"มาโน" พอใจภาพรวม "ช้างศึก" บดชนะ บรูไน สั่งลุยต่อเกมนัดสอง

กีฬา21 ธ.ค. 2565 • 07:09 น.
"มาโน" พอใจภาพรวม "ช้างศึก" บดชนะ บรูไน สั่งลุยต่อเกมนัดสอง

มาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า พอใจกับ ผลงานโดยรวมของทีมชาติไทย ในเกมแรกของศึกชิงแชมป์อาเซียน พร้อมกระตุ้นทีมให้เตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป

ทั้งนี้เกมแรกของ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 ทีมชาติไทย เอาชนะ บรูไน ไป 5-0 พร้อมขยับขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่มหลังจบเกมแรก

"ผมมีความสุขกับฟอร์มการเล่นของทีม เพราะเรารู้ดีเกมแรก เป็นเกมที่ยากเสมอ เราชนะเกมนี้ และยิงได้ถึง 5 ประตู เราสร้างโอกาสได้มากมาย และเราสามารถครองเกมได้ทั้งหมด ซึ่งถือว่างานของเราประสบความสำเร็จ และตอนนี้เราต้องมองเกมต่อไป และเตรียมตัวให้พร้อม"

อย่างไรก็ตามไม่เห็นด้วยที่จะบอกว่าเราเล่นกันเฉื่อยไป เพราะเราสามารถสร้างโอกาสได้เยอะมาก และมีโอกาสทำประตูตรงกรอบมากถึง 15-16 ครั้ง และหากมองโอกาสรวมทั้งหมด เราสร้างได้ประมาณ 30 กว่าครั้ง เหมือนที่อุ้มเองก็บอกไป ว่า ผู้รักษาประตูเขาก็ทำหน้าที่ได้ดี และเซฟได้หลายครั้ง แต่เราเองก็ต้องพยายามกลับไปแก้ไข เพื่อทำให้ดีขึ้นในเกมต่อไป"

"เรื่องความกดดันในฐานะแชมป์เก่า เรามีผลงานที่ดีในรายการนี้ และเราก็ได้แชมป์เมื่อครั้งที่ผ่านมา เรากดดันอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกไว้ เราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี ให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป"