เศรษฐีผู้ใจบุญเมืองนคร“จิมมี่ ชวาลา”หวิดดับ! รถถูกชนท้ายหมุนไปฟาดกับรถบรรทุกอีกคันพังยับ ชาวบ้านช่วยกันนำออกจากซากรถ
เศรษฐีผู้ใจบุญเมืองนคร “จิมมี่ ชวาลา” ประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกชนท้ายก่อนรถหมุนไปฟาดกับรถบรรทุกอีกคันพังยับ ก่อนชาวบ้านรีบให้การช่วยเหลือกันนำออกจากซากรถ แจ้งกู้ภัยมารับส่ง รพ.
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 22 พ.ค.66 พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันที่ทางลงสะพานข้ามรางรถไฟบ้านหนองแตน ต.นาสาร อ.พระพรหม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยในที่เกิดเหตุชาวบ้านให้การช่วยเหลือคนเจ็บที่ติดอยู่ในซากรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน บว-1721 นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกชนจนพังยับเยินจอดอยู่กลางถนน ส่วนผู้บาดเจ็บคือนายจิมมี่ ชวาลา อายุ 66 ปี เจ้าของห้างผ้าจิมมี่ หรือเศรษฐีผู้ใจบุญเมืองนคร อยู่ในสภาพท้ายทอยยุบ แขนซ้ายมีบาดแผลเลือดไหลนอง แต่ยังมีสติอยู่ จากนั้นมีรถกู้ภัยของมูลนิธิประชาร่วมใจมานำนายจิมมี่ฯ ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อย่างรีบเร่ง
โดยชาวบ้านที่มาประสบเหตุได้ถ่ายคลิปไว้ในขณะให้การช่วยเหลือ พบว่าชาวบ้านได้ช่วยรีบนำร่างของนายจิมมี่ฯ ออกมาจากซากรถ เนื่องจากถังน้ำมันแตกเกรงว่าจะเกิดเปลวไฟขึ้นกระทั่งนำออกมาได้สำเร็จ และชาวบ้านเมื่อรู้ว่าคนเจ็บคือนายจิมมี่ ชวาลา ชาวบ้านถึงกับอึ้ง และพยายามสอบถามนายจิมมี่ฯ ว่า ท่านมาจากไหน แต่นายจิมมี่ฯ ได้พูดเพียงว่า “ตนมาถูกทางนะ” และยังถามชาวบ้านว่ารถของตนเองชนกับอะไร ชาวบ้านจึงบอกว่าเป็นรถบรรทุกซึ่งได้จอดห่างกับจุดเกิดเหตุประมาณ 200-300 เมตร และถามซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้เจ้าหน้าที่เกรงว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้จะกระทบกระเทือนกับสมองได้ จึงรีบนำส่ง รพ.เพื่อให้อยู่ในความดูแลของแพทย์พยาบาลดีที่สุด
โดยผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุนายจิมมี่ฯ ได้ขับรถยนต์กระบะส่วนตัวมาตามถนนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขณะที่ลงจากสะพานข้ามทางรถไฟมีรถบรรทุกได้พุ่งชนท้ายอย่างจังทำให้รถของนายจิมมี่ฯ เสียหลักหมุนกลางถนนไปฟาดกับรถบรรทุกอีกคันทำให้นายจิมมี่ฯ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนรวมรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการทางกฏหมายต่อไปแล้ว
สำหรับนายจิมมี่ ชวาลา เป็นคนใจบุญ ทำธุรกิจห้างผ้ารายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช เคยบริจาคเงิน 28 ล้านบาท ซื้อทองคำบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร บริจาคเงินให้กับโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” จำนวน 16 ล้านบาท นอกจากนี้ยังบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลจัดซื้อเครื่องมือการแพทย์เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยอีกหลายครั้ง จนได้รับคำชื่นชมจากสังคมว่าเป็น “เศรษฐีผู้ใจบุญเมืองนคร”