สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

 เมื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีสำนึกผิด และยอมรับคำพิพากษาในคดีความที่ถึงที่สุดแล้ว จึงไม่มีใครยอมรับได้ หากนายทักษิณไม่ต้องเข้าไปชดใช้กรรมในคุกแม้แต่วันเดียว ...*...

 นั่นจึงไม่แปลกที่จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นนี้ดังขึ้นเรื่อยๆ ที่นอกจากทำให้รัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน ต้องตกอยู่ในสถานการณ์เปราะบางแล้ว ยังส่งผลกระทบเลยเถิดไปถึงหน่วยงานและข้าราชการที่เกี่ยวข้องอีกด้วย ...*...

โดยล่าสุด นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ได้เข้าร้องเรียนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ให้ดำเนินการไต่สวนนายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รักษาการอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กับพวกและฝ่ายการเมืองที่เกี่ยวข้อง มีพฤติการณ์หรือการกระทำที่ผิดประมวลจริยธรรมของข้าราชการหรือนักการเมืองและกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องเพื่อเอื้อประโยชน์กับนายทักษิณหรือไม่ ...*...

“นายทักษิณเข้าเรือนจำ แต่ไม่ได้มีการจำคุกจริงตามพระราชบัญญัติราชทัณฑ์ พ.ศ. 2560 ถูกส่งตัวย้ายมาอยู่โรงพยาบาลตำรวจชั้น 14 นับแต่วันที่ 23สิงหาคม 2566 จนถึงวันนี้ครบ 120วัน ประชาชนไม่เชื่อว่าพักรักษาอยู่จริง มีการเอื้อประโยชน์โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่เพื่อช่วยเหลือนายทักษิณ รวมทั้งมีการเร่งรัดเจ้าหน้าที่ของรัฐ ให้ออกระเบียบกรมราชทัณฑ์ว่าด้วยการดำเนินการสำหรับการคุมขังในสถานที่คุมขัง พ.ศ. 2566 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2566 ให้ทันในปีนี้ ซึ่งส่อว่าเอื้อประโยชน์ให้กับนายทักษิณหรือไม่ ดังนั้นขอให้สำนักงาน ป.ป.ช. ดำเนินการไต่สวนนายสหการณ์กับพวกและฝ่ายการเมืองที่เกี่ยวข้อง โดยขอให้กันข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ให้การเป็นประโยชน์ไว้เป็นพยานทุกคน” นายวัชระระบุในคำร้องที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. ...*...

ด้านพรรคก้าวไกล ซึ่งเคยถูกมองว่าค่อนข้างนิ่งเฉยกับความเคลือบแคลงใจจากหลายๆ ภาคส่วนเกี่ยวกับการเข้าพักรักษาตัวบนชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจของนายทักษิณเป็นเวลากว่า 100 วัน ที่เหมือนกับมีอภิสิทธิ์เหนือนักโทษทั่วไป ทั้งที่พรรคก้าวไกลเคยโชว์จุดยืนเรื่อง “คนเท่ากัน” มาตลอดนั้น เริ่มมีความเคลื่อนไหวจากนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลถึงรัฐบาลนายเศรษฐา ...*...  

“เกิดคำถามว่าทำไมคุณทักษิณถึงได้รับการปฏิบัติที่ดูเหมือนมีอภิสิทธิ์เหนือกว่าผู้ต้องขังคนอื่น เราเห็นด้วยว่าหากผู้ต้องขังมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาล โดยที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์มีศักยภาพไม่เพียงพอ เราเห็นด้วยว่าผู้ถูกคุมขัง ควรได้รับสิทธิออกไปรักษาข้างนอกได้ แต่ที่ผ่านมามีผู้ต้องขังน้อยมากที่ได้รับสิทธินี้ ผู้ต้องขังหลายคนมีปัญหาสุขภาพรุนแรง แต่ก็ไม่ได้รับสิทธินี้ คนที่ได้รับสิทธินี้ส่วนใหญ่เป็นผู้มีอิทธิพลทางการเมือง มีฐานะ แต่คนธรรมดาไม่เคยได้รับสิทธินี้เลย จึงเกิดคำถามว่าทำไมคุณทักษิณได้รับสิทธินี้เพียงคนเดียว รักษามา 120 วันแล้ว ทำไมถึงได้รับสิทธินี้อยู่ เรื่องนี้รัฐบาลไม่ควรปล่อยไว้ ควรตอบสังคมให้ชัดเจน”คำเตือนจากนายชัยธวัช ...*...

