ชายชู้โหด! หญิงบอกเลิกแค้นจัด บุกยิงสามีดับคาบ้าน ก่อนเผ่นหนี ตำรวจเร่งล่าตัว
เกิดเหตุสลดที่พังงา ชายวัย 38 ปีถูกกล่าวหาบุกบ้านหญิงที่เคยมีความสัมพันธ์ หลังถูกบอกเลิก ก่อนใช้อาวุธปืนยิงสามีวัย 56 ปีเสียชีวิตคาบ้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ตำรวจและฝ่ายปกครองระดมกำลังปิดล้อม เร่งติดตามตัว พร้อมขอศาลออกหมายจับ
วันที่ 27 ส.ค.69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่งได้รับแจ้งเหตุยิงกัน เมื่อเวลาประมาณ 10.49 น. ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.2 ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พ.ต.อ.ประกอบ บุญขวัญ ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุดไปที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายเอกฤทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) สัญชาติไทย อายุ 56 ปี อาชีพนักการภาโรง โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดพังงา ถูกยิงมีรอยกระสุนที่ศรีษะ จำนวน 1 นัด พบบาดแผลหลังหูขวา 1 รู หูขวาขาด แก้มขวา 2 รู หน้าผากขวา 1 รู เสียชีวิตคาที พบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณเตาแก๊ส ผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายกิตติ อายุ 38 ปี อยู่ ม.3 ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ใช้อาวุธลูกซองสั้น แบบไทยประดิษฐ์ ผู้ต้องหาหลบหนี พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ


จากการสอบปากคำภรรยาผู้ตายเบื้องต้น ภรรยาผู้ตายให้การว่าเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ขณะที่ผู้ตายนั่งอยู่ภายในบ้านพัก บริเวณประตูหลังบ้าน ภรรยาผู้ตาย นั่งปอกเปลือกลูกลำใยที่บริเวณโต๊ะอาหารหลังบ้านอยู่ใกล้กับผู้ตาย ภรรยาได้ยินเสียงคนเข้ามาเปิดประตูห้องนอนที่อยู่บริเวณกลางบ้าน จึงได้เดินตามไปดู พบผู้ต้องหาเป็นคนเดินเข้ามาเปิดประตูห้องนอนดังกล่าว ( ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาแอบมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับภรรยาของผู้ตาย) ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2569 ภรรยาผู้ตาย ได้บอกเลิกกับผู้ต้องหา ทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจและเคยขู่ไว้ว่าหากบอกเลิกจะมาฆ่าสามี เมื่อภรรยาเห็นผู้ต้องหาพกปืนสั้นมาด้วย จึงบอกกับผู้ต้องหาว่าอย่าทำร้ายผู้ตาย แต่ผู้ต้องหาไม่ฟัง แล้วได้เดินไปหลังบ้านเอาปืนที่พกติดตัวมายิงผู้ตายที่บริเวณศรีษะ จำนวน 1 นัด ในระยะประชิด ทำให้ผู้ตายเสียชีวิตในบ้านที่เกิดเหตุทันทีหลังเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ honda สีแดงไม่ทราบหมายเลขทะเบียนสวมเสื้อกีฬาสีฟ้ากางเกงขาสั้น มุ่งหน้าไปในพื้นที่บ้านบางหลาม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. ตะกั่วทุ่งพร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วทุ่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่เพื่อตามจับตัวผู้ต้องหาบริเวณบ้านบางหลาม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมกันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวมรอบพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพังงาแล้ว