กระตุ้นเศรษฐกิจ! รมช.มหาดไทย เปิดงานกาชาดปี 69 ขนทัพสินค้าธงฟ้าดัดหลังค่าครองชีพ เที่ยวฟรี 10 วัน 10 คืน!
เมื่อวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๙ เวลา ๑๘.๓๐ น. ณ เวทีกลางสนามบินกองทัพอากาศ (คลองขุด) ตำบลคลองขุด อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล ได้มีพิธีเปิดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสตูล ประจำปี ๒๕๖๙ ภายใต้แนวคิด “SATUN SMILE เติมสุขที่สตูล” โดยมี นายวรศิฏษ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศวันแรกที่เป็นใจ ท้องฟ้าเปิดโล่ง และมีประชาชนชาวจังหวัดสตูลรวมถึงนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมงานอย่างเนืองแน่น
ในการนี้ คุณวิชญศากรณ์ วีระพันธุ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ในนามคณะผู้จัดงาน ได้ขึ้นกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน โดยระบุว่า การจัดงานประจำปีและงานกาชาดในครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เพื่อร่วมกันสนับสนุนภารกิจด้านสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ในการนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์ศักยภาพและอัตลักษณ์วัฒนธรรมอันงดงามของจังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น
ด้าน นายคณิต คงช่วย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยคณะข้าราชการ หัวหน้าส่วนราชการ ได้ให้การต้อนรับประธานในพิธีและผู้มีเกียรติ พร้อมนำตรวจเยี่ยมกิจกรรมภายในงาน ซึ่งไฮไลท์สำคัญของวันแรกคือพิธีเปิด “สระนาวากาชาด” เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมจำหน่ายตลับนาวาใบละ ๒๐ บาท และสลากกาชาดฉบับละ ๑๐๐ บาท เพื่อลุ้นรางวัลใหญ่และร่วมทำบุญกุศล
นอกจากกิจกรรมภาคบันเทิง คาราวานสินค้า และสวนสนุกชุดใหญ่แล้ว ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสตูล นำโดย นางสายช่อ อังศุพานิช พาณิชย์จังหวัดสตูล ยังได้ร่วมจัดจำหน่าย “สินค้าธงฟ้าสู่ชุมชน จังหวัดสตูล” ภายใต้โครงการ “ไทยช่วยไทย ลดภาระ ลดค่าครองชีพ” ณ เต้นท์นิทรรศการสำนักงานพาณิชย์จังหวัด เพื่อนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ ๔ ชนิด มาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากสภาวะราคาน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าครองชีพที่ปรับตัวสูงขึ้นในปัจจุบัน โดยจะเปิดจำหน่ายทุกวันตลอดระยะเวลาการจัดงาน ๑๐ วันเต็ม
ทั้งนี้ งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสตูล ประจำปี ๒๕๖๙ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ถึง วันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๖๙ รวม ๑๐ วัน ๑๐ คืน ณ สนามบินกองทัพอากาศจังหวัดสตูล จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมเที่ยวชมงานและร่วมทำบุญกุศลกับเหล่ากาชาดจังหวัดสตูลตามวันและเวลาดังกล่าว
ภูมิภาค82








