สามียิงเมียดับก่อนใช้มีดทำครัวปักอกตัวเองยังโคม่า เหตุบันดาลโทสะเพราะระแวงหญิงปันใจ
จากกรณีเมื่อเวลา 01.00 น. ของเมื่อคืน(24 ก.ค.) พ.ต.ท.ประภาส ตู้ภูมิ สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เป็นสามี ภรรยากัน ที่ร้านอาหาร”ครัวรินกลางนา” อยู่บริเวณริมถนนอดิเรกสาร สระบุรี-แก่งคอย จึงเข้าไปสอบสวนพร้อม ชุดสืบสวนสภ.เฉลิมพระเกียรติ แพทย์เวร รพ.สระบุรี กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.สระบุรี และกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี โดยที่เกิดเหตุ เป็นร้านอาหารชื่อครัวรินกลางนา ลักษณะของร้านอาหารขุดเป็นสระน้ำล้อมรอบอาคาร มีทางเดินข้ามร่องน้ำเข้าไปในภายในมีของเก่าโชว์อยู่ทั่วไป ตั้งอยู่เลขที่ 72 ม.6 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พบผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ นอนเคียงคู่กันอยู่กับพื้นซีเมนต์กลางร้านอาหาร เลือดนองพื้น มีสุนัขพันธุ์ไทยสีดำอายุราว 8-9 ปีชื่อ”โอเลี้ยง” นอนเฝ้าศพไม่ห่าง พบว่าผู้เสียชีวิต(ฝ่ายหญิง) ชื่อนางวารินทร์ อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของร้านอาหารดังกล่าว บาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ ศรีษะ หน้าอก ใต้คาง และที่ด้านหลัง รวม 4 นัด ส่วนฝ่ายชายชื่อ นาย สรรค์ธกรณ์ อายุ 57 ปี มีมีดทำครัวปักคาอกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรีบให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.สระบุรี ทันที อีกทั้งยังพบปลอกระสุนขนาด .38 ตกเกลื่อนพื้นจำนวน 4 ปลอก และหัวกระสุนชนิดเดียวกัน 3 หัว ที่ชั้นเก็บของหลังร้าน (ห้องครัว) พบ อาวุธปืนขนาด .38 (แมกกาซีน) และกล้องวงจรปิด วางอยู่ แต่ไม่พบภาพเหตุการณ์ขณะก่อเหตุ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
วันที่ 25 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากการสอบสวนนายมานิตย์ อายุ 65 ปี พี่ชาย นางวารินทร์ ผู้ตาย เล่าว่า น้องสาว และนายสรรค์ธกรณ์ น้องเขย ต่างเคยมีครอบครัวมาก่อนด้วยกันทั้งคู่ แล้วมาแต่งงานกันอย่างถูกต้อง พร้อมเปิดร้านอาหารในวันแต่งงาน เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิดเล็กน้อย โดยฝ่ายน้องเขยเปิดโชว์รูมจำหน่ายรถเก่า ประเภทรถจิ๊บโบราณ ที่ริมถนนบายพาสใกล้ ส่วนร้านอาหารเป็นของภรรยา
ก่อนเกิดเหตุทราบว่ามีกลุ่มผู้นิยมรถจักรยานยนต์ “ช็อปเปอร์” มาจัดงานเลี้ยง กระทั่งร้านปิด เข้าใจว่า คนทั้งคู่กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ด้วยกัน แล้วเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ คือ หึงหวง ฝ่ายชายชอบระแวงกลัวฝ่ายหญิงปันใจ เกิดบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนยิ่งเข้าใส่ ภรรยา ถึงแก่ความตายคาที่แล้ว จะใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตาม กระสุนเกิดขัดลำ นายสรรค์ธกรณ์ จึงวิ่งเข้าครัวปลดกล้องวงจรปิดลงมาทำการลบภาพทิ้ง ก่อนคว้ามีดทำครัววิ่งมาล้มตัวลงนอนเคียงข้างนางวารินทร์ ภรรยา แล้วใช้มีดแทงที่หน้าอกตัวเองหวังตายตามไปด้วยกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
ช่วงเช้าวันนี้ (25 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุร้านอาหารครัวรินกลางนาตั้งอยู่เลขที่ 72 ม.6 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี บริเวณริมถนนอดิเรกสาร สระบุรี-แก่งคอย พบนางอรพิน อายุ57ปี เป็นพี่สะใภ้ของนางวารินทร์ พาไปดูจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ ซึ่งได้มีการล้างคราบเลือดจำนวนมากออกหมดแล้ว โดยนางอรพิน ได้เล่าว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะฝ่ายชายชอบหึงหวงทะเลาะกันบ่อยครั้ง ซึ่งฝ่ายชายเป็นคนขี้ระแวงชอบกล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตมีชายอื่น ซึ่งจริงแล้วตนสามารถยืนยันได้ว่า นาง วารินทร์ ไม่มีชายอื่นแน่
โดยในช่วงที่เกิดเหตุเมื่อคืนตนเองได้นอนอยู่ที่บ้านพักซึ่งอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังจำนวนหลายนัดจึงเข้ามาดูพบว่าน้องสามีถูกยิงนอนจมกองเลือดเสียชีวิต และได้ยิน นาย สรรค์ธกรณ์ ร้องว่าพี่ขอโทษ พี่ขอโทษ ตนจึงได้พูดว่าจะขอโทษทำไมเขาได้ตายไปแล้ว นาง อรพิน กล่าวเสริมว่า ทั้ง2 คนต่างหย่าร้างกับสามี และภรรยาเก่า มาทั้งคู่ซึ่งทั้งสองต่างมีลูกติดมากันคนละคน ส่วนอาการของฝ่ายชาย ตอนนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สระบุรี อยู่แผนกห้องไอซียู
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้เรียก นาย มานิตย์ พี่ชายของนางวารินทร์(ผู้เสียชีวิต)มาสอบสวนแล้วจำนวน1 ปาก ส่วนผู้ก่อเหตุยังไม่สามารถสอบสวนได้เนื่องจากว่าอาการยังอยู่ในขั้นวิกฤต โดยให้น้ำหนักของคดี สาเหตุเกิดจากความหึงหวง เกรงว่าผู้ตายจะปันใจให้ชายอื่น ส่วนกล้องวงจรปิดภายในร้านได้ให้เจ้าหน้าที่ทางด้าน ไอที เข้าทำการกู้ไฟล์ภาพขณะเกิดเหตุแล้ว