุ่นอัสสัมชัญ พบปะสังสรรค์เพื่อนๆ AC-05 พร้อมทั้งร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เพื่อนๆ ที่จากไป ที่ ห้องพระศิวะ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.30 น. กษิดิส พบสุข ผจก.ทั่วไป โรงแรมแมนดาริน เป็นประธานจัดงานและ เปิดงาน Love, Everlasting Wedding Fair  งาน Wedding Fair ประจำปี 2567 ของโรงแรมแมนดาริน ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดาริน  สามย่าน

 

 

 

 

ขึ้นชื่อแห่งญี่ปุ่น...นาชิดะ คาสุยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยเป็นประธานเปิดงาน ‘Discover the Wonders of Japan : Highlights of 10 Prefectures’ คัดสรรสินค้าและวัตถุดิบขึ้นชื่อแห่งแดนอาทิตย์อุทัย จาก 10 เมือง โดยมี สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ สุพัตรา จิราธิวัฒน์ สเตฟาน คูม เมทินี พิศุทธิ์สินธพ ธนวัตร จิรจริยาเวช จักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล และ คาเนนากะ ทาดายูกิ  ร่วมงาน ที่ ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อวันก่อน

สัมมนา...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา เป็นประธานเปิดการสัมมนา เรื่อง บทบาทสถาบันอุดมศึกษาต่อการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษประเทศไทย โดยมี ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธาน มิราเคิล กรุ๊ป ปริญญา หงส์เลิศลักษณ์ วราภรณ์ โพธิกุดสัย นาถวีณา ล้อมทรัพย์ วิชชุกกรณ์ รุจิราชจรชัย และ ณัฐพร พูลพิพิธ ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

เบิร์ธเดย์ทูยู...พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี มอบอาหารและสิ่งของพร้อมทุนทรัพย์ แก่เด็กด้อยโอกาส(ตาบอด)เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด โดยมี ฐิติพันธ์ เกียรติตั้ง อดีตประธาน กต.ตร.สน.หนองค้างพลู(บก.น.9) สิริพัชร์ วิเชียรรัตน์ ผจก.หจก.สเท็ป อินฟินิตี้ ข้าราชการตำรวจ พร้อมญาติมิตร ร่วมแสดงความยินดี ที่มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขา จ.เพชรบุรี เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ พร้อมด้วย จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รอง ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย รับมอบเงินบริจาค 2 ล้านบาท จาก สมควร ไพชยนต์วิจิตร เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์บูรณาการด้านการแพทย์และสาธารณสุข (Extended OPD) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย รับมอบ ที่สำนักงานจัดหารายได้ Donation HUB “รับ” เพื่อ “ให้”

ขึ้นบ้านใหม่...เบญจพร บุลสุข  และ ทัชกฤษฎา คุณาชีวะ จัดงานพบปะสังสรรค์ญาติมิตร เนื่องในโอกาสขึ้นบ้านใหม่ พร้อมถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ โดยมี พ.ท.เบญจ-สำอางค์ บุลสุข กิติชัย-ชัยสุกิต อ้างธำรงค์สกุล จิรวัฒน์-อรรณพ กุศลสร้าง พรเทพ มากโฉม สมชาย-ประไพ เอี่ยมสอาด และ สุวรรณา อ้วงธำรงค์สกุล กก.ผจก.สตั๊ดเด็กซ์ (ไทย-อเมริกัน และเอเซียตะวันออกเฉียงใต้) ร่วมยินดี  ที่คาซาลีน่าเฮ้าส์ มีนบุรี

ร่วมยินดี...ดร.เรือนแก้ว  กุยยกานนท์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อม มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฯ มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับ สุภาพร บุญชิต ในโอกาสเปิดร้านอาหาร “ครัวใส่ใจ” โดยมี ดร.จุไรรัตน์ วรรณยิ่ง และ พวงเพ็ญ จันทร์จรุงจิต ร่วมยินดี ที่ครัวใส่ใจ สุขุมวิท 107 เมื่อวันก่อน

ต้อนรับเพื่อนเก่า...พวงเพ็ชร เค้าทอง พวงพร โกลาวัลย์ และ ดาว  เสถียรถิระกุล จัดเลี้ยงต้อนรับเพื่อนรัก เพชรรัตน์ พูลสวัสดิ์ จากลอนดอนในโอกาสมาเยือนไทย โดยมี อรยา มหิทธิวาณิชชา และ พรรณพิจิตร จรัลรัตน์ ​ร่วมให้การต้อนรับ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ  เมื่อวันก่อน

เปิดแคมเปญ...มยุรี จิตรกร และ มณีจันทร์ สมิทธิสมบูรณ์ เปิดตัวแคมเปญบ้าพลังครั้งใหญ่ ‘AKA Champion ปิ้งจุกสุขทั่วไทย’ ท้าเซียนบุฟเฟต์ทั่วไทยร่วมชิงเงินรางวัลกับการเป็นสุดยอดนักกินจุ AKA Champion ประจำปี 2567 คนแรกของไทย โดยมี อณุวัฏ ดำริห์ นภนต์ เลิศศิวนนท์ จักรพงษ์ เจริญรัตน์ ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์ และ มงกุฎ ศิริ ร่วมงานที่ เซ็นทรัล พระราม 9

ครั้งแรกของไทย...ธวัชชัย ศักดิกุล และ พลอยทับทิม สุขแสง สถาปนิกและผู้ก่อตั้ง กิ่งก้านใบ จัดงาน “Ripple Retreat: The garden Runway” เปิดเทรนด์การจัดสวนสไตล์ Urban Living 2024 ผ่านรูปแบบ Performing Runway ครั้งแรกของประเทศไทย โดยมี สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา สมนึก คลังนอก และ กรณ์วิภา โชติกเสถียร ร่วมงาน ที่ Found Venue 

แสดงความยินดี...จรูญรัตน์ สาลี กก.ผจก. พาราไดซ์ พาร์ค พร้อมด้วย อรวรรณ จึงประเสริฐศรี ผอ.ฝ่ายร้านค้าสัมพันธ์ เอ็ม บี เค ร่วมแสดงยินดีแก่ เอมปวีร์ พรธนันทร์ฤทธิ์ ผู้ประกอบการ YODCHA  เนื่องในโอกาส YODCHA เปิดสาขาใหม่ พบกับความสดชื่น ความอร่อยของชาเขียวต้นตำรับ ส่งตรงจากเชียงใหม่ เข้มข้นทุกแก้ว ที่บริเวณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค เมื่อวันก่อน