ตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วม สืบสวน จ.เชียงราย สกัดเครือข่ายยาเสพติดยึดยาบ้า 35 กระสอบ 7 ล้านเม็ด
วันที่ 25 พ.ค.2565 มีรายงานว่า ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5, บก.สส.ภ.5, กก.สส.ภ.จว.เชียงราย, สภ.เชียงของ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สืบทราบว่า จะมีเครือข่ายกลุ่มชาติพันธ์ ลักลอบขนยาเสพติดเป็นจำนวนมาก ในพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ให้กับเครือข่ายตอนในของประเทศ จึงได้ทำการสืบสวนหาข่าว
จนกระทั่งตรวจพบรถยนต์กระบะของเครือข่ายยาเสพติด ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ทะเบียน บน 6445 ตาก ขับขี่ผ่านด่านตรวจแม่พริก จ.ลำปาง มุ่งหน้าชายแดนทางภาคเหนือ และเวลาต่อมาได้ตรวจพบรถยนต์คันดังกล่าวมีการขับขี่ผ่านจุดตรวจบ้านเมืองกาญจน์ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงของ จ.เชียงราย
เมื่อรถยนต์กระบะคันดังกล่าวผ่านมาเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเลี้ยวกลับรถมุ่งหน้าไปทางท่าเรือบั๊ก โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามและได้เข้าสกัดรถยนต์คันดังกล่าว โดยคนขับได้ทิ้งรถยนต์หลบหนีไปได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นรถยนต์ดังกล่าว
จากการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 35 กระสอบ โดยบรรจุยาบ้ากระสอบละ 200,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 7,000,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่ง สภ.เชียงของ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป