กรงปินัง! รวมพลังถือป้าย "ไม่เอาความรุนแรง" ทหาร-ผู้นำศาสนา-เยาวชน ประกาศลั่น มัสยิดไม่ใช่พื้นที่สร้างความรุนแรง

ภูมิภาค28 ส.ค. 2569 • 16:53 น.
กรงปินัง! รวมพลังถือป้าย "ไม่เอาความรุนแรง" ทหาร-ผู้นำศาสนา-เยาวชน ประกาศลั่น มัสยิดไม่ใช่พื้นที่สร้างความรุนแรง

อำเภอกรงปินังรวมพลัง “ปฏิเสธความรุนแรง” รัฐ ผู้นำศาสนา เยาวชน ร่วมละหมาดวันศุกร์และถือป้ายประกาศจุดยืน เดินหน้าสร้างสันติสุขจากพลังชุมชน
วันที่ 28 สิงหาคม 2569 เวลา 13.00 น.  ณ  มัสยิดบาโงสาเร็ง บ้านสาเก หมู่ที่ 1 ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 จัดกำลังพล กองร้อยทหารพรานที่ 4702 ร่วมกับ นายวิทยา  ดุลย์ตระกูล ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรกรงปินัง ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา ชุดสันติสุข 305 ชค.953 และเยาวชนในพื้นที่ ร่วมละหมาดวันศุกร์ (ซาลาตุลญุอะฮ์) พร้อมจัดกิจกรรมรณรงค์ถือป้ายแสดงเจตนารมณ์

2544527 0 0 “ปฏิเสธความรุนแรงในพื้นที่” กิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางความมุ่งหมายที่จะสร้างความเข้าใจและสื่อสารจุดยืนร่วมกันของประชาชนในพื้นที่ว่า ความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของปัญหา โดยใช้พื้นที่ทางศาสนาและพลังของชุมชนเป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน และเยาวชน เพื่อร่วมกันส่งต่อแนวคิดการใช้สันติวิธีและการอยู่ร่วมกันอย่างเคารพซึ่งกันและกัน การถือป้ายรณรงค์ไม่ได้เป็นเพียงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ แต่เป็นการสื่อสารต่อสังคมอย่างชัดเจนว่า คนในพื้นที่ต้องการเห็นความสงบและความปลอดภัยเกิดขึ้นในชุมชน ต้องการให้ประชาชนสามารถประกอบศาสนกิจ ทำมาหากิน ส่งบุตรหลานไปโรงเรียน และใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องหวาดระแวงจากเหตุการณ์ความรุนแรง

2544528 0 0
กิจกรรมละหมาดวันศุกร์และการรณรงค์ปฏิเสธความรุนแรงในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนของพลังชุมชนกรงปินังที่ร่วมกันส่งสารสำคัญว่า ต้องการสันติ ไม่ต้องการความรุนแรง และพร้อมร่วมมือกันสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับ

ภูมิภาค79

แท็กที่เกี่ยวข้อง