ปิดเทศบาลนครแหลมฉบังชั่วคราว หลังเจอพนักงานติดโควิด
วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 นายภัครธรณ์ เทียนไชยผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 51/2564 ลงวันที่ 11 ก.ค 2564 เนื่องจากมีข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่ามีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ดังนั้นเพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคให้อยู่ในวงจำกัด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีจึงให้ปิด “สำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง “ ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไว้เป็นการชั่วคราว และให้สำนักงานฯ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของสำนักงานฯ ดังกล่าวทุกคนถือปฏิบัติให้เป็นไปตามคำสั่งเจ้าพนักงานโรคติดต่อโดยเคร่งครัด ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 - 14 กรกฎาคม 2564
สั่ง ณ วันที่ 11 กรกฎาคม 2564
ทั้งนี้ทางเทศบาลนครแหลมฉบังได้ประกาศทางเพจนครแหลมฉบังเรื่อง ปิดสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลฯ มีมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤติการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ในเขตท้องที่เทศบาลนครแหลมฉบัง
ด้วยเทศบาลนครแหลมฉบัง มีพนักงานเทศบาลป่วย ยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรน่า จำนวน 1 ราย ซึ่งผู้ป่วยได้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานหลายคน อาจมีการแพร่เชื้อสู่เพื่อร่วมงานและประชาชนที่มาติดต่อราชการได้ จึงขอปิดสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ในวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2564 ดังนี้
1.ปิดสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นการชั่วคราว เพื่อเป็นการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ในวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2564 เป็นเวลา 3 วัน
2.ให้พนักงานเทศบาล ลูกจ้างประจำ และพนักงานจ้าง ที่มีความเสี่ยง เข้ากักตัวเพื่อเฝ้าระวัง และสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน
3.ให้พนักงานเทศบาล ลูกจ้างประจำ และพนักงานจ้าง ที่มีความเสี่ยงสูง เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ทุกคนเป็นการด่วน
4.ดำเนินการทำความสะอาด บริเวณสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบังทั้งหมด ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อตามาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขทุกประการ
5.ให้พนักงานเทศบาล ลูกจ้างประจำ และพนักงานจ้าง อยู่ในเคหสถาน ในช่วงที่มีการประกาศปิดสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง