"รวมไทยสร้างชาติ" เปิดสาขาพรรคที่สุราษฏร์ ตั้งเป้ากวาด ส.ส.ในพื้นที่7 ที่นั่ง
วันที่22 ก.ย.2565 ที่โรงแรมแก้วสมุย อ.เมือง สุราษฎร์ธานี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยก่อนการประชุมจัดตั้งสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า การเดินทางมาเปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติในวันนี้ ไม่ได้คิดว่าจะมาเจาะไข่แดงพรรคใด แต่คิดว่าการเมืองเป็นเรื่องของประชาชนที่อยากจะนำเสนอการเมืองรูปแบบใหม่ให้กับประชาชน ซึ่งไม่ได้ทำเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้เท่านั้น แต่ทำงานในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ แต่ในสาขาจังหวัดอื่นจะทยอยเปิดตามความพร้อมตามแนวทางของพรรคคือ “สู้ให้ทุกปัญหา พึ่งพาได้ทุกเรื่อง”
หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะใน จ.สุราษฎร์ธานี พรรคได้ผู้สนับสนุนเป็นนักการเมืองท้องถิ่นที่นำโดยนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานีและสมาชิกสภาจังหวัด (สจ.) สุราษฎร์ธานี ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มั่นใจว่านโยบายพรรคจะได้รับการสื่อสารไปยังประชาชนได้มากขึ้น ซึ่งการที่ได้นายก อบจ.มาร่วมงานด้วย ประเด็นสำคัญคือตั้งใจจะทำให้เป็นพรรคการเมืองที่มาทำงานต่อสู้เพื่อประชาชนจริงๆ ให้เป็นที่พึ่งของประชาชนให้ได้ ไม่ได้อยู่ที่การดึงผู้สมัครท้องถิ่นเดิม หรือสมาชิกสภาจังหวัดเข้ามา แต่เห็นว่านักการเมืองท้องถิ่นเป็นกลุ่มที่ใกล้ชิดและรู้ปัญหาของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดีที่จะสามารถทำให้สามารถแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างเข้าใจมากขึ้น
นายพีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาการเมืองส่วนใหญ่มักพูดกันแต่เรื่องภาพใหญ่ๆ โดยลืมภาพเล็กลงมาคือชีวิตความเป็นอยู่ที่แท้จริงของประชาชนเป็นอย่างไร ไม่เคยมีใครเข้ามาช่วยเหลือดูแลปัญหาของประชาชน เศรษฐกิจดีไม่ดี สิ่งที่ประชาชนต้องประสบอยู่ตลอดเวลา คือการไม่ได้รับความเป็นธรรม ความเหลื่อมล้ำ ความไม่เท่าเทียมกันในสังคม การทำมาหากินที่ติดขัดไปทุกๆ เรื่อง สิ่งเหล่านี้ไม่เคยมีใครเป็นปากเป็นเสียงเพื่อประชาชนในการแก้ไขปัญหา ซึ่งนอกจากนโยบายรวมใหญ่ของประเทศแล้ว พรรครวมไทยสร้างชาติยังมีนโยบายที่เกี่ยวกับประชาชนแบบนี้ และคิดว่าที่ผ่านมาไม่มีพรรคการเมืองไหนเสนอในรูปแบบนี้ ทำให้ตนคิดว่าการที่พรรคได้นักการเมืองท้องถิ่น ที่นำโดยนายก อบจ.จะทำให้เข้าใจปัญหาท้องถิ่นได้มากขึ้น ขณะเดียวกันทุกคนล้วนอยู่ใกล้ชิดกับประชาชน จึงสามารถเอาปัญหาของประชาชนที่เป็นปัญหารากหญ้าจริงๆ มาให้ทางการเมืองใหญ่เข้าไปช่วยเหลือคนเหล่านี้ในภาพรวมได้
ส่วนตั้งเป้าเก้าอี้ไว้มากน้อยแค่ไหน พรรครวมไทยสร้างชาติมีเป้าหมายในทุกพื้นที่ซึ่งคิดว่าทุกพรรคก็เหมือนกัน เพียงแต่ว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนได้รับเลือกตั้งมามากน้อยแค่ไหนเป็นอีกเรื่อง ในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติหวังว่าจะได้เก้าอี้มากพอสมควร ต้องการได้ที่นั่งใน จ.สุราษฎร์ธานีทั้ง 6 เขตเดิม และ 1 เขตใหม่ นอกจากนี้จะพยายามส่งให้ครบทุกเขตทั่วประเทศ