กีฬา

เดือดกลางสนาม! "NBA" สั่งปรับ "เดสมอนด์ เบน" 35,000 ดอลลาร์ หลังขว้างบอลใส่นักบาสคู่แข่ง

แชร์ข่าว

ลีกบาสเกตบอลอาชีพ เอ็นบีเอ (NBA) ออกแถลงการณ์สั่งปรับเงิน เดสมอนด์ เบน การ์ดของ ออร์แลนโด แมจิค เป็นจำนวน 35,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยการตั้งใจขว้างลูกบาสเข้าใส่ผู้เล่นฝั่งตรงข้าม ถือเป็นพฤติกรรมที่ขาดน้ำใจนักกีฬาอย่างชัดเจน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ออร์แลนโด แมจิค พ่ายให้กับ นิวยอร์ก นิคส์ 100-106 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเหลือเวลา 6:13 นาทีของควอเตอร์ที่ 4 ขณะที่ เบนเกิดอารมณ์ไม่พอใจหลังเห็นจังหวะปะทะที่ โอจี อานูโนบี้ กระโดดชนกับ แจเลน ซักก์ส เพื่อนร่วมทีมของเขาจนทั้งคู่ล้มลงใต้แป้น

ด้วยความโมโห เบนจึงคว้าลูกบอลแล้วขว้างเข้าใส่คู่แข่งอย่างจงใจ ทำให้สถานการณ์ในสนามเกือบบานปลายกลายเป็นเหตุชุลมุน โชคดีที่ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่รีบเข้ามาห้ามไว้ทันก่อนเหตุการณ์จะลุกลาม

จากเหตุการณ์นั้น ผู้ตัดสินตัดสินให้เบนถูกลงโทษด้วยการฟาวล์เทคนิคทันที ก่อนที่ NBA จะมีบทลงโทษเพิ่มเติมด้วยการปรับเงินในเวลาต่อมา

#NBA #DesmondBane #OrlandoMagic #NewYorkKnicks #ข่าวกีฬา #บาสเกตบอล #NBAวันนี้ #SportsNews #ออร์แลนโดแมจิค #นิวยอร์กนิกส์ #ข่าวต่างประเทศ #พฤติกรรมในสนาม #NBA2024

แชร์ข่าว