"แขวงทางหลวง-การไฟฟ้า" รุดตรวจสอบเสาไฟส่องสว่าง หลังสาวถูกไฟดูดเสียชีวิต

ภูมิภาค7 พ.ย. 2566 • 12:03 น.โดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต 
"แขวงทางหลวง-การไฟฟ้า" รุดตรวจสอบเสาไฟส่องสว่าง หลังสาวถูกไฟดูดเสียชีวิต

จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิตอยู่ตรงเกาะกลางถนนข้างเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ถนนปทุมสามโคกมุ่งหน้าเสนา ทราบชื่อ นางสาววิไล อายุ 46 ปี อยู่ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากถูกไปดูด เมื่อเช้าวันนี้ (7 พ.ย.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย.66 แขวงทางหลวงปทุมธานี-ลาดหลุมแก้วร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสามโคก ร่วมกันตรวจสอบเสาไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณเกาะกลางถนน 

นายธวัชชัย โลทะกะ หัวหน้าแขวงทางหลวงปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า จากการตรวจสอบร่วมกับหน่วยไฟฟ้าของแขวงทางหลวง พบว่ากระแสไฟไม่มีการรั่วแล้ว ใช้งานได้ตามปกติ ส่วนสาเหตุที่รั่วก็คืออาจจะเสาไฟเราถูกลักขโมย ฝาที่เสาถูกเปิดออก แล้วก็ตัดสายไฟ ทางเรามีการมาพันสายไฟเพื่อต่อให้ไฟใช้ได้ จุดที่ผ่านพันอาจจะไปแตะกับตัวเสาทำให้มีกระแสไฟรั่วมา ซึ่งเส้นทางนี้อุปกรณ์จะชำรุดเยอะ เพราะว่าเป็นเสาที่ติดตั้งมานานแล้ว และมีการโดนลักขโมยโดนโจรกรรม สังเกตจากฝาหายโดนขโมยลักตัดเอาสายไฟไป เราก็มาดำเนินการแก้ไขมาตลอด เบื้องต้นได้พบญาติเพื่อติดต่อดำเนินการเยียวยาช่วยเหลือค่าทำศพ

ส่วน นางสาวหทัยรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ที่อาศัยอยู่กับผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เขาดูแลหนูมาตั้งแต่เด็กๆ กับครอบครัว รู้สึกเสียใจที่ครอบครัวสูญเสียคนดีๆ ไปคนนึง เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มาสอบถามและขอเบอร์ติดต่อไปเพื่อประสานการเยียวยากับญาติ เราไม่อยากให้ครอบครัวอื่นๆ เขามาสูญเสียแบบนี้