หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 74 เป็นเครื่องพิสูจน์ …*…

 “กลิ่นความเจริญ” จะขยับใกล้เข้ามา เมื่อ “เศรษฐา ทวีสิน” นายกฯคนปัจจุบัน เข้าพบ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา  ตามที่ “อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย บอกเอาไว้ นัยว่า “คนเก่ง” 2 คนมาเจอกัน หรือไม่ ยังไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ งานนี้ ฝ่ายที่ “เสียรังวัด”  ก็เห็นจะมีแต่คนชื่อ “เศรษฐา”  ขณะที่ “เจ้าของบ้านจันทร์ส่องหล้า” น่าจะเป็นฝ่ายได้กับได้ …*…

ที่ผ่านมา “นายกฯเศรษฐา” พูดมาตลอดว่า พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ จาก “อดีตนายกฯ” ทุกคน แต่อย่าลืมว่า “ทุกคน” ที่ “นายกฯเศรษฐา” พูดถึงนั้น ล้วนไม่มีความเกี่ยวโยงกับ “พรรคเพื่อไทย” ในฐานะ “เจ้าของพรรคตัวจริง” ถ้าย้อนกลับไปให้ชัด ก็เป็นคนที่ชื่อ “ทักษิณ” ที่เป็นผู้ “กำหนดเกม” มาตั้งแต่แรกเริ่มมิใช่หรือไม่ สารพัด “ดีลลับ”  ก่อนจะมาจบลงที่ “เพื่อไทย” ทิ้ง “ก้าวไกล” แล้วข้ามขั้วมาจับมือ “พรรค 2 ลุง” …*…

แต่จะว่าไปแล้ว ซีนที่ “นายกฯเศรษฐา” เข้าบ้านจันทร์ส่องหล้า ก็ย่อมไม่ใช่เรื่องประหลาดอะไร เพราะ “3 แคนดิเดตนายกฯ” ของพรรคเพื่อไทย  คนชื่อ “ทักษิณ” เลือกมากับมือ ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว  แค่การเข้าบ้านจันทร์ส่องหล้าจะช้าหรือเร็ว และจะออกมาบอกกับสื่อว่าอย่างไร เพื่อให้ “เสียหาย” น้อยที่สุด ก็เท่านั้น…*…

 การดำเนินบทบาทของ “พรรคเพื่อไทย” ที่กำลังถูกผลักให้ออกมาชูธง “อนุรักษ์นิยมใหม่”  ชนกับ “พรรคก้าวไกล” ฝ่ายเสรีนิยมประชาธิปไตย ไม่ว่าพรรคเพื่อไทย จะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม แต่นี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับพรรคเพื่อไทย ที่ต้องใช้เวลา 1 เทอมรัฐบาลให้คุ้มค่า  วันนี้ “พรรคก้าวไกล” แทบไม่หวั่นไหวถ้าพรรคจะถูกยุบ  เพราะพร้อมที่จะตั้งพรรคใหม่ขึ้นมาสานต่อเจตนารมณ์ เว้นแต่พรรคก้าวไกล ยังไม่ยอมวาง “มาตรา112” ลง  แล้วเลือกเดินหน้าทำการเมือง เพื่อประชาชน โอกาสที่ พรรคก้าวไกล จะไปต่อก็ยิ่งยากเย็น …*…

ระหว่างที่ “เพื่อไทย” ถูกผลักให้ออกมาสู้กับ “ก้าวไกล” เมื่อต่างต้องยืนกันคนละปีก  “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ บอกแล้วว่า วันนี้ “พลังประชารัฐ” เตรียมปรับโฉมใหม่ ไปสู่ “อนุรักษ์นิยมทันสมัย” เรื่องนี้ไม่ใช่พูดกันเล่นๆ แม้ “บิ๊กป้อม” จะบอกอย่างอารมณ์ดี …*…