  กระนั้นในฟากรัฐบาลยังคล้ายไม่รู้ร้อนรู้หนาว อ้างข้อกฎหมายไม่สามารถละเมิดสิทธิส่วนตัว เปิดเผยอาการป่วยของนายทักษิณได้ แม้โดยข้อเท็จจริงแล้วได้ทักษิณน่าจะถือเป็นบุคคลสาธารณะ เพราะเคยเป็นนายกรัฐมนตรีมาก่อน อีกทั้งเรื่องนี้ยังเกี่ยวพันกับภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมอันเป็นหลักยึดของประเทศอีกด้วย ...*...

 อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้คงยากจะยุติลงง่ายๆ และมีโอกาสเป็นชนวนให้มวลชนกลุ่มต่างๆ ลุกฮือขึ้นต่อต้านรัฐบาล  จึงนับเป็นการวัดใจนายทักษิณอีกครั้งว่าจะเลือกเดินทางใด ช่วยลดแรงกดดันให้กับรัฐบาลด้วยการยอมกลับเข้าไปถูกคุมขังในเรือนจำ หรือยอมให้มีการเปิดเผยอาการเจ็บป่วยของตัวเองถ้าหนักถึงขั้นโคม่าจริง อย่างที่มีการกล่าวอ้างกันหรือไม่ ...*...

 เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค เปิดคาร์แคร์ดี มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา บ้านรักรถ Cardetailing ที่ครบครันด้วยบริการต่าง ๆ ทั้ง ล้างรถ ดูดฝุ่น ขัดสี เคลือบเซรามิค ฟอกเบาะ อบโอโซน ติดฟิล์มกันรอย ติดฟิล์มกรองแสง เป็นต้น ที่สำคัญใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำ อยากรถสวยดูสะอาด เหมือนใหม่ ได้ทุกเวลา แวะมาที่ บ้านรักรถ Cardetailing สาขา เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ ชั้น G นอร์ท โซน พร้อมดูแลรถทุกคันอย่างตั้งใจ โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-19.00 น.

                                                           

ร่วมมือ...พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี/รมว.พลังงาน เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวความร่วมมือเพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จากยานยนต์ จัดโดย กระทรวงพลังงาน กรุงเทพมหานคร กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยมี อรพินทร์ เพชรทัต เริงชัย คงทอง ร่วมงาน พร้อมกันนี้ ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธาน มิราเคิล กรุ๊ป อนัคพล อิงคะกุล เทอดศักดิ์ ปวิธพาณิชย์ และ นาถวีณา ล้อมทรัพย์ ให้การต้อนรับ ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

เปิดงาน...นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ รักษาราชการแทนรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานสภาการสาธารณสุขชุมชนจัดงานประชุมวิชาการสภาการสาธารณสุขชุมชนระดับชาติ ประจำปี 2566 เรื่อง Interdisciplinary Public Health for Human Well-being and Environment : สู่เส้นทางนักสาธารณสุขทองคำ พร้อมมอบรางวัลให้ นักสาธารณสุขทองคำ โดยมี ดร.ไพศาล  บางชวด และ ศ.ดร.สถิรกร พงศ์พานิช ร่วมงาน ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ เมืองทองธานี

สมรักสมรส...นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เป็นประธานพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง รับพรรษา บุตรี พรเทพ – กัญจน์รัตน์ ล้อมพรม กับ กิตติ  บุตร ทนงศักดิ์ – ศิริน กิ่งวิชิต ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนหวาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...มัลลิกา บุระขันธ์ ผอ.ฝ่ายบริหารการตลาด พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจในเครือข้าวมาบุญครอง ลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมมอบผลิตภัณฑ์ข้าวมาบุญครอง สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า เพื่อลาดตระเวนดูแลความสมบูรณ์ของป่าไม้ และป้องกันการรุกล้ำตัดต้นไม้ ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี อรรถพงษ์ เภาอ่อน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เป็นผู้รับมอบ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์

