สลด!! คนร้ายเหี้ยมวางยาเบื่อสนัขดิ้นทุรนทุรายสิ้นใจทรมาน 12 ชีวิต
ผู้สื่อข่าวรับทราบข้อมูลเบื้องต้น จากเจ้าของสุนัขทั้งหมด 14 ตัว คือนายสมจิต ผลาผล อายุ 67 ปี ว่า ได้เกิดเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 6 มีนาคม 2567 ภายในสวนทุเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง สุนัขทั้ง14ตัวเสียชีวิตทั้งหมด โดยคาดว่าสุนัขถูกวางยา เพราะมีเศษอาหารตกที่พื้นพร้อมพยานผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว
ทั้งนี้วันที่ 9 มี.ค 67 เวลา 11:00 น. ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิเหตุ เป็นสวนทุเรียนขนาด 40 ไร่ มีรั้วลวดหนามรอบสวน พบกับสุนัข 2 ตัวกำลังวิ่งเล่นอยู่ภายในสวน ชื่อ ”เจ้าบ๊อบ” สุนัขพันธุ์ไทย อายุ 4 เดือน และ “บุญรอด” สุนัขพันธุ์ไทย อายุ 2 ปี ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินเข้าไปก็แสดงความเป็นมิตรด้วยการเข้ามาเล่นด้วย และทักทาย ต่อมาพบกับเจ้าของสวน นายสมจิตร ผลาผล อายุ 67 ปี เจ้าของสุนัขดังกล่าว จึงพาสำรวจรอบ ๆ สวนทุเรียนกว่า 40 ไร่ และให้พบกับคน นายวีระ บุญชอบ อายุ 64 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์
นายวีระ อายุ 64 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17:00 น. ช่วงที่เจ้าของสวนกลับบ้านไปแล้ว ขณะตนง่วนทำงานอยู่ในสวนนั้น ได้เห็นรถกระบะคอก ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ ขับมาจอดบริเวณตรงต้นสักหน้าสวนแล้วหมาทั้งสวน 14 ตัวก็วิ่งกันออกไป ตนก็เรียกหมากลับมา จนผ่านไปไม่กี่นาที พอหมาวิ่งกลับมาก็เกิดอาการน้ำลายฟูมปาก ขาสั่น ลงไปนอนดิ้นทุรนทุรายกับพื้น อุจจาระแตก จนต้องรีบโทรหาเจ้าของสวนให้กลับมาพาหมาไปหาหมอทันที แต่ก็รอดมาได้แค่ 2 ตัว จาก 14 ตัว
ด้าน นายสมจิตร ผลาผล อายุ 67 ปี เจ้าของสวน บอกว่า ตนไม่อยากไปปรักปรำหรือสงสัยใคร ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุนัขเหล่านี้ตนและครอบครัวเลี้ยงมาด้วยความรักมาก เวลาหมาเจ็บป่วยก็พาไปหาหมอตลอดไม่ว่าเจ็บเล็กเจ็บน้อย เมื่อมาเจอคนมาทำแบบนี้ก็รู้สึกพูดไม่ออก มันเจ็บในอก อยากจะถามถึงคนลงมือทำว่าวางยาหมาตนทำไม มีอะไรก็พูดกันได้ ตนเลี้ยงหมาในที่ตนมีรั้วรอบ หากหมาตนไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครก็ตามแต่ ตนคิดว่าน่าจะมาคุยกันได้เพราะหมาไม่รู้เรื่องอะไรด้วย จึงนำหลักฐานที่มี เข้าแจ้งความที่ สภ.นิคมพัฒนา ไว้แล้ว
นายสมจิตร ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากสุนัขของตนที่โดนแล้ว ยังมีอีก 2 บ้านในละแวกเดียวกัน รวมแล้วทั้งหมด ที่โดนวางยาแล้วตายไปเป็นจำนวน 19 ตัว การกระทำผิดอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้เกินมนุษย์มาก อยากให้คนทำมารับผิดและตอบกับสังคมเองว่าทำเพื่ออะไร จึงอยากวอนตำรวจช่วยนำตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายทั้ง 3 ราย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นิคมพัฒนา เรียบร้อยแล้ว