หวิดบึ้ม!!รถ10ล้อบรรทุกยางมะตอยชนท้ายรถพ่วงบรรทุกน้ำมันกว่า4หมื่นลิตร
ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 66 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมรถอุปกรณ์ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโป่ง พร้อมรถน้ำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ เร่งตรวจสอบเหตุรถบรรทุกยางมะตอยชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำมัน เหตุเกิดบนถนนสาย 36( กระทิงลาย-ระยอง ) ขาเข้าพัทยา ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโป่ง พร้อมรถน้ำ กำลังใช้น้ำฉีดเพื่อไม่ให้เกิดความร้อนที่บริเวณหน้ารถบรรทุกยางมะตอย ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-1148 ชลบุรี ที่สภาพรถด้านซ้ายพังยับชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำมันดีเซล บี7 กว่า 4 หมื่นลิตร ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียน 63-1139 กทม. และตัวพ่วงทะเบียน 63-1140 กทม. ที่ได้รับความเสียหายยางข้างขวาหลังแตก เพื่อป้องกันการเกิดการปะทุไฟ ซึ่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทำให้มีการจราจรติดยาวหลายกิโล ทางเจ้าหน้าที่จึงพยายามเคลียร์รถทั้ง 2 คันเข้าข้างทาง โดยใช้น้ำฉีดตลอดในการเลื่อนรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำมันออกและนำเข้าข้างทางทั้งสองคัน
ด้านคนขับรถรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำมัน เล่าว่า กำลังไปส่งน้ำมันดีเซล บี7 กว่า 4 หมื่นลิตร ที่หนองแค สระบุรี มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางเบี่ยงและตนเองชะลอความเร็วรถ รถบรรทุกยามะตอยที่ทราบเบรกไม่อยู่จึงชนเข้าแต่โชคดีไม่ชนเข้าตรงๆ
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ นำคนขับรถบรรทุกยางมะตอย ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย ส่วนความเสียหายทั้งคู่มีบริษัทประกันภัยให้ดำเนินการเจรจากันเกี่ยวกัยการเกิดเหตุ