มอบรางวัล...จิรนันท์ วรจักร ผู้ช่วยผู้ว่าฯ รฟม. เป็นประธานมอบรางวัลในการแข่งขันประกวดวาดภาพระบายสี  BEM Art Contest ครั้งที่ 2  ภายใต้แนวคิด “20 ปี สายสีน้ำเงิน” โดยมี สุวพีร์ ลือสิริพรกุล อ.บันชา ศรีวงศ์ราช และผู้บริหาร พร้อมคณะกรรมการ ร่วมมอบรางวัลให้แก่ ปุญชรัสมิ์ ประกายอนุรัตน์ ผู้ชนะเลิศประเภทนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า และ ปัญญา จันทวงษ์ ผู้ชนะเลิศประเภทประชาชนทั่วไป ที่เมโทร อาร์ต สถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน

เยี่ยมชม...โมฮัมหมัด เอบรอฮีม อิสมายลี่ ซีอีโอ เอเชียน ฟิชเชอรี่ส์ เทคโนโลยี แอนด์ แมเนจเม้นท์ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี เข้าเยี่ยมชมโรงเพาะฟักลูกกุ้งภาคตะวันออก จ.ตราด ของซีพีเอฟ เพื่อศึกษาการบริหารจัดการน้ำ สะอาด ปลอดโรค คุณภาพดีเหมาะกับการเลี้ยงลูกกุ้ง ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมี สารินี ตันติภาสวศิน ผอ.ศูนย์ Hatchery Excellent Center นำคณะผู้บริหารซีพีเอฟให้การต้อนรับ

เปิดไฟต้นคริสต์มาส...สุริยน ศรีอรทัยกุล กก.ผจก. กลุ่มบริษัทบิวตี้เจมส์ จัดงาน BEAUTY GEMS CHRISTMAS TREE LIGHTING CEREMONY เปิดไฟต้นคริสต์มาสความสูง 9 เมตรภายใต้ธีม กลิตเตอร์ วิธ ไดมอนด์ ความระยิบระยับที่สื่อถึงความมีชีวิตชีวา พร้อมเปิดคอลเลกชัน “BEAUTY GEMS THE CHRISTMAS COLLECTION 2023” โดยมี ดร.สุมาลี ศรีสุภรวาณิชย์ มุกดา เอื้อวัฒนะสกุล และ จรินทร์ สุมานนท์ ร่วมงาน ที่อาคารบิวตี้เจมส์ เซนเตอร์ ย่านศาลาแดง

รับรางวัล...เอมอร จิรเสาวภาคย์ กก.ผจก.เทเวศประกันภัย รับรางวัลการใช้ระบบสินไหมอัตโนมัติดีเด่น ประจำปี 2565 “e-Claim Awards 2022” โดยมี วสุมดี วสีนนท์ รองเลขาธิการด้านตรวจสอบ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย  เป็นผู้แทนมอบรางวัล ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี

ฉลองคริสต์มาส...ถาวร-ภรณี ลีนุตพงษ์ และ กรนันท์ อัศวศิรโยธิน ชวนผู้ใหญ่และเพื่อนสนิทมาร่วมฉลองวันคริสต์มาส โดยมี ศ.คลินิก นพ. อาทิตย์ อังกานนท์ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี วรวิทย์ - รัชเกล้า กังศศิเทียม และ ผศ.นพ ภาวิทย์ เพียรวิจิตร ร่วมฉลอง ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

เปิดประสบการณ์...สจ๊วต เรดดิ้ง กก.ผจก.ฝ่ายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่ม บันยันทรี กรุ๊ป พร้อมด้วย ชยดิฐ หุตานุวัชร์ ปธ.กก.เครสตั้น โฮลดิ้ง ทศพร ศรีตุลา ซินแสชื่อดัง พิมพ์รวี จีนะวัฒน์  จิณิณ ตระการสืบกุล รอย เลา และ กิติมา กฤติยาโชติปกรณ์ ร่วมเยี่ยมชมสำนักงานขายพร้อมชมห้องตัวอย่าง ที่เซลล์แกลเลอรีโครงการ บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ เมื่อวันก่อน