จยย.ขี่ฝ่าสายฝนไปโรงเรียนประสานงาสนั่นบาดเจ็บระนาว 5 คน
วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 จ.ตราด/เวลา 07.10 น.พ.ต.ต.เอกราช ภาเภา พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุจักรยานยนต์ชนกันมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย บริเวณใกล้เคียงมาเข้าหมู่บ้านไชยยันต์ ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางรับผู้บาดเจ็บ
ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ 2 คัน คันแรกเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก หมายเลขทะเบียน 1กก 5798 ตราด สภาพรถไฟหน้าแตก จอดอยู่กลางถนน อีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก หมายเลขทะเบียน 1กค 8133 นนทบุรี เสียหายเล็กน้อย ล้มอยู่ริมถนน และมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย ผู้ใหญ่ 2 ราย เด็กนักเรียน 3 ราย รายแรกเป็นนักเรียนหญิง มัธยมปลายบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา มีแผลถลอกตามร่างกาย รายที่ 2 นักเรียนหญิง ประถมศึกษาตอนปลายบาดเจ็บข้อเท้าขวา รายที่ 3 นักเรียนชาย ชั้นอนุบาล ทั้งหมดกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด
เบื้องต้นจากการสอบถาม นักเรียนหญิง ยอมรับว่า ตนเองเป็นฝ่ายขี่รถไปชนคู่กรณี โดยมีแม่และน้อง รวม 3 คน กำลังขี่รถไปโรงเรียนโดยสวมเสื้อกันฝน ระหว่างทางมีฝนตกลงอย่างหนัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองมองไม่เห็นทางก่อนจะพุ่งชนประสานงากับคู่กรณีที่ผู้ปกครองกำลังไปส่งลูกไปโรงเรียนเช่นกัน จนบาดเจ็บ
อย่างไรก็ตาม พ.ต.ต.เอกราช ภาเภา พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด ได้บันทึกที่เกิดเหตุเอาไว้ทั้งหมดแล้ว พร้อมนำรถเก็บรักษาไว้ในที่ปลอดภัย และจะเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาข้อยุติและชดใช้ความเสียหายกันต่อไป