หนุ่มอุดรฯน้อยใจเมียไม่รัก โทรง้อไม่สำเร็จ วิดีโอคอลร่ำลาก่อนจบชีวิต
หนุ่มน้อยใจเมียไม่รัก โทรง้อเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จ วีดีโอคอลหาเมียครั้งสุดท้ายก่อนผูกคอตายลาโลก บอกแม่ยายก่อนผูกคอ แม่ผมลาแล้วนะลูกสาวแม่ไม่รักแล้ว ญาติๆ ปั้มหัวใจยื้อชีวิตเอาไม่ไม่ไหว เป็นผีเฝ้าบ้านตัวเอง
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.68 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 จ.อุดรธานี รับแจ้งว่า มีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านสวนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ปฏิภาณ พลโคต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่นิติเวชโรงพยาบาลอุดรธานีและกู้ภัยสว่างเมธาธรรมเข้าตรวจสอบทันทัน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หมู่ 1 บ้านหนองนาคำ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนายสุเมธ หรือคิว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปีใช้เชือกผูกคอตายขื่อภายในบ้าน ญาติๆ ได้นำร่างลงมา ญาติๆ กับชาวบ้านกำลังช่วยปั้มหัวใจอย่างลุ้นระทึกวินาทีต่อวินาทีเพื่อให้นายสุเมธ ฟื้นคืนกลับมา โดยมีแม่นั่งร้องไห้ไม่ได้สติข้างกายลูกชาย แต่แล้วก็ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตนายคิวเอาไว้ได้
จากการตรวจสอบในบ้านจุดที่นายสุเมธ ผูกคอตัวเองพบบันไดอลูมิเนียมที่นายสุเมธ ใช้ปีนขึ้นไปผูกคอตัวเองกับขื่อของบ้าน แพทย์ชันสูตรพลิกศพพบร่องรอยของเชือกที่บริเวณคอของผู้เสียชีวิตซึ่งบ่งชี้ว่าอาจเสียชีวิตจากการแขวนคอตัวเอง และญาติไม่ติดใจในจึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
นางนงคราญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี อดีตแม่ยาย เล่าว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นอดีตลูกเขยโดยเขาเลิกลากับลูกสาวตนได้ประมาณ 2 เดือน และลูกสาวตนก็กลับมาคืนดีกัน แต่เขาก็ชอบทะเลาะกันอีก ลูกสาวหนีไปพักใจกับพี่สาวที่ต่างจังหวัด ราว 3-4 วันก่อนผู้เสียชีวิตเขาโทรไปง้อแฟนสาวแต่ก็ไม่สำเร็จเกิดทะเลาะกันอีก แล้วเขาก็มาบ่นให้ตนฟังว่า “แม่ครับ คิวไม่ขออยู่กับลูกสาวแม่แล้วนะ ผมไม่เอาเป็นเมียแล้ว” แต่นายคิว ก็ยังโทรไปหาโทรไปพูดกับลูกสาวตนอยู่ซึ่งลูกสาวตนก็บ่นให้ตนฟังว่า นายคิวโทรมาหาโทรมาทีไรก็ชอบโทรมาด่า
ทั้งนี้ช่วงเที่ยงวันนี้ผู้ตายได้วีดีโอคอลไปหาลูกสาวตนและบอกว่า ขอลาแล้วนะ จะผูกคอตายแล้ว ลูกสาวก็ตกใจคงคิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายจริง จึงรีบวางสาย จากนั้นลูกสาวก็รีบโทรมาหาตนบอกว่าคิวคิดสั้นแล้วแม่ แม่ช่วยไปดูคิวที่บ้านหน่อย ก่อนมาดูได้โทรบอกแม่นายคิวก่อน พอมาถึงก็พบว่าประตูบ้านล็อกเข้าไม่ได้ พองัดเข้าไปก็เห็นคิวผูกคอตัวเองแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าคิวอาจจะน้อยใจลูกสาวตนง้อคืนดีไม่สำเร็จอีกทั้งเขาชอบทะเลาะกัน สำหรับลูกสาวตนก็ป่วยเป็นโรคร้ายแรง ลูกสาวตนก็ไม่คิดจะทิ้งนายคิวฯ แค่อยากพักร่างกายจึงหนีไปอยู่กับพี่สาว ส่วนตัวก็ไม่คิดว่าจะคิวจะทำจริงเพราะเขาชอบขู่แบบนี้มาหลายครั้งแล้ว