AnyMind Group พัฒนาธุรกิจสู่การค้ายุคใหม่สำหรับ Publishers ด้วยการเปิดตัว AnyManager GAMES

เทคโนโลยี-ไอที4 ส.ค. 2565 • 07:50 น.
AnyMind Group พัฒนาธุรกิจสู่การค้ายุคใหม่สำหรับ Publishers ด้วยการเปิดตัว AnyManager GAMES

AnyMind Group, บริษัทที่เปิดทำธุรกิจแบบครบวงจร (End-to-end Commerce Enablement Company) ได้ประกาศเปิดตัวเกม HTML5 บนแพลตฟอร์มสำหรับ Publishers อย่าง AnyManager  ซึ่งช่วยให้ Publishers เพิ่มแหล่งรายได้จากโฆษณาด้วยการใช้งานเกมที่หลากหลายบนเว็บไซต์ของพวกเขา

คุณลักษณะนี้มีชื่อว่า “AnyManager GAMES” ช่วยให้ Publishers สามารถเลือกเกมต่าง ๆ จากคลังเกม HTML5 ที่พัฒนาแล้ว ทดลองเล่นเกมใน AnyManager และใช้เกมเหล่านี้บนเดสก์ท็อปและไซต์มือถือโดยใช้แท็ก JavaScript เดียว นอกจากนี้ Publishers ยังสามารถใช้รูปแบบโฆษณาที่หลากหลายในเกมที่เลือก รวมถึงรูปแบบแบนเนอร์และโฆษณาคั่นระหว่างหน้าด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังทำให้ Publishers เพิ่มช่องทางในการหารายได้จากโฆษณาโดยไม่จำเป็นต้องพัฒนาเกมของตนเองหรือสร้างเนื้อหาเพิ่มเติม ในขณะเดียวกันก็ให้ผู้ใช้มีสิ่งใหม่ในการมีส่วนร่วมบนไซต์ของ Publishers ด้วย โดยปัจจุบัน Publishers เช่น Okinawa Times และ Saitama Shimbun ได้ติดตั้ง AnyManager GAMES แล้ว สำหรับการพัฒนานี้ บริษัทต้องการขยายฐาน Publishers ในระดับสากล และให้ผู้โฆษณาทั้งในเอเชียและในระดับสากลสามารถเข้าถึงคลังโฆษณาได้มากยิ่งขึ้น

Hitoshi Maruyama, Managing Director จากแผนก Publisher Growth ของ AnyMind Group กล่าวว่า "เรากำลังเข้าสู่ยุคของการค้ายุคหน้า ซึ่งธุรกิจสามารถทำทุกอย่างได้ผ่านแพลตฟอร์มเดียว ไร้พรมแดน และเปิดกว้างยิ่งขึ้น ​​อีกทั้งตัวข้อมูลยังสามารถใช้และขยายให้กว้างขึ้นได้อย่างอิสระในฟังก์ชันทางธุรกิจแบบแยกส่วนตามแบบแผน เราได้เพิ่มศักยภาพให้กับ Publishers ในเอเชียในช่วงห้าปีที่ผ่านมาด้วยชุดโซลูชันที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และเราจะเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมเพื่อนำการเติบโตมาสู่ Publishers ต่อไป”

ในปัจจุบัน AnyMind Group นำเสนอหนึ่งในข้อเสนอที่หลากหลายสำหรับ Publishers บนแพลตฟอร์ม AnyManager เพื่อเชื่อมต่อกับแหล่งที่มาของอุปสงค์กว่า 100 แหล่ง และมีคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น รายได้ ไซต์ แอป Core Web Vitals การวิเคราะห์โซเชียลมีเดีย Progressive Web Apps การจัดการการแจ้งเตือนแบบพุช ความสามารถในการสร้างและส่งมอบเนื้อหาที่คล้ายกับ Instagram Story และการจัดการ Accelerated Mobile Pages

Publishers ต้องใช้แท็กโฆษณาเพียงแท็กเดียว (AnyManager Tag Service) หรือชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (AnyManager SDK) เพื่อรับความต้องการโฆษณา รวมถึงโซลูชัน Header Bidding นอกจากนี้ AnyManager ยังรวมเข้ากับโซลูชัน ID ต่าง ๆ (รวมถึง Authenticated Traffic Solution ของ LiveRamp และ PubMatic's Identity Hub) โซลูชันการตรวจสอบโฆษณาบุคคลที่สาม (รวมถึง Adloox และ IAS) และโซลูชันการวิเคราะห์ไซต์ (รวมถึง Google Analytics) ยิ่งไปกว่านั้น Publishers ยังสามารถใช้ข้อเสนอ "Brand Commerce" ของ AnyMind Group เช่น AnyX (การจัดการอีคอมเมิร์ซ), AnyLogi (การจัดการด้านลอจิสติกส์) และ AnyChat (การสนทนาเพื่อการค้า) เพื่อสร้างและเปิดตัวแบรนด์และสินค้าโดยตรงสู่ผู้บริโภค

AnyMind Group ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ.2559 เป็นบริษัทที่เปิดทำธุรกิจแบบครบวงจร (End-to-end) โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทได้ให้บริการแก่ 2 ฝ่าย คือแบรนด์และธุรกิจ และ สื่อรวมถึงอินฟลูเอนเซอร์ สำหรับแบรนด์และธุรกิจ บริษัทมีแพลตฟอร์มด้านการผลิต การบริหารจัดการธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การตลาดและการขนส่งสินค้า และในส่วนของสื่อและอินฟลูเอนเซอร์ บริษัทให้บริการเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่นสำหรับมือถือ ควบคู่ไปกับแพลตฟอร์มสำหรับอินฟลูเอนเซอร์และผู้สร้างสรรค์ผลงานผ่านสื่อต่างๆ เพื่อการสร้างรายได้ นอกจากนี้ลูกค้าของพันธมิตรของบริษัทยังสามารถเลือกดูในส่วนของการให้บริการสำหรับแบรนด์และธุรกิจได้อีกด้วย จนถึงปัจจุบัน AnyMind Group ได้ระดมทุนจำนวน 91.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากนักลงทุน ซึ่งรวมถึง (แต่ไม่จำกัดเพียง) JAFCO Asia, VGI, Japan Post Capital และ JIC VGI AnyMind Group มีพนักงานมากกว่า 1,000 คนในสำนักงาน 17 แห่ง ใน 13 ประเทศ คือ สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง ไต้หวัน จีนแผ่นดินใหญ่ ญี่ปุ่น อินเดีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์