"สรวิทย์ - กรพัฒน์"แข้งช้างศึกU23 ประกาศพร้อมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย
"สรวิทย์ พานทอง" นักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า ไม่มีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีม และพร้อมรับทุกบทบาทที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนวางให้ ซึ่งการปรับตัวกับทีมชุดนี้ก็ไม่ได้ยาก เพราะว่าเคยเล่นด้วยกันมาแล้ว โดยส่วนสำคัญคือ เราต้องพยายามเล่นร่วมกันให้ดีมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ช่วยกันทั้งในเกมรุก และเกมรับ ตามที่โค้ชวางไว้ ก็คือการเล่นด้วยกันเป็นกลุ่ม ทั้งนี้ตนเองพร้อมที่จะเคารพการตัดสินใจของโค้ช และส่วนตัวก็จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด
ด้าน "กรพัฒน์ นารีจันทร์" ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนต้องพยายามช่วยเหลือกันทั้งเกมรุกและเกมรับ ในการรับมือกับคู่ต่อสู้ ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ซึ่งอยู่สายเอ ร่วมกับ ทีมอย่าง อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรน โดยจะมีแค่ 2 ทีมเท่านั้นที่จะได้ผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ โดยที่ผ่านมาโค้ชเน้นย้ำเสมอก็คือการเล่นร่วมกัน และพยายามคอมแพคต์ และสื่อสารกันให้มาก ซึ่งคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะการที่จะต้องเจอกับทีมอย่าง บาห์เรน, ออสเตรเลีย รวมถึง อิรัก
"ต้องยอมรับว่าเราเป็นรองพวกเขา โดยเฉพาะเรื่องรูปร่าง ซึ่งสิ่งสำคัญคือทุกคนต้องช่วยเหลือกัน โดยเฉพาะยามปะทะ คนหนึ่งเข้า คนหนึ่งซ้อน และคอยช่วยเหลือกันในทุกจังหวะ ทุกสถานการณ์ และแม้จะเป็นรอง แต่ก็ไม่ได้แปลว่า จะชนะเขาไม่ได้ ฟุตบอลออกได้ทุกอย่าง ตอนนี้เราต้องพยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน ก็ขอฝากแฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี"
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย มีดังนี้
ไทย พบ บาห์เรน ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.
ออสเตรเลีย พบ ไทย ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.
ไทย พบ อิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.