"ก้าวไกล"เดินสายเปิดตัว3 ผู้สมัคร ส.ส. ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ขณะที่"ไทยภักดี"เปิดผู้สมัครส.ส.กระบี่

ภูมิภาค19 พ.ย. 2565 • 15:22 น.
"ก้าวไกล"เดินสายเปิดตัว3 ผู้สมัคร ส.ส. ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ขณะที่"ไทยภักดี"เปิดผู้สมัครส.ส.กระบี่


ก้าวไกล เดินทางเปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส. ภาคใต้ ฝั่งอันดามัน พรรคไทยภักดี ตามมาติดๆ ประกาศ พรรคไทยภักดี เป็นพรรคเลือดนักสู้ เปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ จังหวัดระบี่วันนี้เช่นเดียวกัน

วันที่ 19 พ.ย.65 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางลงพื้นที่บ้านต้นทวย และ เยี่ยมชมโรงคั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ สุกัญญาเม็ดมะม่วง  ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมกับพบปะพูดคุยกับชาวบ้าน และเชิญชวนให้สมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยมีนายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล นายวศิน สิริเกียรติกุล ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต1และนายสมพร แต่งแก้ว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต2 ร่วมลงพื้นที่

นายธนาธร กล่าวว่า การเดินทางลงภาคใต้ในครั้งนี้ จะเดินทางไป  3 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ พังงา และภูเก็ต เพื่อพบปะกับสมาชิกพรรคก้าวไกลเพื่อพูดถึงแนวนโยบายและอุดมการณ์ของพรรคฯ ซึ่งในจังหวัดกระบี่ทางพรรคก้าวไกลมีสมาชิกฯประมาณ 500 คน ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อต้องการที่จะสร้างพรรคให้เข้มแข็งมาจากสมาชิกจริงๆไม่ใช่นายทุน เพราะเวลาที่พรรคตัดสินใจนโยบายจะได้ตัดสินใจตามความต้องการของประชาชนไม่ใช่ของนายทุนโดยพรรคก้าวไกลปฏิเสธเงินทุนก้อนใหญ่ๆจากนายทุนซึ่งถ้าพักสร้างฐานจากมวลชนได้จะทำให้พรรคเป็นอิสระจากระบบอุปถัมภ์และกลุ่มทุนเมื่อพรรคเข้าไปมีอำนาจ ก็จะได้ตัดสินใจได้อย่าวเป็นอิสระ

ขณะที่พรรคไทยภักดี นำโดย นายถาวร เสนเนียม ประธานพรรคฯ นายทินกร ปลอดภัย ผอ.พรรคฯ นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคฯพร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคฯได้จัดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรคไทยภักดี ประจำจังหวัดกระบี่ เขตอำเภอลำทับ จัดขึ้น ณ บ้านไร่ตะวันหวาน ต.ดินแดง อ.ลำทับ จ.กระบี่ โดยมีผู้สนับสนุนในพื้นที่จังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 600 คนเข้าร่วม 

นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคฯกล่าวว่า สำหรับพรรคไทยภักดี ถ้าหากว่ามีการตรวจDNA ก็จะตรงกับพี่น้องชาวใต้มากที่สุด ทั้งเป็นคนจริง นักสู้ รักความถูกต้อง ปราบโกงและที่สำคัญก็คือการปกป้องสถาบัน คนใต้มีสิ่งเหล่านี้ซึ่งตรงกับ DNA ของพรรคไทยภักดี สำหรับการหาเสียงในภาคใต้ถึงแม้ว่าเป็นถิ่นของพรรคประชาธิปัตย์เดิมก็ไม่มีความหนักใจซึ่งหลังจากที่เปิดตัวมาก็ได้รับการตอบรับที่เกินคาด

สำหรับการต่อสู้ทางการเมืองตนพร้อมที่จะต่อสู้เต็มที่ตามยุทธศาสตร์ที่ได้วางไว้ และเชื่อว่าภาคใต้จะเป็นฐานเสียงใหญ่ของพรรคไทยภักดีสำหรับนโยบายหลักๆก็จะโชว์ประเด็นในเรื่องของปากท้องให้ชาวบ้านอยู่ดิกินดี ที่ดินทำกิน การปราบโกง และการปกป้องสถาบัน เชื่อว่าประชาชนทั่วประเทศจะให้การสนับสนุนพรรคไทยภักดีโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้