วันที่ 21 พฤษภาคม 2569 ฝ่ายปกครองอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 บก.ปส.4 ปฏิบัติการขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามจังหวัด สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ารวม 10,918 เม็ด
การปฏิบัติการดังกล่าวอยู่ภายใต้การอำนวยการของ นายพงศ์ศักดิ์ หมั่นไชย นายอำเภอคุระบุรี และนายกษิดิ์เดช ทองชู นายอำเภอสุขสำราญ โดยได้สั่งการให้บูรณาการกำลังทุกภาคส่วนเร่งปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อย่างเข้มข้น และขยายผลไปยังเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
ปฏิบัติการนำโดย นายเจษฎา ธิติมุทา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอคุระบุรี พร้อมสมาชิกกองร้อย อส. อำเภอคุระบุรีที่ 6 ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และฝ่ายปกครองอำเภอสุขสำราญ เข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายบริเวณริมถนนใกล้คอกเลี้ยงวัว ข้างบ้านพักในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ ต่อเนื่องไปยังจุดรับ–ส่งพัสดุของไปรษณีย์ไทยในพื้นที่เดียวกัน
จากการเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายภานุวัฒน์ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ เงินสดที่ใช้ล่อซื้อ 6,000 บาท เงินสดเพิ่มเติม 1,300 บาท และยาบ้าจำนวน 918 เม็ดที่พบในตัวผู้ต้องหา จากการขยายผลเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพัสดุไปรษณีย์ต้องสงสัยภายในพื้นที่ไปรษณีย์ไทย ตำบลกำพวน พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องพัสดุอีกจำนวน 10,000 เม็ด ทำให้ยอดรวมของกลางทั้งหมดอยู่ที่ 10,918 เม็ด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เพื่อการค้า พยายามจำหน่ายยาเสพติดโดยไม่ได้รับอนุญาต ครอบครองยาเสพติดเพื่อการค้า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทำบันทึกจับกุมที่ว่าการอำเภอคุระบุรี และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุขสำราญ จังหวัดระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นายพงศ์ศักดิ์ หมั่นไชย นายอำเภอคุระบุรี กล่าวว่า การบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างหลายหน่วยงานครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเร่งปราบปรามและตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ พร้อมเดินหน้าขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการและเครือข่ายที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในชุมชน








