ข่าวภูมิภาค

สหกรณ์ลพบุรีหารือ อสค.เร่งแก้ปัญหาโคนมเทน้ำนมทิ้ง ยันกลับมารับซื้อน้ำนมดิบตามปกติ

แชร์ข่าว

สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลพบุรี ร่วมหารือ อ.ส.ค. แก้ปัญหาเกษตรกรเทน้ำนมดิบทิ้ง หลังไม่รับซื้อ ยืนยันกลับมารับซื้อน้ำนมตามปกติ ตั้งแต่ 7 ม.ค.69 พร้อมดูแลสมาชิกสหกรณ์เต็มที่

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ม.ค.69 ตามสื่อต่างๆ มีเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมตำบลหนองรี ได้เทน้ำนมดิบทิ้ง จำนวน 40 ตัน สาเหตุ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ไม่รับซื้อน้ำนมดิบนั้น

นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี มอบหมายให้ สหกรณ์จังหวัดลพบุรีเข้าร่วมหารือกับ ผอ.อ.ส.ค. โดยมีผู้แทนของสหกรณ์โคนมไทย- เดนมาร์ค กนช. หนองรี จำกัด เข้าร่วมหารือด้วย ผลการหารือ อ.ส.ค. จะดำเนินการรับน้ำนมดิบจากสหกรณ์ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2569 เป็นต้นไป ส่วนจำนวนน้ำนมดิบที่สหกรณ์เททิ้ง จำนวน 45 ตัน สหกรณ์จะเป็นผู้รับผิดชอบ สมาชิกสหกรณ์จะได้รับค่าน้ำนมตามปกติ และขอเชิญชวนให้ประชาชนในจังหวัดลพบุรีดื่มนมเพิ่มขึ้นเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดี และเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม ในจังหวัดลพบุรี

#ภูมิภาค-45