แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอุดรไม่ได้เดินทางไปรับทักษิณพรุ่งนี้ เหตุมีปัญหาเรื่องสุขภาพ

ภูมิภาค21 ส.ค. 2566 • 13:39 น.โดย อุดม ปิดตาทานัง
แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอุดรไม่ได้เดินทางไปรับทักษิณพรุ่งนี้ เหตุมีปัญหาเรื่องสุขภาพ

วันที่ 21 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง บุตรสาวของ นายทักษิณ ได้ทวีตว่าพ่อจะกลับไทยโดยลงเครื่องสนามบินดอนเมืองวันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.) เวลา 09.00 น. ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงในหลายพื้นมีการนัดหมายจะไปต้อนรับนั้น ล่าสุดบรรยากาศที่ชมรมคนรักอุดร จ.อุดรธานี เป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่มีการรวมตัวกันเพื่อรวมเดินทางไปต้อนรับ ซึ่งแกนนำชมรมฯ อย่างนายขวัญชัย สาราคำ  อดีตแกนนำเสื้อแดงไม่ได้เดินทางไปรับอดีตนายกทักษิณ เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ แต่จะรอติดตามข่าวทางหน้าจอทีวีแทน

ขณะที่ นายจักรพงษ์ แสนคำ สจ.เขตอ.หนองหานและเป็นอดีตแกนนำเสื้อแดงมือขวานายขวัญชัย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังข่าวว่านายทักษิณจะกลับไทยวันพรุ่งนี้ ชาวบ้านในหลายอำเภอของจ.อุดรธานี ที่เป็นคนเสื้อแดงก็ต่างโทรศัพท์เข้ามาสอบถามว่าทางชมรมคนรักอุดรจะจัดรถให้ไปรวมต้อนรับหรือไม่ หรือจะเดินทางกันอย่างไร ซึ่งให้คำตอบกลับไปว่าหากใครจะไปรับก็ให้เดินทางกันเอง

สำหรับแกนนำคนเสื้อแดงตอนนี้ทุกคนก็เป็นแกนนำ แต่หลักๆแล้วชมรมคนรักอุดรก็ยกให้นายขวัญชัย เป็นแกนนำคนเสื้อแดงอยู่แล้ว เพราะท่านถือเป็นผู้นำต่อสู้เรื่องประชาธิปไตยกันมาหลายปี ส่วนตัวตนในฐานะที่เคยร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยกับลุงขวัญชัยก็คงไม่ได้ไป แต่หัวใจยังส่งไปให้ตลอดเวลา และที่สำคัญอยากให้ท่านกลับมาเป็นที่ปรึกษาหรือถ้าเป็นไปได้กลับมาเป็นนายกอีกครั้งเพื่อปราบปรามเรื่องยาเสพติดและเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชนเป็นอันดับแรก