ทว่ามีนัยยะที่บอกว่า “บิ๊กป้อม” กำลังแต่งตัว ปรับโฉม “พลังประชารัฐ” แม้จะไม่ถึงกับ พลิก 360 องศา แต่อาจเป็นการส่งสัญญาณ ไปถึง “อนุรักษ์นิยมใหม่” และ “เสรีนิยมประชาธิปไตย” ว่างานนี้มีมาร์เก็ต แชร์ ส่วนแบ่งตลาดการเมือง จะมีแค่ สองฝั่ง  มีตัวเลือก “นายกฯ” แค่ “เพื่อไทย” กับ “ก้าวไกล” ได้อย่างไรเล่า ปั๊ดโธ่ !! …*…

ต้องขอแสดงความยินดี ที่มี “คนทำงาน” เข้ามาร่วมไม้ ร่วมมือกันอีกชุดใหญ่  ล่าสุดคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน และกองทุน สภาผู้แทนราษฎร  มีคำสั่งเมื่อวันที่ 8 ก.พ.2567 แต่งตั้งที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ ทั้งสิ้น 11 คน ได้แก่ นางชญาภา มงคลขจรเพชร ,นายสุวัฒน์ หล่อเวสารัชกร นางสาวจุทามาศ ศรีทอง นางสิริกัญญา เสาะแสวง ว่าที่พันตรี สายัณห์ จันทร์อุดม นายนิธิโรจน์ พุทธิเรืองนนท์ นางโฉมศรี บุญราศี นายณรงค์ จโนภาส นายภานุมาส เทพทอง นายศักดา นพสิทธิ์ และ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ...*...

สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เปิดประมูลสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ครั้งที่ 2/2567 จำนวน 19 อัตรา กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 22 มี.ค. สนใจสอบถามได้ที่ 0 – 2787 - 7086-88 และ  0 – 2787 - 7092-94 ข้อมูลเพิ่มเติม www.crownproperty.or.th ...*...

“ตุ๊ก” ดร. อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ผู้บริหารคนเก่งของโดนัทสูตรลิขสิทธิ์ คริสปี้ ครีม ประเทศไทย เดินหน้าส่งความสุขแสนอร่อยให้แฟนคลับแบบไม่พัก ทั้งโดนัทและสาขาใหม่ ล่าสุด ปักหมุดแลนด์มาร์กชื่อดังของ จ.สมุทรสาคร กับร้านคริสปี้ ครีม ดีไซน์เก๋ ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย พุธที่ 28 ก.พ.ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษมามัดใจเหล่าคริสปี้ ครีมเลิฟเว่อร์ 300 คนแรกอีกด้วย!! ...*...

 เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ร่วมกับ SUGOI JAPAN จัดงาน “SUGOI JAPAN FEST 2024 PRESENTED BY THE MALL LIFESTORE” ชวนสัมผัสเทศกาลญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ รวบรวมความเป็นที่สุดในแบบฉบับของสุโก้ย ครั้งแรก!! กับมาสเตอร์เชฟร้านโอมากาเสะจองยากที่สุดในโตเกียว ที่จะมาโชว์ฝีมือรังสรรเมนูสุดพิเศษโดยเฉพาะสำหรับงานนี้ ตั้งแต่วันนี้ -25 ก.พ.ที่ M GRAND HALL ชั้น G เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันมาฆบูชา ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง

วันศิลปินแห่งชาติ...เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช  รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีวันศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2567 ภายในงานมีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ นิทรรศการเผยแพร่ประวัติและผลงานศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช 2565 และงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ศิลปินแห่งชาติ โดยมี โกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล - ขับร้อง) และ สถาพร เที่ยงธรรม ร่วมงาน ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

จัดสร้างวัตถุมงคล...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ กราบนมัสการ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จเจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และขอคำแนะนำในการจัดสร้างวัตถุมงคล หลวงปู่ทวด รุ่น“ขับขี่ปลอดภัย” เพื่อมอบให้เป็นขวัญและกำลังแก่พนักงานไรเดอร์ เซเว่น เดลิเวอรี่ ตามปณิธานองค์กรของซีพี ออลล์ “Giving and Sharing" ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

