ระทึก!พ่อแม่ลูกติดลิฟท์โรงพยาบาลตราดนานเกือบครึ่งชม. จนกู้ภัยฯใช้เครื่องมือถ่างช่วยออกมาได้

ภูมิภาค8 ต.ค. 2566 • 15:44 น.
ระทึก!พ่อแม่ลูกติดลิฟท์โรงพยาบาลตราดนานเกือบครึ่งชม. จนกู้ภัยฯใช้เครื่องมือถ่างช่วยออกมาได้

วันที่ 8 ตุลาคม 2566 เวลา 12.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างตราดรับแจ้งมีผู้ติดอยู่ในลิฟท์โรงพยาบาลตราดที่ตึกอายุรกรรม จำนวน 3 คน และมีเด็กอายุ 3-4 ขวบอยู่ในลิฟท์ด้วย เวลา 12.50 น.เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างตราด 10 คน เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง และขึ้นไปที่ชั้น 3 ตึกอายุรกรรม 

ระหว่างนั้น นายเกรียงไกร อายุ 30 ปี อยู่ที่ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด ได้โทรศัพท์พูดคุยกับมารดา ชื่อนางสง่า  ว่าติดอยู่ลิฟท์ 3 คน และมีลูกอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดขออนุญาตใช้เครื่องมือตัดถ่างในชั้น 3 แต่หลังจากทราบว่าติดอยู่ในชั้น 2 จึงรีบขนอุปกรณ์ไป แต่ระหว่างนั้น มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราดนำกุญแจมาไขประตูแรกได้ แต่มีประตูอีกบานหนึ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด 5 คนจึงช่วยกันง้างประตูและใช้เวลาเพียง 1-2 นาทีก็สามารถเปิดออกมาได้ และพบทั้ง 3 คน อยู่ในลิฟท์ในสภาพปกติ มีเพียงเด็กชายที่กลัว และมีเหงื่อออกมาเล็กน้อย แต่สีหน้าดีเมื่อได้รับการช่วยเหลือ 

โดย นายเกรียงไกร กล่าวว่า เดินทางมาโรงพยาบาลตราดที่ตึกอายุรกรรมเพื่อเยี่ยมพ่อที่ป่วยโดยมีแม่คอยเฝ้าอยู่ หลังจากเยี่ยมพ่อแล้วลงจากลิฟท์ชั้น 3 แต่เมื่อขึ้นลิฟท์และกดลงมาชั้น 2 แต่ปรากฏว่าลิฟท์ค้าง แม้จะช่วยเหลือตัวเองแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดได้ จึงได้โทรศัพท์หาแม่เพื่อแจ้งว่าติดอยู่ในลิฟท์ และมีหลานอยู่ซึ่งตอนนี้บอกว่าร้อน จึงขอควาามช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราดมาเปิดประตูให้ แต่ช้าจึงได้แจ้งไปที่กู้ภัยสว่างตราดเพื่อให้มาช่วยเหลือดังกล่าว 

ด้านนางสง่า บอกว่า ลูกชายติดอยู่ในลิฟท์ได้จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รพ.ตราด และบอกว่า หลานอยู่ลิฟท์ด้วยและมีอาการร้อน สุดท้ายสามารถช่วยเหลือดังกล่าว  เหตุการณ์ครั้งนี้ สร้างความตระหนกให้กับญาติคนไข้ที่มาเฝ้าไข้ซึ่งมาติดตามรอคอยอยู่หน้าลิฟท์จำนวนหนึ่ง และดีใจที่สามารถช่วยเหลือทุกคนได้