หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่ 74 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

จะกลายเป็น “น้ำผึ้งหยดเดียว” หรือไม่ เมื่อการกระทำของ “ตะวัน” แกนนำจาก “กลุ่มทะลุวัง”  บีบแตรใส่ขบวนเสด็จฯกำลังปลุกความขัดแย้ง ปลุกอารมณ์ผู้คนในสังคมที่รัก เคารพ และเทิดทูน “สถาบัน” ให้ต้องออกมา “ตอบโต้” เพราะรับไม่ได้ต่อการกระทำอันจาบจ้วง ก้าวล่วง อย่างจงใจ ...*...

ไม่มีใครนิยม “ความรุนแรง” แต่เมื่อ “เมล็ดพันธุ์” ที่ถูกบ่มเพาะจาก “นักการเมือง” ที่มีความแนวคิด “ล้มล้างสถาบัน” ไปมีส่วนสนับสนุน “ทางอ้อม” มาโดยตลอด เชื่อเถอะว่า ผู้คนในสังคม “มองออก” และเมื่อย้อนกลับไปผ่าน “คำวินิจฉัย” ของ “ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ” ต่อคดีล้มล้างการปกครอง ที่มี “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” เป็น “ผู้ถูกร้องที่ 1” และ “พรรคก้าวไกล” ในฐานะ “ผู้ถูกร้องที่ 2” ก็จะเข้าใจอย่าง “ถ่องแท้” เพราะ พฤติกรรมมีความต่อเนื่อง ทั้งแนวคิดและการเป็น “นายประกัน” ที่ผ่านมา ให้กับ “แกนนำม็อบสามนิ้ว”  ที่มีเป้าหมาย “ล้มล้างสถาบัน” ...*...

“พฤติกรรม” ชี้ “เจตนา” ว่าประสงค์สิ่งใด ชัดเจนอยู่แล้ว “เมล็ดพันธุ์” ที่เพาะหว่านเอาไว้ ท้ายที่สุดก็กลายเป็น “กับดัก” ให้กับใครก็ตามที่ เป็น “ผู้หว่าน” กลายเป็น “กับดัก” ไปในที่สุด  คำพูดของ “ผู้การแต้ม” พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบายความรู้สึกผ่านโลกโซเชียล ไม่เพียงแต่จะแสดงความคับแค้นใจ ในฐานะคนที่รักและเคารพ “สถาบัน” ...*...

ดังนั้น “ความเห็น” ของคนไทยที่รัก และเทิดทูน “สถาบันพระมหากษัตริย์” ก็ขอให้ “พิธา” และพรรคก้าวไกล รับฟังด้วยเหมือนกัน และคงต้องแนะนำว่า “คนรุ่นใหม่” ในสังคมไทย ไม่ได้แค่ “ม็อบล้มเจ้า” เท่านั้นที่ “พิธา” และ “ก้าวไกล” ต้องใส่ใจ ยังมี “เด็กยากจนคนรุ่นใหม่” ที่ขาดโอกาสอีกมาก ลองหาเวลาไปเยี่ยมเยียน ช่วยเหลือ “คนรุ่นใหม่” กลุ่มนี้บ้าง ไปให้กำลังใจ เหมือนกับที่แวะไปเยี่ยมม็อบ ให้เหมือนกับที่ “แห่” ไปเป็น “นายประกัน” ให้ “ม็อบสามนิ้ว” ดูบ้าง ...*...

อย่าได้หลงลืมกันทีเดียว ว่าวาระร้อนๆการเมือง ยังมีเรื่องใหญ่ ของ “นายใหญ่” ที่สังคมต้องจับตามว่า ในวันที่ 19 ก.พ.67 นี้ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ในฐานะ “ผู้ทรงอิทธิพล” ของ “พรรคเพื่อไทย” จะได้รับการ “พักโทษ” หรือไม่ แม้ “ทุกฝ่าย” ที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงยุติธรรม กรมราชทัณฑ์ ต่างประสานเสียง ว่ายังไม่เห็นรายชื่อบ้าง ยังไม่ได้รับการประสานบ้าง แต่ “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลูกสาวคนเล็กของ “นายใหญ่” บอกแล้วว่า เตรียม “บ้านจันทร์ส่องหล้า” เอาไว้เรียบร้อยแล้ว ...*...

