"ฟาน เดอ เบค" เตรียมกลับ "แมนยู" หลัง "แฟรงเฟิร์ต" เมินซื้อขาด
เมื่อวันที่ 16 เม.ย.67 ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวสายกีฬาชื่อดัง ออกมาทวิตเตอร์ (X) ยืนยันว่า "ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค" จะกลับไปยังต้นสังกัด "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ที่ประเทศอังกฤษ หลังจบซีซั่นนี้ สาเหตุเพราะ ไอน์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ต ทีมดังในบุนเดสลีก้า ประเทศเยอรมัน ไม่ต้องการซื้อขาดเขาไปร่วมทีม หลังยืมตัวมาใช้ในฤดูกาลนี้
มิดฟิลด์ชาวดัตช์ไม่สามารถสอดแทรกแย่งตำแหน่งในทีมของเอริค เทน ฮาก ได้ จึงถูกส่งไปเล่นให้แฟรงเฟิร์ตด้วยสัญญายืมตัว มีออพชั่นสามารถซื้อขาดได้ในราคา 11 ล้านยูโร บวกแอดออน 3 ล้านยูโร
แต่ชีวิตใหม่ในบุนเดสลีกาของ ฟาน เดอ เบค ต้องล้มเหลวอีกครั้ง เมื่อเขามีโอกาสลงเล่นแค่ 7 นัด รวมทั้งสิ้น 346 นาทีเท่านั้น โดยเป็นตัวจริงแค่ 4 นัด ไม่สามารถทำแอสซิสต์หรือประตูได้เลย
จนล่าสุด โรมาโน่ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า แฟรงเฟิร์ต จะไม่เลือกใช้เงื่อนไขซื้อขาด ฟาน เดอ เบค แม้ว่าสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกประมาณ 11 ล้านยูโรก็ตาม
ดังนั้นหมายความว่า ฟาน เดอ เบค ต้องมองหาต้นสังกัดใหม่ในซัมเมอร์นี้ หลังอนาคตในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด จบสิ้นลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
#ดอนนี่ฟานเดอเบค #แมนยู #MUFC #ไอน์ทรัคท์แฟรงเฟิร์ต #พรีเมียร์ลีก #บุนเดสลีก้า #ข่าววันนี้