รวบแล้ว"เค ขอนแก่น" เมายาบ้า-กัญชา ถือมีด-ขวานไล่ฟันชาวบ้านไปทั่ว
เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 12 มี.ค. 2567 พ.ต.อ รัฐพล เหลาพรหม ผก.สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครอง ติดตามจับกุมตัว นายสุวัตถ์ หรือนายเค อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.6 บ.วังโพน ต.นาจาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธมีดและขวาน ไล่ฟันชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้แล้ว
" หลังรับแจ้งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวและมีคลิปเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ กำลังเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน และ วางแผนจับกุมนายเค ในพื้นที่เป้าหมาย โดยเฉพาะในจุดที่คาดว่านายเค จะย้อนกลับมาที่บ้านขอวตัวเองหรือไม่ก็กระท่อมกลางนาของตัวเอง และก็เป็นไปตามคาด โดยขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่กำลังซุ่มอยู่นั้นนายเคขับรถจักรยานยนต์มาที่กระท่อมกลางทุ่งนาของตัวเองซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 3 กม.เมื่อช่วงกลางดึกขอคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการตรวจค้น และทำการตรวจค้น ภายในกระท่อมกลางทุ่งนา พบอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ อาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ อีกหนึ่งกระบอก ซึ่งขนาดจับกลุ่มนายเคพูดจามีสติรู้เรื่อง แต่จะพูดไปเรื่อย ทั้งยังคงอ้างผู้ใหญ่บ้านรวมหัวกับชาวบ้านกลั่นแกล้งตัวเอง"
ผกก.สภ.สีชมพู กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเคตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลสีชมพูพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย และที่มือของนายเค พบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่ ในลักษณะถูกของมีคมบาดลึกถึงกระดูก และปลายนิ้วโป้งขาด อาการสาหัส จึงต้องทำการส่งต่อการรักษามาที่ รพ.ชุมแพ จากนั้นจะควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ (เมทแอมเฟตามีน), เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน) และความผิดตาม พรบ.อาวุธปืนและมีด และในส่วนที่ ชาวบ้านแจ้งความนั้นก็จะต้องถูกดำเนินคดีในส่วนของ ข้อหาบุกรุก และข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง พนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบสวนและแจ้งข้อหา ตามขั้นตอนต่อไป