ยังตามหลอน! "ช้างศึก" พ่าย "เสือเหลือง" 0-1 ตัดเชือกอาเซียนนัดแรก คา "สนามบูกิต จาลิล"

กีฬา7 ม.ค. 2566 • 21:50 น.
ยังตามหลอน! "ช้างศึก" พ่าย "เสือเหลือง" 0-1 ตัดเชือกอาเซียนนัดแรก คา "สนามบูกิต จาลิล"

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ล้างอาถรรพ์ไม่สำเร็จบุกพ่าย "เสือเหลือง" มาเลเซีย 0-1 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022" รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามบูกิต จาลิล 

วันนี้ (7 ม.ค.66) เกมนี้มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ปรับแผนการเล่นมาใช้ 4-3-3 นำโดย กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก เป็นผู้รักษาประตู แนวรับจากขวาไปซ้าย ศุภนันท์ บุรีรัตน์, พรรษา เหมวิบูลย์, กฤษดา กาแมน, ศศลักษณ์ ไหประโคน แดนกลางมี สารัช อยู่เย็น, ธีราทร บุญมาทัน และพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ส่วนแนวรุก เอกนิษฐ์ ปัญญา, ธีรศิลป์ แดงดา และบดินทร์ ผาลา

เริ่มเกมมาไทยพยายามเปิดเกมบุกใส่และเกือบได้ลุ้นจากการโหม่งของพรรษา เหมวิบูลย์ แต่บอลหลุดกรอบออกไปเล็กน้อย

จากการบุกของมาเลเซียมาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วในนาทีที่ 11 จากการวางบอลยาวของโดมินิค ทาน ไปถึงรูเวนธิราน โหม่งชงกลับเข้ามาให้ ไฟซาล ฮาลิม สอดขึ้นมายิงเข้าประตูไปให้มาเลเซียขึ้นนำไทย 1-0 

ไทยต้องเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกหนักขึ้นแต่จังหวะสุดท้ายของทีมชาติไทยยังไม่เฉียบคม ทำให้จบครึ่งแรกไทยยังตามหลังอยู่ 0-1

ครึ่งหลังมาได้แค่นาทีเดียวไทยเกือบตีเสมอได้จากจังหวะที่ศุภนันท์เปิดจากด้านขวาให้ธีรศิลป์สอดขึ้นมาโหม่งได้ แต่บอลไปชนเสาบอลมาเข้าทางบดินทร์พยายามจะซ้ำแต่แป้กไปเอง ทำให้ไทยพลาดโอกาสตีเสมออย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 55 จังหวะที่มาเลเซียเกือบได้ประตูที่ 2 ในจังหวะฟรีคิกซึ่งเปิดเข้ามาแล้วจังหวะสุดท้ายบอลโดนโดมินิค ทาน เข้าประตูไป แต่คิม แด ยอง ผู้ตัดสินชาวเกาหลีใต้มองว่าผู้เล่นไทยโดนฟาล์วก่อนและยึดประตูคืน ท่ามกลางการประท้วงของฝั่งมาเลเซีย ทว่าไม่เป็นผล ทำให้มาเลเซียนำไทย 1-0

ทีมไทยเกือบตีเสมอได้ทันควันจากจังหวะที่เอกนิษฐ์ได้โอกาสกระชากเข้าไป แต่จังหวะสุดท้ายยิงไปติดเซฟ และถัดมาไม่ถึงนาที พรรษาก็ได้โอกาสโหม่งอีกแต่ข้ามคานออกไป ทำให้ไทยยังไม่ได้ประตูตีเสมอ

ท้ายเกมนาทีที่ 83 ไทยน่าจะได้จุดโทษจากจังหวะที่บดินทร์หลุดเข้าไปแล้วโดนผู้เล่นมาเลเซียรวบในเขตโทษ ที่ผู้ตัดสินไม่ให้จุดโทษ ท่ามกลางการประท้วงของผู้เล่นฝ่ายไทยบ้าง

จบเกมไทยพ่ายมาเลเซีย 0-1 ทำให้ทีมชาติไทยยังล้างอาถรรพ์ที่สนามแห่งนี้ไม่สำเร็จ แต่ยังมีโอกาสแก้ตัวในเกมนัดที่ 2 ที่จะกลับมาเล่นที่สนามกีฬาม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 10 มกราคม เวลา 19.30 น.