หนุ่มเมาควบเก๋งเร็วแรงทะลุกระจกร้านขายของชำที่อ.นายูง จ่ายแล้ว สี่หมื่นห้า
หนุ่มเมาควบเก๋งเร็วแรงทะลุกระจกร้านขายของชำที่อ.นายูง จ่ายแล้ว สี่หมื่นห้า ค่าเสียหายขับรถพุ่งชนร้านกระจกพัง หวิดเหยียบเด็กน้อยวัย 5 ขวบและสาวท้อง 5 เดือน
วันนี้ (6 มี.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณี เฟสบุ๊คของผู้ใช้ท่านหนึ่งที่จ.อุดรธานี โพสต์บอกว่า “ทำไม!!!!คุณคิดว่าเราได้เปรียบคุณละ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลยจริงๆเสียใจกับคำพูดที่ได้ยิน พร้อมกับมีคลิปวงจรปิดเห็นรถเก๋งมิตซิบิชิมิราจสีขาวไข่มุก หมายเลขทะเบียน ขอนแก่น มาจอดหน้าร้าน สักพักรถเก๋งคันดังกล่าวเกิดพุ่งเข้าร้านขณะที่เจ้าของร้านกับลูกสาวกำลังนั่งโต๊ะอยู่หน้าร้าน ถึงกับตกใจร้องเสียงหลง และต้องพากันหลบชุลมุน เมื่อรถเก๋งพุ่งเข้าไปในร้านแล้ว ยังมีเด็กอายุ 5 ขวบและหญิงท้อง 5 เดือนนั่งอยู่โต๊ะภายในบ้าน ทุกคนต่างพากันวิ่งหนีตายเพราะรถเพิ่งเข้าไปในร้าน โดยคนขับมีสภาพเมาแอ๋มาเลย แต่ตอนแรกเจ้าตัวก็ไม่ยอมรับว่าตัวเองเมา ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่าคนขับรถคันดังกล่าวชื่อนายชัย อายุประมาณ 40 ปีเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯแห่งหนึ่ง และมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันนั่นเอง
ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังน้องเนย อายุ 23 ปี ลูกสาวเจ้าของร้าน บอกว่า ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้านสว่าง ต.นายูง อ.นายูง จ.อุดรธานี และเป็นร้านคุณแม่ชื่อแม่หนูรักษ์ อายุ 45 ปี ช่วงเกิดเหตุประมาณ 1 ทุ่มของวันที่ 3 มี.ค.66 ที่ผ่านมาขณะที่ตนเองและแม่กำลังนั่งทานข้าวอยู่โต๊ะกลมหน้าร้าน ไม่นานก็มีรถเก๋งคันดังกล่าวมาจอดหน้าบ้าน คิดว่าเจ้าของจะมาซื้อของ ไม่ถึง 2 นาทีรถดันพุ่งเข้ามาหาตนและแม่ ตกใจแทบช็อคหลบแทบไม่ทัน จากนั้นรถก็พุ่งเข้าไปในร้านพังกระจกและชั้นวางขายสินค้าภายในเสียหาย แต่ที่น่าตกใจคือมีหลานชายคือน้องมิกซ์อายุ 5 ขวบและหลานสะใภ้ท้อง 5 เดือนที่นั่งอยู่โต๊ะยาวภายในบ้านหลบแทบไม่ทัน โชคดีที่ทั้งสองคนหลบได้ปลอดภัยดี
ตอนแรกเขาไม่ยอมรับว่าเมา และเล่าว่า ได้มาจอดรถเพื่อซื้อของภายในร้าน จังหวะที่เอื้อมมือไปหยิบเงินปรากฎว่าขาดันไปเหยียบคันเร่งทำให้รถพุ่งเข้าชนร้านตามในคลิป ตอนแรกคนขับไม่ยอมรับว่าตนเองเมา แต่ที่พวกหนูไม่สบายใจคือมีญาติของชายคนนี้พูดหนักไปหน่อย แต่อย่างไรแล้วก็เข้าใจทั้งสองฝ่าย พวกหนูก็เข้าใจพี่คนนี้แม้แกจะเมาไปหน่อยและด้วยครอบครัวของพี่เขาตัวคนเดียวมีเงินเดือนเพียง 9,000 บาทเท่านั้นรถที่พุ่งเข้าไปชนก็เป็นรถที่พี่คนนี้ผ่อนต่อจากหัวหน้าในที่ทำงานฯ ครอบครัวหนูเห็นใจและเข้าใจพี่เขาอยู่ แต่เมื่อเมาแล้วเป็นแบบนี้ก็ต้องยอมรับสภาพ โดยเมื่อเวลา 17.00 น.นายชัยพร้อมได้นำเงินจำนวน 45,000 บาท มาชดใช้ค่าเสียหายให้กับคุณแม่แล้ว และคุณแม่ก็เห็นใจไม่เอาเรื่องเอาความแต่อย่างใด