สำหรับ “พรรคเพื่อไทย” นาทีนี้ “ดิจิทัลวอลเล็ต” จะเดินหน้าต่อ หรือพอแค่นี้ ก็ยังไม่สำคัญเท่า “ทักษิณ” จะได้กลับบ้านไปอย่างเท่ๆ เมื่อใด  แม้ “ลูกน้อง” ทั้งที่เป็น “รัฐมนตรี” และ “มือทำงาน” ในพรรคจะเหน็ดเหนื่อยกันแค่ไหน แต่ ภารกิจนี้ต้องลุล่วง เมื่อเทียบกับ การเดินหน้า “ดิจิทัลวอลเล็ต” ยังถือว่า “เป็นรอง” เพราะแว่วว่า ถ้าไปต่อกันไม่ได้ “นายใหญ่” มี “แผนสำรอง” มิหนำซ้ำ ยังเตรียม “ของสังเวย” ไว้เรียบร้อยแล้ว! ...*...

ที่ประชุม ก.ต.มีมติเห็นชอบบัญชีโยกย้ายแต่งตั้งข้าราชการตุลาการ วาระ 1 เม.ย.ซึ่งเป็นระดับหัวหน้าศาลจังหวัด ดาวเด่นสายอีสาน “กฤษดา ศรีกัลยา” อดีตเลขานุการศาลภาค 3 ขยับจากหัวหน้าคณะนางรอง ขึ้นหัวหน้าศาลศรีสะเกษ เชื่อเป็นผู้นำได้ดีเพราะเคยผ่านงานบริหารศาล ภาค 3 มาก่อน ...*...

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และ โรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ จัดโครงการ “ปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบัน” ประจำปีการศึกษา 2567 รอบ 3 เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ที่มีความต้องการเป็นพยาบาล ตลอดหลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 ปีจำนวน 27 ทุน และมีหอพักนักศึกษาให้พักโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้  - 22 ก.พ.

                                    

                                                                                   

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จลง ณ บริเวณด้านหน้าพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ทรงประกอบพิธีสังเวยพระป้ายในเทศกาลตรุษจีน พุทธศักราช 2567

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงเปิดงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช ปี 2567 “เบิกฟ้าพญามังกร ร่ำรวยบารมี สุขีนิรันดร์” ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา

ต้อนรับ...วีระศักดิ์  วงษ์สมบัติ  นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด  อธิการบดี ให้การต้อนรับ YB Dato’ Sri Ismail Sabri Yaakob นายกรัฐมนตรีคนที่ 9 ของมาเลเซีย ในโอกาสที่เป็นประธานกล่าวเปิดงาน International Symposium of Logistics and Supply Chain 2024 พร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง Sustainable Logistics and Supply Chain : Challenges and The Future  ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

อำนวยความสะดวก...พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. ร่วมกับ ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซีพี ออลล์ หารือถึงความร่วมมือระหว่างตำรวจท่องเที่ยวและซีพี ออลล์ เพื่อให้ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นจุดในการช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน ที่อาคารซีพี ทาวเวอร์ สีลม เมื่อวันก่อน

