"หลวงพ่อกวย" ช่วย! สยบหนุ่มคลั่งทาสยาบ้าขู่ฆ่าแม่
วันที่24กุมภาพันธ์2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เข้าระงับเหตุชายคุ้มคลั่งอาละวาด จะทำร้ายแม่บังเกิดเกล้า ภายในซอยหาดอนามัยตำบลเขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท เมื่อไปถึงพบนายแจ๊ค อายุ43ปีกำลังอาละวาดด่าทอผู้เป็นแม่อยู่ แต่เมื่อเห็นตำรวจ นายแจ๊คก็เปลี่ยนท่าทีจากเกรี้ยวกราดด่าทอ มาเป็นฟ้องตำรวจแทน โดยจับใจความได้ว่า ตนเองไม่พอใจเป้นอย่างมากที่แม่เอาสามีใหม่เข้ามาอยู่ในบ้าน และจะไม่ยอมเด็ดขาดถ้าพ่อเลี้ยงยังอยู่ในบ้าน นายแจ๊คก็จะไม่ยอมหยุดอาละวาด เพราะสงสัยว่าแม่จะเอาเงินไปให้สามีใหม่หมด ตำรวจจึงช่วยกันปลอบนายแจ๊คให้ใจเย็นลง
โดยใช้ไม้เด็ดเพราะสังเกตว่านายแจ๊คห้อยหลวงพ่อกวย เกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองชัยนาทอยู่ จึงแกล้งถามว่าเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อกวยเหรอ นายแจ๊คก็รับว่าใช่ ตำรวจจึงใช้ไม้ได้บอกกับนายแจ๊คว่า เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อกวย ต้องเป็นคนดี ไม่ด่าว่าแม่ผู้ให้กำเนิด นายแจ๊คได้ฟังก็รับปากว่าจะไม่อาละวาดด่าแม่อีก พร้อมทั้งกราบขอโทษแม่ เหตุการณ์จึงจบลงด้วยดี เมื่อนายแจ๊คยอมกินยารักษาอาการทางจิตที่หมอให้มาก่อนเดินเข้าบ้านเพื่อเข้าห้องนอน เพราะง่วงจากฤทธิ์ยา
ด้านแม่ของนายแจ๊คเปิดเผยว่า นายแจ๊คติดยาบ้ามานาน จนเกิดอาการหลอน ในแต่ละวันตนเหมือนตกนรก เพราะนายแจ๊คจะพูดดีด้วยไม่เกิน5นาที จากนั้นก็จะหาเรื่องอาละวาดด่าทอโดยตลอด เพราะนายแจ๊คดื้อไม่ยอมกินยาตามหมอสั่ง ทำให้เกิดอาการคุ้มคลั่งเป็นประจำ โดยเฉพาะเวลาขอเงินตนเองไปซื้อยาบ้าไม่ได้ ก้จะคลั่งหนักถึงขั้นขู่ฆ่าให้ตาย