วัยรุ่น 2 กลุ่มยกพวกล้างแค้น ปาระเบิดปิงปองสนั่นถนน ทั้งมีดทั้งไม้ไล่เข้าปะทะ เจ็บ 3 ราย
วัยรุ่น2กลุ่ม ยกพวกล้างแค้น ปาระเบิดปิงปองสนั่นถนน ทั้งมีดทั้งไม้ไล่เข้าปะทะ บาดเจ็บ3ราย ตำรวจรวบตัวหนึ่งราย เตรียมหาเบาะแสล่าตัวผู้ก่อเหตุที่เหลือมาลงโทษต่อไป
เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 1 ม.ค.66 ร.ต.อ.ไมตรี พากุล รองสว.(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มจำนวนหลายสิบคน ยกพวกตีกัน เสียงระเบิดดังสนั่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสะพานคลองห้วยใหญ่ ถ.กรอกยายชา-ตลาดลาว ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.เฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไประงับเหตุทันที
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคนกำลังขี่จยย.หลบหนีไป ตรวจสอบพบรถจยย.พังเสียหายล้มคว่ำอยู่บนถนน จำนวน 3 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ประกอบด้วยผู้หญิง1ราย ผู้ชาย2ราย ถูกสะเก็ดระเบิดจากประทัดยักษ์ และระเบิดปิงปอง ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.เฉลิมพระเกียรติฯ1ราย ส่วนอีก 2 ราย นำตัวส่ง รพ.ระยอง เพราะเป็นคนละกลุ่มกันจึงแยกโรงพยาบาลเกรงจะเกิดเหตุขึ้นในโรงพยาบาล ซึ่งทั้ง3ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัวไว้ เพื่อทำการสอบสวนหลังหายจากบาดเจ็บ
จากการตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุพบประทัดยักษ์ และระเบิดปิงปองที่ทำขึ้นเองตกอยู่จำนวน 3 ลูก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน รวมถึงเศษขวดที่แตกกระจายเกลื่อน ท่อนไม้ และ เศษระเบิดที่แตกกระจายบนพื้นถนน
จากการสอบหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เป็นชาย อายุ 18 ปี หลังถูกควบคุมตัวให้การว่า ตนเองมากับพวก ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่อยู่ในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง ได้ยกพวกมาจำนวนกว่า 30 คน มารอล้างแค้นกลุ่มวัยรุ่นตากวนในพื้นที่ ต.มาบตาพุด พอมาเจอกันตรงจุดเกิดเหตุ จึงมีการปาระเบิดปิงปอง และ ประทัดยักษ์ นับสิบลูก จนทำให้อีกฝ่ายที่ขี่รถ จยย.มา ถึงกับล้มเกลื่อนบนถนน หลังจากนั้นก็มีการตะลุมบอนกัน ทำลายรถ จยย.จนพังเสียหาย จนกระทั่งมีคนตะโกนว่าตำรวจมา จึงพากันขี่จยย.หลบหนี และ บางรายก็วิ่งหนีไป
ด้านชาวบ้านที่อาศัยในจุดเกิดเหตุ ต่างก็สุดทนกับกลุ่มวัยรุ่น ที่มักจะมีการขี่จยย.กันเป็นกลุ่มกลางดึก ส่งเสียงดังลั่นถนน และ มีเหตุทะเลาะวิวาทเป็นประจำ ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ปิดบ้านปิดร้านกันหมด ไม่งั้นอาจจะถูกลูกหลง จึงต้องการให้ตำรวจตรวจตราเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดรถจยย.ที่ถูกทิ้งในที่เกิดเหตุ และ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาเบาะแสผู้ก่อเหตุ เพื่อจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องทุกรายมาสอบสวนและดำเนินคดี และ อายัดตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อทำการสอบสวนเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป