พ่อเมืองกาญจนบุรีเยี่ยมเยียนมูลนิธิขุนรัตนาวุธ สอบถามปัญหาอุปสรรคการทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย
เมื่อเวลา 12.40 น.ของวันที่ 26 ก.ย.62 ที่ห้องรับรองมูลนิธิขุนรัตนาวุธ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่าการชาดกาญจนบุรี และนายอธิสรรค์ อินสตา นายอำเภอท่าม่วงฯนายวาทิต มาไพศาลสิน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง จ.กาญจนบุรี นายสุรศักดิ์ ล้อมพงศ์ ท้องถิ่นอำเภอท่าม่วงฯ นายปณิธิ ป้องสนาม ปลัดอำเภอท่าม่วงฯ และนางอรทัย วงศ์วัชรมงคล ปลัดอาวุโส อำเภอท่าม่วงฯ ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนพบปะพูดคุยกับมูลนิธิขุนรัตนาวุธ
โดยมีนายสุชน ทิวากร ประธานบริหารมูลนิธิขุนรัตนาวุธ และนายชัยยุทธ วัฒโน ผู้อำนวยการ เขต 5 อ.ท่าม่วงฯ ประจำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ นายบัณฑิต สำรองกนก กำนัน ต.ท่าล้อ ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
วัตถุประสงค์การเดินทางของนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ที่มาครั้งนี้ก็เพื่อพบปะพูดคุยสอบถามปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ของทางมูลนิธิขุนรัตนาวุธ ที่ออกช่วยเหลือประชาชนทั่วไปรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดกาญจนบุรี มาโดยตลอดว่ามีปัญหารวมทั้งอุปสรรคอะไรบ้าง ที่ทางหน่วยงานต่างๆ ของจังหวัดกาญจนบุรี สามารถช่วยเหลือได้ ก็ขอให้ประสานมาได้
ซึ่งในเดือนพฤศจิกายนที่จะมาถึง ทางจังหวัดกาญจนบุรี จะมีการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี พ.ศ.2562 จึงใคร่ขอความร่วมมือทางมูลนิธิขุนรัตนาวุธ ในเรื่องการช่วยเหลือ ดูแลความปลอดภัยของประชาชนผู้ประสบภัยเหมือนเดิมรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งที่มาเที่ยวชมงาน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเสร็จสิ้นการพบปะสนทนาระหว่างนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรและนายสุชน ทิวากรประธานบริหารมูลนิธิขุนรัตนาวุธ นายสุชน ทิวากร ได้มอบเหรียญพ่อขุนรัตนาวุธ ซึ่งปลุกเสกโดยหลวงพ่อวัดถ้ำแฝด เกจิอาจารย์ลุ่มน้ำแม่กลองชื่อดังของ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ให้กับนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ พ่อเมืองกาญจนบุรี และนางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดกาญจนบุรี รวมทั้งนายอธิสรรค์ อินสตา นายอำเภอท่าม่วงฯ ไว้บูชาคนละ 1 องค์ เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต