รวบไอ้แสบตระเวนลักมิเตอร์ประปาต่อเนื่องทำวุ่นทั้งเมือง
วันที่ 11 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พันตำรวจเอกโชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหมายจับกุมจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 232/266 เข้าไปยังบ้าน หมู่ 4 ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังจากทราบว่านายไพศาล อายุ 27 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับนี้ ซึ่งต้องหาคดีลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิด และทำให้เสียทรัพย์
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนอย่างต่อเนื่องหลังจากเกิดเหตุคนร้ายได้ตระเวนลักทรัพย์ ซึ่งทรัพย์ที่สูญหายคือมิเตอร์ประปาสำหรับวัดปริมาณการใช้น้ำของประชาชนในหลายพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนพบว่านายไพศาล เป็นผู้ก่อเหตุคดีหนึ่งซึ่งมีหลักฐานอย่างชัดเจน จึงสืบสวนสอบสวนจนสามารถขออนุมัติหมายจับกุมได้ หลังจากนั้นจึงเข้าทำการจับกุม
หลังจากคุมตัวได้แล้วเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวชี้จุดชำแหละมิเตอร์ที่ได้มาจากการโจรกรรม พบว่ามีชิ้นส่วนท่อหลงเหลืออยู่จำนวนหนึ่งส่วนมิเตอร์ได้ไปขายเป็นเศษทองเหลือง ก่อเหตุมาแล้วในหลายได้มิเตอร์มาราว 30-40 ตัวแล้ว พื้นที่ก่อเหตุจะอยู่ในตำบลนาเคียน และเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้บ้านผู้เสียหายอย่างมากเนื่องจากต้องใช้เวลาในการไปขอติดตั้งมิเตอร์ใหม่