ปัตตานีเดือด! กลุ่มก่อการร้ายลอบเผา-ยิงถล่มฐาน-ชุดรักษาคุ้มครองหมู่บ้าน 5 แห่ง

ภูมิภาค1 ม.ค. 2566 • 04:55 น.
ปัตตานีเดือด! กลุ่มก่อการร้ายลอบเผา-ยิงถล่มฐาน-ชุดรักษาคุ้มครองหมู่บ้าน 5 แห่ง

วันที่ 1 มกราคม 2566 มีรายงานข่าวว่าช่วงเวลา 23. 30 น. ของวันที่31มกราคม2565ได้เกิดเหตุคนร้ายกลุ่มหนึ่งก่อเหตุ วางเพลิงเผายางบนถนนทางหลวงในพื้นที่ปัตตานีและกราดยิงฐานชุดรักษาคุ้มครองหมู่บ้านจำนวน 5 แห่งได้แก่​จุดแรก.คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามลอบยิงฐาน ชคต.ตะโละ ในพื้นที่ บ้านเปาะพูแม ม.2 ต.ตะโละ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จุดสองคนร้ายลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์ และพ่นสีสเปรย์ข้อความ patani medeka บนถนนสาย 418 ในพื้นที่ บ้านทุ่งโพธิ์ ม.5 ต.ลิปะสะโง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

จุดที่สามคนร้ายเผายางรถยนต์ บนถนน 4061 บ้านท่าข้าม ม.1 ต.ท่าข้าม อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี

จุดที่สี่คนร้ายลอบวางเพลิงเผาด่านตรวจ ในพื้นที่ บ.ลางา ม.2 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับความเสียหาย

และจุดสุดท้าบคนร้ายได้ลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์ บริเวณบนถนนสาย 42 (นราธิวาส - ปัตตานี) ในพื้นที่ บ.ปาลัส ม.5 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี

โดยทั้ง 5 จุดนี้คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จากกลุ่มของความไม่สงบที่ต้องการทำลายบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่