สนับสนุน...ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ พร้อมด้วย จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รอง ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ รับมอบเงิน 250,000 บาท จาก แพทริค แกรนเด รองประธานฝ่ายบริหาร หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ DKSH (ประเทศไทย) จากการจัดกิจกรรมกีฬาสี “Connect with Purpose Sports Day 2023” เพื่อส่งเสริมความร่วมมือที่แข็งแกร่งและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่พนักงาน และ ระดมทุนเพื่อนำเงินรายได้สนับสนุนการดำเนินงานในโครงการต่างๆ ตามภารกิจของสภากาชาดไทยต่อไป ที่สำนักงานจัดหารายได้ Donation HUB “รับ” เพื่อ “ให้”

มอบความสุข...มณีสุดา  ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร เอส แอนด์ พี ซินดิเคท มอบเค้ก โครงการ “S&P Cake A Wish Make A Wish 2024...เค้กนี้ด้วยรักตลอดไป” ต่อเนื่องปีที่ 20 โดยมี จันทรา  อินทรทูต รอง ปธ.กก. ประสงค์ สุบรรณพงษ์ ผอ.โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ และ จรัสศรี ศรีมณี ผอ.สำนักบริหาร มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ฯรับมอบ เพื่อส่งมอบความสุข เนื่องในเทศกาลปีใหม่ และวันแห่งความรัก เอส แอนด์ พี ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความสุข ความห่วงใย และความปรารถนาดี เคียงคู่สังคมไทยอย่างยั่งยืนตลอดไป

ครบรอบวันสถาปนา...ดร.พรชัย มงคลวานิช อธิการบดี มหาวิทยาลัยสยาม มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับ ศ.คลินิก นพ.สุวัฒน์ เบญจพลพิทักษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม เนื่องโอกาสครบรอบ 14 ปี แห่งการสถาปนา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม โดยมี รศ.ดร.เสาวนีย์ รัตนพานี ที่ปรึกษา คณบดีแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม ร่วมยินดีที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยสยาม เมื่อวันก่อน

ลงนาม...อะคิโนริ อะตาราชิ ปธ.กก.ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) ไดสุเกะ มุราคามิ ประธาน สยามไดกิ้นเซลส์ และ ดร.ธีระวัฒน์ ลิมปิบันเทิง ปธ.กก.สยาม เด็นโซ่ แมนูแฟคเจอริ่ง ลงนาม ในงาน DAIKIN x DENSO DRIVING THE SUSTAINABILITY FORWARD ติดตั้งโซลูชั่นระบบปรับอากาศในพื้นที่ทำงานของบุคลากร ด้วยนวัตกรรมอากาศสะอาดที่มุ่งสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ ที่อาคารสยามปทุมวันเฮาส์

ยี่สิบแปดปี...พญ.นลินี ไพบูลย์ ปธ.กก. กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จัดงาน Giffarine 28th Anniversary Gorgeous Gala Dinner เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสกิฟฟารีนครบรอบ 28 ปี โดยมี น.ท.นพ. จักรพงศ์ ไพบูลย์ พญ.ใจทิพย์ ไพบูลย์ พงศ์พสุ อุณาพรหม เอกกมล บุญญาภิสันท์ พรลภัส  ไพบูลย์  และ วิเชียร วงษ์สุรไพฑูรย์ ร่วมงาน ที่โรงแรม สยาม เคมปินสกี้

สุขสันต์วันเกิด...ดร.เรือนแก้ว กุยยกานนท์ ปธ.กก.ฝ่ายจัดภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อม มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฯ มอบของขวัญวันเกิดให้ ดร.จุไรรัตณ์ วรรณยิ่ง ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยสยาม โดยมี พวงเพ็ญ จันทร์จรุงจิต รอง ปธ.กก.บห.ไทยออกัสฟุต ร่วมยินดี ที่ HATCH By J’Khai  ประชาชื่น เมื่อวันก่อน

ปรับโฉม...สมหวัง โตรักตระกูล กก.ผจก.บัตรกรุงศรีอยุธยา  ปรับโฉม  “บัตรกรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม” บัตรเครดิตที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้หญิง โดยมี จารุจิต ใบหยก อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์ ชัยพล  กฤตยาวาณิช ทะยะ ทองปาน และ กานต์ธิดา ประสงค์โสภณ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน