ผวจ.ตรัง นำพุทธศาสนิกชนชาวตรัง นุ่งขาวห่มขาว เข้าวัดปฏิบัติธรรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม
ผู้ว่าฯตรัง นำพุทธศาสนิกชนชาวตรัง นุ่งขาวห่มขาว เข้าวัดปฏิบัติธรรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒนวรขัตติยราชนารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 4 ก.ค.2562
วันนี้ (3 ก.ค.62) ที่วัดพระงาม อ.เมือง จ.ตรัง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายประยูร หนูสุก วัฒนธรรมจังหวัดตรัง เป็นประธานและร่วมในพิธีเปิดโครงการปฏิบัติธรรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒนวรขัตติยราชนารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 4 ก.ค.2562 โดยมีพุทธศาสนิกชนชาวตรัง ร่วมในนุ่งขาวห่มขาวร่วมกิจกรรมกันจำนวน 70 คน
นายลือชัย กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติของ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒนวรขัตติยราชนารี 4 กรกฎาคม 2562 นับเป็นโอกาสมหามงคลยิ่ง ที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ ที่ทรงเลื่อมใสในบวรพุทธศาสนา ทรงนำหลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา ไปทรงยึดถือปฏิบัติ ทรงเป็นแบบอย่างของพุทธศาสนิกชนชาวไทยมาโดยตลอด ในโอกาสดังกล่าวนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ที่ทรงสร้างคุณประโยชน์ แก่ประเทศชาติเป็นอเนกอนันต์ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตรัง ได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนทุกหมู่เหล่า ทุกสาขาอาชีพจัดปฏิบัติธรรมส่งเสริมคุณธรรม ตามแนวหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ณ วัดพระงาม อ.เมืองตรัง ระหว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2562 โดยมีผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมจำนวน 70 คน
“ทั้งนี้การปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา ย่อมก่อให้เกิดประโยชน์แก่ตัวผู้ปฏิบัติใน 3 ระดับ คือ ประโยชน์ขั้นต่ำสามารถตั้งตัวเป็นหลักฐานได้ ประโยชน์ขั้นกลางคือ สามารถตั้งตัวอยู่ในหลักศีลธรรมได้ และประโยชน์ขั้นสูงสุด คือ ดับกิเลส พ้นทุกข์ได้อย่างแท้จริง นอกจากจะก่อให้เป็นประโยชน์แก่ผู้ปฏิบัติ ซึ่งเป็นปัจเจกบุคคลแล้ว ยังส่งผลให้เกิดแก่คนรอบข้าง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติอีกด้วย” นายลือชัย กล่าว