ระนอง เร่งหาความจริง เหตุเรียกค่าไถ่ ฆาตกรรมอำพราง

ภูมิภาค11 ก.ค. 2565 • 06:46 น.
ระนอง เร่งหาความจริง เหตุเรียกค่าไถ่ ฆาตกรรมอำพราง

จากกรณีเกิดเหตุเรียกค่าไถ่ และฆาตกรรมอำพรางซ่อนเงื่อน  เข้าพื้นที่แนวตะเข็บชายแดน ริมแมน้ำกระบุรี เพื่อไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น   และไปดูในสถานที่เกิดเหตุจริง

 

จากกรณี นายธนุ วัย 81 ปี ที่ถูกฆาตกรรมอำพราง ทิ้งในบ่อน้ำเสียชีวิตมาก่อนหน้าจนมีการออกมาเรียกค่าไถ่จากหมายเลขโทรศัพท์ลึกลับ  จนกระทั่งญาติได้ทราบการหายตัวไป  

 ล่าสุด ผู้สื่อข่าวโดยได้เดินทางไปพบกับ นางนฤมล บุญช่วย นายยก อบต.ปากจั่น ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายธนุ  โดยที่บ้านซึ่งทำธุรกิจรับซื้อแผ่นยางพาราดิบจากเกษตรกรชาวสวนยางในพื้นที่ ต.ปากจั่น   และที่บ้านข้างโรงรับซื้อยางพารา ได้มีการตั้งเต็นท์ เพื่อเตรียมตัวรอรับศพบิดา  หากฝ่ายนิติเวช รพ.ระนอง ได้ทำการผ่าพิสูจณ์หาสามาเหตุการณ์เสียชีวิตเสร็จสิ้น  

 นางนฤมล บุญช่วย กล่าวว่า แรงงานชาวเมียนมา 1 ใน 18 คนที่อยู่ในสวนใกล้ที่เกิดเหตุ มีการให้การมีพิรุธ สงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับการตายของบิดา  โดยให้การว่า เห็นพ่อนั่งซ้อนจักรยานยนต์ออกไปกับผู้ชาย ตามที่ให้การกับทางตำรวจไปก่อนหน้า  โดยตนได้บอกไปกับทางผู้กำกับว่า พ่อยังอยู่ในสวนนี่แหละ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะออกไปโดยที่รองเท้าพ่อทุกคู่ยังอยู่ที่บ้านครบ   และเป็นไปไม่ได้ที่พ่อจะไม่ใส่รองเท้าออกไปจากบ้าน  โดยเมื่อคืนเราเข้าไปหาก็ไม่เจออะไร แต่พอช่วงตีสามพี่ชายกลับเข้าไปพบคราบเลือด  เพราะก่อนหน้าจนถึงเที่ยงคืนมีเจ้าหน้าที่เข้าไปกันเป็นจำนวนมาก เราก็กลัวคนร้ายจะไหวตัว  พอพี่ชายกลับเข้าไปใหม่จึงเห็นรอยคราบเลือด  ศพพ่อตายมาก่อนหน้าแล้วแต่มีการมาเรียกค่าไถ่ทีหลัง  โดยวันศุกร์ตอนเช้าพ่อจะออกมาที่บ้าน ก่อนเย็นจึงกลับเข้าไปพักบ้านสวนตามลำพัง ด้วยมอเตอร์ไซด์รับจ้างขาประจำเท่านั้น

 ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพื้นที่สวนยางพาราผสมกับสวนมังคุด  ไปจุดแรกที่บ่อน้ำ ที่ร่างถูกทิ้งไว้ในบ่อ  เมื่อใช้กิ่งไม้วัดดูปรากฏว่าเป็นบ่อน้ำที่ลึกร่วม 4 เมตร  จากนั้นเดินติอไปในระยะทาง อีก 30 เมตร ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูนซีเมนต์  โดยที่ผนังอิฐบล็อกใต้ถุนหน้าบ้าน พบรอยคราบเลือดที่ถูกคนร้ายทำลายหลักฐานด้วยใยมะพร้าวชุบน้ำเช็ดคราบเลือดออกแต่ยังพอเห็นคาบเลือดหลงเหลืออยู่  เมื่อสังเกตทั่วผนังในระยะ สามเมตร พบรอยเลือดกระเด็นเป็นสายทั่วเป็นจุดเล็กๆเต็มผนัง และที่บันไดบ้านยังพบรองเท้าของผู้ตายจำนวนสองคู่ ทั้งรองเท้าแตะและรองเท้าบูทยางสีดำ ถูกถอดตั้งไว้ครบ  ตามที่บุตรสาวบอกว่า พ่อไม่ได้ใส่รองเท้าออกไปจากบ้าน   ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่แกจะเดินทางออกไปกับชายแปลกหน้าตามที่1ในแรงงานเมียนมา ลูกจ้างดูแลสวนเล่าให้ฟัง   และภายในห้องพักชั้นสองไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้น   มีเพียงปืนลูกซองยาวรุ่นเก่า บรรจุ1นัดได้หายไปเพียงรายการเดียว   และบ้านที่อยู่ปากซอยเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ทางเข้าออกสวนทางเดียวห่างกับจุดเกิดเหตุ 200 เมตร  ที่คนงานระบุว่าเห็นผู้ตายออกไปกับชายแปลกหน้า  ซึ่งเป็นพิรุธที่ฝ่ายญาติผู้ตายยังปักใจเชื่อ ว่าคนงานรายนี้พูดโกหกแน่นอน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงควบคุมตัวไว้ทำการสอบสวนอยู่ที่ สภ.ปากจั่น    

 คดีนี้ถือว่าเป็นคดีอุจฉกรรจ์ ที่มีการฆ่าแอบซ่อนเร้นศพ ทำลายหลักฐาน พร้อมวางแผนมาเรียกค่าไถ่ ทั้งที่นายธนุได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว  
++++++