ปิดเทอมสร้างสรรค์...สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สานพลังภาคีเครือข่ายผู้ใหญ่ใจดี ประชุมเตรียมพร้อมเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ต้อนรับปิดเทอม 2567 ก่อนจะ Kick off วันที่ 2 มี.ค. 67 ให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาช่วงปิดเทอมและวันหยุดกว่า 150 วันต่อปี ให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนรู้ด้านทักษะชีวิตอย่างเต็มที่ โดยมี นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผจก.กองทุน สสส. เป็นประธานเปิดงาน ที่ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ผู้กำกับน้อย ซีซั่น 2...ชาติศิริ โสภณพนิช กอบศักดิ์ ภูตระกูล นนทรีย์  นิมิบุตร พรชัย ว่องศรีอุดมพร นัฐวุฒิ พูน ปรัชญา ปิ่นแก้ว ก้องเกียรติ โขมศิริ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ยรรยง คุรุอังกูร พัฒนะ จิรวงศ์ พิง ลำพระเพลิง คมกฤษ ตรีวิมล และ ธิติ ศรีนวล ประกาศมอบรางวัลบัวหลวงทองคำ แก่ผู้ชนะการประกวดโครงการ ผู้กำกับน้อย ซีซั่น 2 พร้อมโชว์ผลงานภาพยนตร์สั้น ทั้ง 8 เรื่อง โปรโมทเอกลักษณ์-แหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง 8 จังหวัด ที่ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม

องค์กรดีเด่น...วิชัย จันทร์จริยากุล กก.ผจก. (ร่วม) ซีพี ออลล์เว่น อีเลฟเว่น และ  เซเว่น เดลิเวอรี่เซเว่น เดลิเวอรี่ ขึ้นรับรางวัล “The Most Impactful Corporate” จากงาน Future Trends Ahead & Awards 2024 จัดโดย Future Trends  ในฐานะที่ซีพี ออลล์ เป็นองค์กรที่เป็นที่สุดด้านการส่งผลเชิงบวกต่อวงการธุรกิจ โดยคำตัดสินจากการลงคะแนนของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและทาง Social Listening Tools ที่ไบเทค บางนา

เปิดตัว 2 โครงการ...อมาร์ ลัลวานี่ อุทัย อุทัยแสงสุข และ ภูมิ จิราธิวัฒน์ เปิดตัว 2 โครงการล่าสุด “THE STANDARD RESIDENCES” โครงการที่พักอาศัยรูปแบบ branded residences บนทำเลสุดฮอตกับ 2 เมืองท่องเที่ยวระดับโลก ได้แก่ เดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ หัวหิน และ เดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ ภูเก็ต บางเทา โดยมี เวชชาชีวะ ทิมบลิก บริพัตร หลุยเจริญ ศรีอำไพ รัตนมยูร และ สรวิศ ชัยโรจน์ ร่วมงาน ที่โรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon

หนึ่งเดียวในเชียงใหม่...โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล นำโดย ภารวี มาวิจักขณ์ ผอ.ฝ่ายขายและการตลาด ศศิมา อุดมศิลป์ ผอ.ฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร กุลดีพ บิสท์  ผอ.ฝ่ายห้องพักและกลยุทธ์รายได้ และ โยฮันน์เนส แอนโทนิอุส มาเรีย โฮเมอะซัม ผอ.ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม บุญช่วย เกียรติ์บิดากูล นันท์รัตน์ ภู่ทองค่า และ อมรรัตน์ บัวแก้ว ร่วมเปิดตัวโรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล  ที่โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล เมื่อวันก่อน

เตรียมงาน...รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยปธ.กก.บห.อาวุโส บุญรอดบริวเวอรี่ พร้อมด้วย พงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กก.ผจก.สิงห์ปาร์ค เชียงราย ร่วมแถลงข่าว “เทศกาลบอลลูนนานาชาติ International Balloon Fiesta 2024” ระหว่างวันที่ 14-18 ก.พ.นี้ ที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย  โดยมี ณฐภัทร สุขิตานนท์ ผอ.กองส่งเสริมกิจกรรม ททท. กฤษฐ์หิรัญ อริยมหาพงศ์  รอง ผอ.อาวุโสฝ่ายการตลาดและการสื่อสารองค์กร สิงห์ เอสเตท ฯลฯ ร่วมแถลงข่าว ที่หอประชุมใหญ่ บุญรอดบริวเวอรี่