ทุบตู้ ATM ธ.กรุงไทย หน้ามทร.ศรีวิชัย ตำรวจคาดน่าจะเป็นฝีมือวัยรุ่น มากดเงินแล้วไม่ออก
ทุบตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ตำรวจคาดน่าจะเป็นฝีมือวัยรุ่นที่มากดเงินที่ตู้ ATM แล้วเงินไม่ออกหรือบัตรอาจถูกยึด เลยอารมณ์เสียทุบตู้เพื่อจะเอาบัตรคืน เป็นรูโบ๋ว พลเมืองดีเห็นแจ้งตำรวจเพื่อให้ช่วยมาดูแลและประสานเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อมายกตู้ออกไปก่อน
เมื่อเวลา 18.30 น. เย็น วันที่19 ก.พ.63 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เอกราช พุทธานุวัฒิกุล หัวหน้าชุดสายตรวจรถยนต์ 201 สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ขณะรถสายตรวจรถยนต์ 201ผ่านมาทางเส้นทางถนนราชดำเนินนอก เขตเทศบาลนครสงขลาว่า ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย บริเวณทางเข้าประตูหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ถูกทุบเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ ขอให้ไปช่วยตรวจสอบและประสานเจ้าหน้าที่ธนาคารมาดูด้วย
หลังรับแจ้งก็ได้เดินทางมาที่ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งบริเวณนี้มีตู้ ATM 2 ตู้ เป็นของธนาคารกสิกรไทย 1 ตู้ และตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นตู้ที่ถูกทุบได้รับความเสียหาย เป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ บริเวณด้านหน้าตรงบริเวณช่องที่เสียบบัตร ATM เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งประสานทางผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาสงขลา ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบและยกตู้ ATM ที่ชำรุดออกไปเก็บไว้ที่ธนาคารก่อน เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากส่วนที่ชำรุดเสียหายเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนที่ทุบตู้ ATM นี้ น่าจะเป็นฝีมือวัยรุ่นที่มากดเงินที่ตู้ ATM ตู้นี้ แล้วเงินไม่ออกหรือบัตรอาจถูกยึด เลยอารมณ์เสียทุบตู้ให้แตกเพื่อจะเอาบัตรคืน ทำให้ตู้ได้รับความเสียหายเป็นรูโบ๋ว พลเมืองดีเห็นเลยแจ้งตำรวจ