จังหวัดตรัง จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในโอกาสวันสำคัญของชาติไทย เนื่องในวันนวมินทรมหาราช
วันนี้ (13 ตุลาคม 2566) นายทรงกลด สว่างวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานนำข้าราชการ จิตอาสาพระราชทาน และประชาชนจิตอาสาทุกภาคส่วน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาเนื่องในโอกาสวันสำคัญของชาติไทย เนื่องในวันนวมินทรมหาราช ณ วัดศรีรัตนาราม หมู่ที่ 1 ตำบลหนองช้างแล่น อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง โดยร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ทำความสะอาดศาสนสถาน ตัดแต่งกิ่งไม้ เก็บกวาดใบไม้ ขยะมูลฝอย ตัดหญ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดและสวยงาม เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
สำหรับวันนวมินทรมหาราช หมายถึง วันที่ระลึกถึงพระมหาราชรัชกาลที่ 9 ผู้ยิ่งใหญ่ ตรงกับวันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี และเป็นวันแห่งการร่วมรำลึกและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงพลังความสามัคคี ความมีน้ำใจในสังคมไทย ในการมุ่งทำประโยชน์แก่สาธารณะ เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อม ปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดศาสนสถาน
ซึ่งถือเป็นสถานที่ศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชน ชุมชน นอกจากนี้ ยังเป็นการประสานความร่วมมือร่วมกันทำงานระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาชนทุกหมู่เหล่า โดยเฉพาะประชาชนจิตอาสา สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับสถานที่บริเวณดังกล่าวด้วย