ระทึกจนท.เร่งดับไฟไหม้บ้าน-รถตู้กลางดึก มูลค่ากว่า2ล้านบาท
27ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาทางด้าน พ.ต.ต.วิฑูรย์ พาพลงาม สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอหนองบัวแดง ว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านเลขที่ 3 ม.11 ต.คูเมือง อ.หนองบัวแดง จ.ขัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อม รถดับเพลิง ของ อบต.คูเมือง และจากเทศบาล ต.หนองบัวแดง รวม 3 คัน และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอหนองบัวแดง
ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านกึ่งไม้กึ่งปูน 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านของนางโสภา แก้วพรม ก่อนที่เจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้น้ำฉีกสกัด ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ อีกทั้งยังพบรถรถยนต์ตู้ส่วนบุคคลรถตู้หมายเลขทะเบียน ฮพ 7639 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ภายในบ้าน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วยอีก 1 คัน เจ้าของบ้านแทบจะเป็นลม
ด้านพ.ต.ต.วิฑูรย์ พาพลงาม สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามต้องรอให้ความร้อนลดลง ก่อนจะแจ้งให้กองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียด ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท และจะเข้าตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป///