กระบะพาญาติเยี่ยมคนป่วย ชนสนั่นกลางสี่แยกไฟแดง! ภรรยาวัย 44 ดับ เจ็บ 4 ราย
หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ขับกระบะพาภรรยาและญาติเดินทางจากพะโต๊ะ มุ่งหน้าโรงพยาบาลชุมพรฯ เพื่อเยี่ยมคนป่วย แต่ไปไม่ถึงจุดหมาย เกิดเหตุชนกับรถเก๋งกลางสี่แยกไฟแดงบ้านดอนไทรงาม ภรรยาที่นั่งมาด้วยเสียชีวิต ส่วนญาติและคู่กรณีบาดเจ็บรวม 4 ราย ขณะที่คนขับทั้งสองฝ่ายให้การขัดแย้งกัน เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 สิงหาคม 2569 ร.ต.ท.รัชตะ พรหมดนตรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณ สี่แยกไฟแดงบ้านดอนไทรงาม ถนนตัดใหม่ หมู่ 6 ตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรฯ เข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณฝั่งขาเข้าตัวเมืองชุมพร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ เร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย เป็นหญิง 2 ราย และชาย 2 ราย ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการ
ห่างจากสี่แยกประมาณ 20-25 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ ยกสูง ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บร 9552 ชุมพร จอดอยู่ในลักษณะสวนทางใกล้เกาะกลางถนน สภาพรถด้านหน้าได้รับความเสียหาย กระจกหน้าแตกทั้งบาน ขณะที่ด้านขวาของตัวรถถูกชนจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก และเพลาหลุดออกจากตัวรถ
ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.รัตนา (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ชาวอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นภรรยาของ นายทนงศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี คนขับรถกระบะ
ส่วนบริเวณกลางสี่แยก พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีเทา ทะเบียน กท 9634 ชุมพร สภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยมี นายภิญโญ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ชาวอำเภอเมืองชุมพร เป็นคนขับ
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายทนงศักดิ์ขับรถกระบะออกมาจากพื้นที่ อำเภอพะโต๊ะ มุ่งหน้าเข้าเมืองชุมพร เพื่อพาภรรยาและญาติเดินทางไปเยี่ยมคนป่วยที่โรงพยาบาลชุมพรฯภายในรถมีภรรยานั่งอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังกระบะมีญาติผู้หญิงนั่งมาด้วยอีก 2 คน
เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านดอนไทรงาม ได้เกิดการชนกับรถยนต์เก๋งที่มีนายภิญโญเป็นคนขับ โดยรถเก๋งคันดังกล่าวกำลังพาครอบครัวรวม 3 คน เดินทางกลับบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ
แรงชนส่งผลให้รถทั้งสองคันได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 ราย ขณะที่ภรรยาของคนขับรถกระบะเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น คนขับรถทั้งสองฝ่ายยังให้การขัดแย้งกันเกี่ยวกับสาเหตุและลักษณะการเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าใครเป็นฝ่ายประมาท
พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อหาข้อเท็จจริงและสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุ ก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุของเทศบาลตำบลบางหมาก เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการตรวจสอบ แต่ได้รับแจ้งว่า กล้องวงจรปิดจำนวน 2 ตัวบริเวณดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากได้รับความเสียหายจากฟ้าผ่า
เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย ท่ามกลางคำถามสำคัญว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากฝ่ายใดฝ่าฝืนสัญญาณไฟหรือประมาท ซึ่งต้องรอผลการสอบสวนและพยานหลักฐานจากเจ้าหน้าที่เป็นผู้ชี้ชัดต่อไป








